Khách Việt chịu chi mua hộp quà Tết từ thịt dát vàng, giá hàng chục triệu đồng

Những hộp quà Tết làm từ thịt nhập khẩu đang được nhiều người tìm mua cho năm nay.

Dù hơn 1 tháng nữa mới đến Tết, thị trường quà Tết bắt đầu nhộn nhịp, nhiều người đã tìm và đặt mua những hộp quà Tết để đem biếu, tặng. Đáng chú ý, hộp quà Tết làm từ thịt bò Kobe Nhật đang được nhiều khách hàng quan tâm.

“Hộp quà Tết làm từ thịt bò Kobe không phải mới lạ nhưng năm nay nhà hàng chúng tôi mới bắt đầu làm và nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng”, chị Thuý – quản lý một nhà hàng ở TP.HCM chia sẻ.

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, nhà hàng của chị bắt đầu nhập khẩu được bò Kobe nguyên con từ Nhật Bản về. Với số lượng thịt nhiều, cửa hàng đã nhận làm hộp quà để dành tặng đối tác, người thân… Thời điểm trong năm, khách hàng mua hộp quà ít hơn, giờ gần Tết, khách đã đặt mua khá nhiều. “Tính đến nay, nhà hàng chúng tôi nhận được hơn chục đơn đặt mua và đã mua quà Tết chứa thịt bò Kobe”, chị nói.

Khách Việt chịu chi mua hộp quà Tết từ thịt dát vàng, giá hàng chục triệu đồng - 1

Hộp quà Tết từ thịt bò Kobe Nhật có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Giá hộp quà sẽ phụ thuộc vào trọng lượng thịt bò trong hộp, khách hàng có thể đặt mua theo số tiền mình mong muốn, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

“Khách thường đặt thịt bò Kobe nặng tầm nửa cân, 1 cân hoặc 2 cân để làm quà biếu, cũng có người muốn sang trọng hơn sẽ đặt nhà hàng dát vàng miếng thịt bò để đẹp hơn, giá bán cũng sẽ cao hơn. Nhà hàng đã bán ra thị trường hộp quà thịt bò Kobe dát vàng nặng 1kg, giá bán 30 triệu đồng”, chị nói.

Đến nay, nhà hàng cũng đã nhập về hơn 300kg thịt bò để chuẩn bị phục vụ cho dip Tết năm nay.

Anh Thao - quản lý cửa hàng thịt bò nhập khẩu ở Hà Nội, cho biết quà Tết làm từ thịt bò đang được nhiều người đặt mua, trong đó khách thường chọn dòng Kobe Nhật và dòng Wagyu Úc.

Giá bán thịt bò Wagyu Úc dao động từ 1,6-4 triệu đồng/kg, bò Kobe cũng có nhiều mức giá, dao động từ 3 đến 12 triệu đồng/kg tùy loại.

Khách Việt chịu chi mua hộp quà Tết từ thịt dát vàng, giá hàng chục triệu đồng - 2

Khách hàng có thể dát vàng vào miếng thịt bò để tăng thêm phần thẩm mỹ và sang trọng.

Đã 2 năm bán hộp quà Tết từ thịt bò Kobe, anh Thao cho biết tầm này khách vẫn chưa đặt mua nhiều, phải vào khoảng đầu tháng 12 Âm lịch khách mới đặt mua nhiều. Hiện tại, anh chỉ mới nhận được vài đơn đặt lẻ tẻ.

“Như năm ngoái, khách chọn mua nhiều nhất là hộp thịt bò thăn nội nặng khoảng nửa cân, giá khoảng 5 triệu đồng/hộp. Ngoài ra, khách hàng muốn đặt mua theo yêu cầu, cửa hàng cũng sẽ làm theo với giá cả tuỳ thuộc vào lượng thịt bò trong hộp”.

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản, thịt được lấy từ Bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe. Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng "cực phẩm".

Bò Kobe có thể được chế biến thành bít tết, sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki và nhiều loại món ăn khác.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi