Hà Nội, thu hồi dự án công viên gần 30.000 m2 tại khu “đất vàng” Hồ Tây

Với diện tích gần 30.000 m2 được quy hoạch vào năm 2018 nhưng đến nay dự án công viên nằm trên đường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn là khu đất trống. Trước thực tế đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội đã quyết định thu hồi.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vừa ban hành quyết định chấm dứt hoạt động đầu tư dự án tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ (dự án công viên Hello Kitty) tại số 151-153 phố Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Lý do chấm dứt hoạt động dự án là nhà đầu tư không được tiếp tục sử dụng địa điểm. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm đầu tư trong 6 tháng kể từ ngày không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư.

Hà Nội, thu hồi dự án công viên gần 30.000 m2 tại khu “đất vàng” Hồ Tây - 1

Dự án công viên có diện tích gần 30.000 m2 được quy hoạch từ năm 2018 

Dự án công viên này có diện tích gần 30.000 m2, có vị trí đắc địa khi nằm cạnh hồ Tây, gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake và cách phố cổ Hà Nội khoảng 5 km.

Chủ đầu tư của dự án là công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội - doanh nghiệp liên quan đến tập đoàn BRG. Dự án có tên thương mại là Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội thực hiện dự án "Tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ" tại Quyết định chủ trương đầu tư số 2999/QĐ-UBND ngày 16/6/2018. Dự án được phê duyệt quy hoạch với tầng cao tối đa 8 tầng và mật độ xây dựng 80%.

Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư; dự kiến khởi công quý 3/2018 và hoàn thành quý 3/2020. Tuy nhiên, sau gần 5 năm công bố dự án, đến nay, dự án này vẫn bỏ hoang, cây cối um tùm và được quây tôn kín.

Về phía BRG, đơn vị này cho biết sẽ không dừng dự án công viên Hello Kitty. Thời gian tới, sẽ thống nhất lại với công ty Sanrio Hong Kong - đơn vị sở hữu thương hiệu nhân vật Hello Kitty về vị trí mới đặt dự án.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 9.6, tại khu đất dự án công viên đã được quây tôn, các cánh cổng ra vào đều được khóa chặt, đặt nhiều biển cấm.

Phía trong công viên, do chậm tiến độ nhiều năm, cỏ cây đã mọc um tùm che khuất lối đi. Còn phía ngoài công viên đã bị chiếm dụng làm bãi đỗ xe ôtô, nơi vứt vật liệu xây dựng.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Danh sách chiến thắng của Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 đã phác họa một bức tranh đầy tự hào về nghệ thuật biểu diễn nước nhà, nơi các nghệ sĩ không chỉ chứng minh được năng lực làm chủ kỹ thuật cá nhân, tư duy sản xuất hiện đại mà còn thể hiện rõ trách nhiệm công dân. Đồng thời, sự hài hòa giữa tính học thuật và đại chúng trong các tác phẩm được vinh danh tiếp tục khẳng

Giải Cống hiến năm 2026: Ghi dấu hành trình bứt phá của âm nhạc và thể thao nước nhà

Giải Cống hiến năm 2026: Ghi dấu hành trình bứt phá của âm nhạc và thể thao nước nhà

Lễ trao giải Cống hiến năm 2026 - Vì một Việt Nam rạng rỡ do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 15/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Đây là mùa giải Cống hiến lần 20 được tổ chức và là mùa thứ ba được mở rộng sang lĩnh vực thể thao, với hai hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến.