Giá xăng dầu hôm nay 30/4: Đồng loạt đi lên

Căng thẳng chính trị tác động đến thị trường dầu m

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 87,56 USD/thùng vào líc 8h ngày 30/4 theo giờ Việt Nam.

Vào cuối tuần trước, Iran đã phóng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Israel. Cuộc tấn công gây ra thiệt hại hạn chế và không có trường hợp tử vong. Cũng trong ngày thứ Bảy, trước cuộc tấn công, Iran đã bắt giữ một tàu container ở eo biển Hormuz mà Tehran cho rằng có liên quan đến Israel.

Theo ông Bartosz Sawicki, nhà phân tích thị trường tại Conotoxia, các động thái của Iran đã đe dọa đến nguồn cung dầu trong khu vực, tại một thị trường vốn được cân bằng tổng thể trong nửa đầu năm nay. Điều này cũng làm gia tăng nguy cơ thế giới sẽ bước vào tình trạng thiếu cung nếu không có hướng giải quyết cụ thể.

Hiện tại, tổng sản lượng dầu thô của Iran đạt gần 3,5 triệu thùng mỗi ngày, chiếm khoảng 3,3% sản lượng toàn cầu.

Các nhà phân tích nhận định, giá dầu có thể tăng cao trở lại nếu dữ liệu tồn kho của Mỹ và chỉ số PMI của Trung Quốc cho thấy sự cải thiện trong tuần này.

Giá xăng dầu hôm nay 30/4: Đồng loạt đi lên - 1

Giá dầu tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/4,  giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 23.919 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.915 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.716 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.686 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.408 đồng/kg 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong đã ký Công văn số 5394/BVHTTDL-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Sáng ngày 24/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 24/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc. Luật nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng; khắc phục khó khăn, vướng mắc; phù hợp mô hình chính qu