Hà Nội, thu hồi dự án công viên gần 30.000 m2 tại khu “đất vàng” Hồ Tây

Với diện tích gần 30.000 m2 được quy hoạch vào năm 2018 nhưng đến nay dự án công viên nằm trên đường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn là khu đất trống. Trước thực tế đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội đã quyết định thu hồi.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vừa ban hành quyết định chấm dứt hoạt động đầu tư dự án tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ (dự án công viên Hello Kitty) tại số 151-153 phố Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Lý do chấm dứt hoạt động dự án là nhà đầu tư không được tiếp tục sử dụng địa điểm. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm đầu tư trong 6 tháng kể từ ngày không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư.

Hà Nội, thu hồi dự án công viên gần 30.000 m2 tại khu “đất vàng” Hồ Tây - 1

Dự án công viên có diện tích gần 30.000 m2 được quy hoạch từ năm 2018 

Dự án công viên này có diện tích gần 30.000 m2, có vị trí đắc địa khi nằm cạnh hồ Tây, gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake và cách phố cổ Hà Nội khoảng 5 km.

Chủ đầu tư của dự án là công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội - doanh nghiệp liên quan đến tập đoàn BRG. Dự án có tên thương mại là Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội thực hiện dự án "Tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ" tại Quyết định chủ trương đầu tư số 2999/QĐ-UBND ngày 16/6/2018. Dự án được phê duyệt quy hoạch với tầng cao tối đa 8 tầng và mật độ xây dựng 80%.

Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư; dự kiến khởi công quý 3/2018 và hoàn thành quý 3/2020. Tuy nhiên, sau gần 5 năm công bố dự án, đến nay, dự án này vẫn bỏ hoang, cây cối um tùm và được quây tôn kín.

Về phía BRG, đơn vị này cho biết sẽ không dừng dự án công viên Hello Kitty. Thời gian tới, sẽ thống nhất lại với công ty Sanrio Hong Kong - đơn vị sở hữu thương hiệu nhân vật Hello Kitty về vị trí mới đặt dự án.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 9.6, tại khu đất dự án công viên đã được quây tôn, các cánh cổng ra vào đều được khóa chặt, đặt nhiều biển cấm.

Phía trong công viên, do chậm tiến độ nhiều năm, cỏ cây đã mọc um tùm che khuất lối đi. Còn phía ngoài công viên đã bị chiếm dụng làm bãi đỗ xe ôtô, nơi vứt vật liệu xây dựng.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam. Tại tổ 8, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Cà Mau đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo bước đột phá để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry đề xuất

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Hội sách và Văn hóa đọc thành phố Hà Nội, tọa đàm “Sách và Công nghiệp Văn hóa” đã mở ra không gian trao đổi về vai trò của sách và ngành xuất bản trong sự phát triển của văn hóa và công nghiệp văn hóa hiện nay. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi thiết thực về vị trí của sách trong hệ sinh thái sáng tạo, cũng như khả năng kết nối xuất bản với các lĩnh vực văn hóa

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 21/4 đến 27/4/2026, UBND phường Cửa Nam, Phố Sách Hà Nội phối hợp cùng 14 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức “Hội sách và Văn hóa đọc TP Hà Nội 2026” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội).