Nhận được 6 tỷ chuyển nhầm suốt 1 tháng không ai đòi lại, người đàn ông có phản ứng bất ngờ

Vài tuần trước, hacker tự xưng Sam Curry bỗng nhiên nhận được tới 1/4 triệu USD từ Google cho dù trước đây chưa từng làm việc cho hãng này. Những sự việc xảy ra sau đó đã khiến cho ông lớn công nghệ của Mỹ trở thành trò cười cho cư dân mạng.

Vào tuần trước, anh Sam Curry đăng tải một nội dung trên Twitter khiến nhiều người phải ngã ngửa: “Đã hơn 3 tuần trôi qua kể từ khi Google tự nhiên gửi cho tôi 249.999 USD và tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì từ họ. Có cách nào để tôi có thể liên lạc không @Google?

(Nếu công ty không muốn lấy lại tiền thì cũng tốt)”.

Tiền từ trên trời rơi xuống nhưng để gần một tháng cũng không có ai đòi, anh Curry khẳng định mình chỉ giữ tiền trong tài khoản trong trường hợp Google muốn tìm cách lấy lại. Anh cảnh báo rằng nếu Google không phản hồi mình ngay lập tức, anh có thể phải chuyển tiền vào một tài khoản khác để tránh phải trả thuế.

Nhận được 6 tỷ chuyển nhầm suốt 1 tháng không ai đòi lại, người đàn ông có phản ứng bất ngờ - 1

Anh Sam Curry đăng Twitter chia sẻ sự việc

Và chỉ sau khi sự việc nóng lên trên Twitter, Google mới biết là mình đã chuyển nhầm số tiền tương đương 6 tỷ VNĐ mà không hề hay biết. Người đại diện của hãng cho biết "Do lỗi của một nhân viên trong công ty mà gần đây chúng tôi đã trả tiền cho một người không chính xác. Chúng tôi đánh giá cao việc người bị ảnh hưởng đã nhanh chóng thông báo về vấn đề và chúng tôi đang làm việc để khắc phục sự cố."

Mặc dù tự nhận là hacker nhưng anh Sam Curry có nghề nghiệp chính thức là một kỹ sư bảo mật thuộc Yuga Labs, chuyên đì tìm lỗi phần mềm của Google và các hãng khác để săn tiền thưởng. Sau sự cố trên anh Curry đặt ra câu hỏi liệu những sai sót với số tiền lớn như thế này có thường hay xảy ra tại một công ty công nghệ hàng đầu thế giới hay không. Cùng với đó, cơ chế kiểm soát của tập đoàn này như thế nào khi mất rất nhiều thời gian nhưng cũng không biết là tiền đã chuyển nhầm.

Một ngày sau khi công khai sự việc, tiền vẫn nằm yên trong tài khoản của anh Sam Curry. Hiện bài đăng của anh đã đạt hàng ngàn lượt thích, trong đó nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên về cách xử lý chậm chạp của Google.

Mới cuối tháng trước một sự việc tương tự cũng được hé lộ. Sàn tiền ảo Crypto.com đã chuyển nhầm 10,5 triệu USD thay vì 100 USD cho một người phụ nữ. Đáng nói là phải sau 7 tháng công ty mới phát hiện ra sai sót này. Trong khoảng thời gian đó, người phụ nữ nhận được tiền đã kịp mua căn hộ 4 phòng ngủ trị giá hơn 1,3 triệu USD và sang tên cho em gái mình ở Malaysia. Sau đó, phải cần tới lệnh của toà án mới có thể đóng băng số tài khoản nhận tiền.

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Góp phần hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, từ ngày 1/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi