Loại quả “bay” từ Nam ra Bắc, vừa xuống Hà Nội đã bán ngay hơn tạ

Loại quả này được đánh giá ăn rất lạ nên giá cao vẫn được nhiều khách hàng săn đón.

Mang theo 200kg thanh long vàng đi máy bay ra Hà Nội tham dự Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022, chị Chi (trú tại Thanh Đức, Long Hồ, Vĩnh Long) cho biết vừa chở đến nơi, chỉ sau 2 tiếng chị đã bán được hơn tạ quả.

“Đây là lần thứ 2 tôi mang thanh long vàng hữu cơ nhà trồng ra thủ đô tham dự hội chợ, lần nào khách hàng cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới gian hàng của tôi”, chị nói.

Cách đây không lâu, chị có mang theo 150kg tham dự hội chợ tại thủ đô và chỉ sau hơn 1 ngày đã bán hết. Thấy sức hút của loại quả này, lần này, chị mang theo 200kg. Vừa mới đến hội chợ trưng bày, chị đã được khách hàng quan tâm, đến hỏi mua rất nhiều.

Loại quả “bay” từ Nam ra Bắc, vừa xuống Hà Nội đã bán ngay hơn tạ - 1

Chị Chi mang 200kg thanh long vàng ra tham dự hội chợ.

Chị Chi cho biết đây đều là những quả thanh long vàng nhà chị trồng và chăm sóc theo phương pháp hữu cơ. “Nhà tôi trông đến năm nay là năm thứ 3, lấy giống từ Thái Lan. Loại quả này rất đặc biệt, ngoài vỏ là thanh long nhưng ruột ăn như tổ yến nên khách hàng thích lắm”, chị cho hay.

Hiện, nhà chị trồng được 2ha thanh long vỏ vàng, cứ 2 tháng chị lại thu hoạch một lần, đợt nào đậu nhiều quả có thể thu đến hơn 2 tấn. Nếu không biết cách chăm thì một năm chỉ thu được 2 lần.

Loại quả “bay” từ Nam ra Bắc, vừa xuống Hà Nội đã bán ngay hơn tạ - 2

Trưng bày từ 4h chiều, chỉ sau hơn 1 tiếng chị đã bán được cả tạ quả.

Loại quả “bay” từ Nam ra Bắc, vừa xuống Hà Nội đã bán ngay hơn tạ - 3

Nhiều khách hàng tò mò với loại thanh long quả to, màu vàng rất bắt mắt.

Loại quả “bay” từ Nam ra Bắc, vừa xuống Hà Nội đã bán ngay hơn tạ - 4

Cây giống được bán giá 100.000 đồng/3 cây.

Mỗi quả nặng trung bình từ 1-1,3kg. Do số lượng không có nhiều, nhu cầu khách hàng lại cao nên chị để toàn bộ số thanh long này để bán lẻ, không bán sỉ. Giá bán lẻ tại vườn là 70.000 đồng/kg, còn mang ra đây chị bán giá 90.000 đồng/kg vì phí vận chuyển cao.

“Thật ra, số lượng thu hoạch được không đủ bán, khách buôn đến tận nhà mà tôi còn không bán, chỉ để bán lẻ thôi nhưng tôi muốn mở rộng thị trường nên lặn lội mang trái thanh long nhà mình ra hội chợ trưng bày để mọi người biết đến nhiều hơn”, chị chia sẻ.

Ngoài ra, chị còn đem thêm vài thùng thanh long giống bán với giá 100.000 đồng/3 cây.

Trên thị trường, thanh long vàng ruột thạch loại này có giá khá cao, có thời điểm người bán giá 140.000 - 150.000 đồng/kg. Còn loại nhập khẩu có giá bán lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.

Loại quả “bay” từ Nam ra Bắc, vừa xuống Hà Nội đã bán ngay hơn tạ - 5

Rau bò khai đặc sản Lạng Sơn được bán giá 45.000 đồng/kg.

Loại quả “bay” từ Nam ra Bắc, vừa xuống Hà Nội đã bán ngay hơn tạ - 6

Tại hội chợ, na sầu riêng được bán giá đến 250.000 đồng/kg.

Loại quả “bay” từ Nam ra Bắc, vừa xuống Hà Nội đã bán ngay hơn tạ - 7

Tỏi Lý Sơn cũng được bày bán trong hội chợ.

Quả thanh long vàng này đang được trưng bày tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam tổ chức tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall - Khu Đô thị Vinhomes Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên, do UBND Thành phố chỉ đạo, giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức từ ngày 23/11/2022 - 27/11/2022.

Hội chợ có quy mô 260 gian hàng với hơn 350 đơn vị, doanh nghiệp của 54 tỉnh, thành phố tham gia và quy tụ sản phẩm của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Người dân thủ đô có thể đến đây tham quan, mua sắm và chụp ảnh rất nhiều các đặc sản vùng miền từ Nam ra Bắc: sữa Ba Vì, rau bò khai Lạng Sơn, mắm, trà hoa vàng… và nhiều đặc sản nức tiếng khác.

Trong khuôn khổ hội chợ, Hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng ĐBSH với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại cũng được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất