Hà Nội, thu hồi dự án công viên gần 30.000 m2 tại khu “đất vàng” Hồ Tây

Với diện tích gần 30.000 m2 được quy hoạch vào năm 2018 nhưng đến nay dự án công viên nằm trên đường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn là khu đất trống. Trước thực tế đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội đã quyết định thu hồi.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vừa ban hành quyết định chấm dứt hoạt động đầu tư dự án tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ (dự án công viên Hello Kitty) tại số 151-153 phố Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Lý do chấm dứt hoạt động dự án là nhà đầu tư không được tiếp tục sử dụng địa điểm. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm đầu tư trong 6 tháng kể từ ngày không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư.

Hà Nội, thu hồi dự án công viên gần 30.000 m2 tại khu “đất vàng” Hồ Tây - 1

Dự án công viên có diện tích gần 30.000 m2 được quy hoạch từ năm 2018 

Dự án công viên này có diện tích gần 30.000 m2, có vị trí đắc địa khi nằm cạnh hồ Tây, gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake và cách phố cổ Hà Nội khoảng 5 km.

Chủ đầu tư của dự án là công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội - doanh nghiệp liên quan đến tập đoàn BRG. Dự án có tên thương mại là Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội thực hiện dự án "Tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ" tại Quyết định chủ trương đầu tư số 2999/QĐ-UBND ngày 16/6/2018. Dự án được phê duyệt quy hoạch với tầng cao tối đa 8 tầng và mật độ xây dựng 80%.

Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư; dự kiến khởi công quý 3/2018 và hoàn thành quý 3/2020. Tuy nhiên, sau gần 5 năm công bố dự án, đến nay, dự án này vẫn bỏ hoang, cây cối um tùm và được quây tôn kín.

Về phía BRG, đơn vị này cho biết sẽ không dừng dự án công viên Hello Kitty. Thời gian tới, sẽ thống nhất lại với công ty Sanrio Hong Kong - đơn vị sở hữu thương hiệu nhân vật Hello Kitty về vị trí mới đặt dự án.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 9.6, tại khu đất dự án công viên đã được quây tôn, các cánh cổng ra vào đều được khóa chặt, đặt nhiều biển cấm.

Phía trong công viên, do chậm tiến độ nhiều năm, cỏ cây đã mọc um tùm che khuất lối đi. Còn phía ngoài công viên đã bị chiếm dụng làm bãi đỗ xe ôtô, nơi vứt vật liệu xây dựng.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 17/4/2024, nhà thơ Hữu Thỉnh giới thiệu Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”, một tác phẩm văn học vô cùng ý nghĩa hướng đến ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc, cũng như sự biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho Tổ quốc, đối với t