Nhận được 6 tỷ chuyển nhầm suốt 1 tháng không ai đòi lại, người đàn ông có phản ứng bất ngờ

Vài tuần trước, hacker tự xưng Sam Curry bỗng nhiên nhận được tới 1/4 triệu USD từ Google cho dù trước đây chưa từng làm việc cho hãng này. Những sự việc xảy ra sau đó đã khiến cho ông lớn công nghệ của Mỹ trở thành trò cười cho cư dân mạng.

Vào tuần trước, anh Sam Curry đăng tải một nội dung trên Twitter khiến nhiều người phải ngã ngửa: “Đã hơn 3 tuần trôi qua kể từ khi Google tự nhiên gửi cho tôi 249.999 USD và tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì từ họ. Có cách nào để tôi có thể liên lạc không @Google?

(Nếu công ty không muốn lấy lại tiền thì cũng tốt)”.

Tiền từ trên trời rơi xuống nhưng để gần một tháng cũng không có ai đòi, anh Curry khẳng định mình chỉ giữ tiền trong tài khoản trong trường hợp Google muốn tìm cách lấy lại. Anh cảnh báo rằng nếu Google không phản hồi mình ngay lập tức, anh có thể phải chuyển tiền vào một tài khoản khác để tránh phải trả thuế.

Nhận được 6 tỷ chuyển nhầm suốt 1 tháng không ai đòi lại, người đàn ông có phản ứng bất ngờ - 1

Anh Sam Curry đăng Twitter chia sẻ sự việc

Và chỉ sau khi sự việc nóng lên trên Twitter, Google mới biết là mình đã chuyển nhầm số tiền tương đương 6 tỷ VNĐ mà không hề hay biết. Người đại diện của hãng cho biết "Do lỗi của một nhân viên trong công ty mà gần đây chúng tôi đã trả tiền cho một người không chính xác. Chúng tôi đánh giá cao việc người bị ảnh hưởng đã nhanh chóng thông báo về vấn đề và chúng tôi đang làm việc để khắc phục sự cố."

Mặc dù tự nhận là hacker nhưng anh Sam Curry có nghề nghiệp chính thức là một kỹ sư bảo mật thuộc Yuga Labs, chuyên đì tìm lỗi phần mềm của Google và các hãng khác để săn tiền thưởng. Sau sự cố trên anh Curry đặt ra câu hỏi liệu những sai sót với số tiền lớn như thế này có thường hay xảy ra tại một công ty công nghệ hàng đầu thế giới hay không. Cùng với đó, cơ chế kiểm soát của tập đoàn này như thế nào khi mất rất nhiều thời gian nhưng cũng không biết là tiền đã chuyển nhầm.

Một ngày sau khi công khai sự việc, tiền vẫn nằm yên trong tài khoản của anh Sam Curry. Hiện bài đăng của anh đã đạt hàng ngàn lượt thích, trong đó nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên về cách xử lý chậm chạp của Google.

Mới cuối tháng trước một sự việc tương tự cũng được hé lộ. Sàn tiền ảo Crypto.com đã chuyển nhầm 10,5 triệu USD thay vì 100 USD cho một người phụ nữ. Đáng nói là phải sau 7 tháng công ty mới phát hiện ra sai sót này. Trong khoảng thời gian đó, người phụ nữ nhận được tiền đã kịp mua căn hộ 4 phòng ngủ trị giá hơn 1,3 triệu USD và sang tên cho em gái mình ở Malaysia. Sau đó, phải cần tới lệnh của toà án mới có thể đóng băng số tài khoản nhận tiền.

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h