Giá xăng dầu hôm nay 3/5: Lao dốc không phanh trước lo ngại sức cầu suy yếu

Những số liệu từ Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới làm dấy lên lo ngại về sức cầu suy yếu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 71,56 USD/thùng, giảm 0,14%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 75,23 USD/thùng, giảm 5,14% vào lúc 7h02 ngày 3/5 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu cũng chịu tác động từ dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ. Theo Reuters, dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố vào ngày 27/4 cho thấy mức chi tiêu cho hàng hóa của nước này giảm nhiều hơn dự kiến. Tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã chậm lại trong quý I/2023 dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần kết thúc vào ngày 22/4.

Bên cạnh đó, những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng đã đè nặng lên giá dầu. Ngày 1/5, Ngân hàng JPMorgan Chase đã chính thức mua lại tất cả khoản tiền gửi và phần lớn tài sản của First Republic Bank sau khi Chính phủ Mỹ tịch thu toàn bộ tài sản của ngân hàng này.

Cuối tuần qua, dữ liệu từ Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, cho thấy trong tháng 4, chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất đã giảm xuống 49,2 từ 51,9 trong tháng 3.

Giá dầu lao dốc sâu bất chấp dự trữ dầu của Mỹ giảm trong tuần trước. Theo Viện Dầu khí Mỹ (API), dự trữ dầu thô tại Mỹ đã giảm 3,939 triệu thùng, gấp gần 4 lần so với dự đoán của các nhà phân tích là chỉ giảm 1 triệu thùng. Trong khi đó, dự trữ xăng tăng 400.000 thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1 triệu thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 3/5: Lao dốc không phanh trước lo ngại sức cầu suy yếu - 1

Giá dầu thô giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/5 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng RON95-III: không cao hơn 23.639 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.397 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.480 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.843 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Tuổi trên thất tuần. Dáng lòng khòng. Kính cận. Quần áo có phần xuềnh xoàng, cái kiểu xuềnh xoàng của người không quan tâm đến việc kẻ khác sẽ nhìn mình như thế nào. Vẻ mặt lúc lơ mơ như người đang trong cơn mộng du, lúc toe toét như trẻ con được kẹo, cũng có lúc lại u ám cứ như thể phải mang vác tất thảy nỗi buồn đau nhân thế. Về đại thể, đó là chân dung bề ngoài của Đặng H