Giá xăng dầu hôm nay 8/8: Đồng loạt lao dốc mạnh phiên đầu tuần

Cả hai loại dầu thô đều mở cửa giao dịch trong sắc đỏ.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,21%, còn 87,92 USD/thùng vào lúc 6h43 ngày 8/8 theo giờ Việt Nam. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 1,13%, còn 93,85 USD/thùng.

Nhập khẩu dầu thô từ Iraq của Mỹ đạt trung bình 322 nghìn thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết.

Trong báo cáo hằng tháng về nhập khẩu dầu của Mỹ, EIA cho biết nhập khẩu dầu ròng của Mỹ đạt trung bình 9,982 triệu thùng/ngày trong tháng trước, tăng 273 nghìn thùng/ngày so với 8,90 triệu thùng/ngày của tháng trước đó.

Trong khi đó, Tờ Financial Times mới đây cho biết nhiều nước châu Á và châu Âu đang ráo riết thu mua khí đốt hóa lỏng (LNG) nhằm đảm bảo nhu cầu trong nước cho cuối năm nay. Điều này tạo ra một cuộc cạnh tranh LNG giữa các nước này với độ quyết liệt ngày càng được đẩy cao, làm dấy lên nguy cơ giá khí đốt toàn cầu sẽ tăng mạnh hơn nữa và khiến cuộc khủng hoảng giá cả hiện hữu trở nên trầm trọng hơn.

Giá xăng dầu hôm nay 8/8: Đồng loạt lao dốc mạnh phiên đầu tuần - 1

Giá dầu thô đồng loạt giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 8/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 24.629 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 25.608 đồng/lít.

Dầu diesel không cao hơn 23.908 đồng/lít.

Dầu hỏa không cao hơn 24.533 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Sáng 05/10/2022, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Chuyển đổi số quốc gia cùng các cơ quan liên quan tổ chức Tọa đàm Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành và khai mạc Trưng bày các ấn phẩm về chuyển đổi số. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 7