Giá xăng dầu hôm nay 30/4: Đồng loạt đi lên

Căng thẳng chính trị tác động đến thị trường dầu m

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 87,56 USD/thùng vào líc 8h ngày 30/4 theo giờ Việt Nam.

Vào cuối tuần trước, Iran đã phóng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Israel. Cuộc tấn công gây ra thiệt hại hạn chế và không có trường hợp tử vong. Cũng trong ngày thứ Bảy, trước cuộc tấn công, Iran đã bắt giữ một tàu container ở eo biển Hormuz mà Tehran cho rằng có liên quan đến Israel.

Theo ông Bartosz Sawicki, nhà phân tích thị trường tại Conotoxia, các động thái của Iran đã đe dọa đến nguồn cung dầu trong khu vực, tại một thị trường vốn được cân bằng tổng thể trong nửa đầu năm nay. Điều này cũng làm gia tăng nguy cơ thế giới sẽ bước vào tình trạng thiếu cung nếu không có hướng giải quyết cụ thể.

Hiện tại, tổng sản lượng dầu thô của Iran đạt gần 3,5 triệu thùng mỗi ngày, chiếm khoảng 3,3% sản lượng toàn cầu.

Các nhà phân tích nhận định, giá dầu có thể tăng cao trở lại nếu dữ liệu tồn kho của Mỹ và chỉ số PMI của Trung Quốc cho thấy sự cải thiện trong tuần này.

Giá xăng dầu hôm nay 30/4: Đồng loạt đi lên - 1

Giá dầu tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/4,  giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 23.919 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.915 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.716 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.686 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.408 đồng/kg 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ