Lãi suất tiết kiệm tăng kịch trần, có 100 triệu gửi ngân hàng được hưởng lãi bao nhiêu?

Những người có tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm tiếp tục đón tin vui khi hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất huy động trong những ngày cuối tháng 9.

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước chính thức áp dụng lãi suất điều hành mới từ ngày 23/9, loạt nhà băng cũng đã nhanh chóng công bố biểu lãi suất tiết kiệm mới ghi nhận đà tăng mạnh ở nhiều kỳ hạn.

Theo khảo sát ở kỳ hạn từ 1 đến 5 tháng loạt nhà băng như VIB, SCB, Kiên Long Bank, Nam Á Bank, VietCapitalBank,... đều đã áp dụng lãi suất kịch trần lên tới 5%/năm để hút tiền gửi từ khách hàng. Với 100 triệu đồng mang gửi tiết kiệm ở các nhà băng này số tiền lãi khách hàng thu được dao động từ 417.000 đồng – 2,083 triệu đồng (tùy kỳ hạn gửi từ 1-5 tháng).

Ở kỳ hạn 6 tháng, mức lãi suất tiết kiệm tại quầy dao động từ 4 - 7,1%. Trong đó, CBBank đang là ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 7,1%. Mang 100 triệu đồng gửi tiết kiệm ngân hàng này, số tiền lãi khách hàng thu được là 3,55 triệu đồng. Đứng ngay sau CBBank là NCB với lãi suất tiết kiệm 6,75%/năm. Mang gửi tiết kiệm tại đây, số lãi khách hàng thu được là 3,375 triệu đồng.

Lãi suất tiết kiệm tăng kịch trần, có 100 triệu gửi ngân hàng được hưởng lãi bao nhiêu? - 1

Với 100 triệu đồng, khách hàng thu được số tiền lãi đáng kể khi nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động trong những ngày cuối tháng 9

Với kênh gửi tiết kiệm online, CBBank cũng là nhà băng có lãi suất huy động cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng với lãi suất lên tới 7,2%/năm. Tương đương với số lãi thu được cho khoản tiền 100 triệu đồng gửi tiết kiệm tại đây là 3,6 triệu đồng. Ngân hàng OCB đứng ngay phía sau với lãi suất huy động đạt 7%/năm, tương đương số tiền lãi thu được cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm là 3,5 triệu đồng.

Ở kỳ hạn 9 tháng, lãi suất huy động cao nhất là 7,2%/năm thuộc về CBBank. Với mức lãi suất này, số tiền lãi cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm là 5,4 triệu đồng. Ngân hàng OCB và SCB cũng có lãi suất huy động lần lượt là 7 và 7,1%/năm ở kỳ hạn này. Trong khi đó, CBBank cũng đang là ngân hàng có lãi tiết kiệm cao nhất kỳ hạn này ở phương thức gửi online với lãi suất 7,3%/năm. Với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm, số lãi khách hàng thu được là 5,475 triệu đồng.

Tại kỳ hạn 12 tháng, hàng loạt ngân hàng có lãi suất huy động trên 7%/năm là Bắc Á, CBBank, Đông Á, SCB. Theo đó, nếu gửi tiết kiệm 100 triệu đồng ở những nhà băng này, số lãi khách hàng thu được từ 7 đến 7,45 triệu đồng (tùy ngân hàng). Ở kênh gửi tiết kiệm Online, những nhà băng như Bắc Á, CBBank, Nam Á Bank, OCB, SCB là những nhà băng có lãi suất huy động từ 7 đến 7,5%/năm. Tương đương số lãi thu được cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm dao động từ 7 đến 7,5 triệu đồng (tùy ngân hàng gửi).

Ở kỳ hạn 13 tháng, ABBank có lãi suất huy động cao nhất 8,8%/năm nhưng chỉ áp dụng cho số tiền 1.500 tỷ đồng. Những ngân hàng có lãi suất huy động trên 7%/năm ở kỳ hạn này là Bắc Á, CBBank, Saigonbank. Trong đó, CBBank áp dụng lãi tiết kiệm 7,5%, với mức lãi suất tiết kiệm này số lãi thu được cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm là 8,125 triệu đồng.

Trên kênh online ngân hàng SCB, Nam Á Bank, CBBank, Bảo Việt, Bắc Á là những ngân hàng có lãi huy động từ 7 -7,55%/năm. Tương đương số tiền lãi khách hàng thu được cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm dao động từ 7,583 đến 8,179 triệu đồng.

Ở các kỳ hạn dài từ 18 đến 60 tháng, ngân hàng CBBank có lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy cao nhất là 7,5%/năm. Tương đương số lãi thu được của khách hàng cho số tiền 100 triệu đồng kỳ hạn từ 18 đến 60 tháng là 11,250 - 37,5 triệu đồng.

Trong khi đó, trên kênh online, ngân hàng SCB có lãi suất cao nhất 7,55%/năm. Tương đương số lãi thu được cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm cho kỳ hạn từ 18 đến 36 tháng dao động từ 11,325 đến 22,65 triệu đồng.

Sau những động thái tăng lãi suất tiết kiệm của hàng loạt ngân hàng những ngày gần đây, công ty chứng khoán VCBS cho biết lãi suất huy động đã tăng 0,9-1,1%/năm từ đầu năm đến nay phần nào thể hiện nhu cầu thanh khoản của các ngân hàng thương mại. VCBS dự báo, mặt bằng lãi suất huy động có thể tăng 1,5-2%/năm cho cả năm 2022.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Ham muốn tình dục là mức độ bạn nghĩ về và muốn quan hệ tình dục (thường được mô tả là cảm giác "hứng tình"). Đó là một phần tự nhiên của con người, xuất phát từ thực tế là chúng ta cần quan hệ tình dục để có con và tồn tại như một loài.