Lợi nhuận tăng vọt, một hãng hàng không thưởng "nóng" cho nhân viên gần 8 tháng lương

Con số này cao hơn so với mức thưởng 6,65 tháng lương mà các nhân viên của hãng hàng không nhận được vào năm ngoái.

Tờ CNA đưa tin, mới đây, hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) đã công bố kết quả kinh doanh trong năm tài chính 2023. Theo đó, SIA ghi nhận lợi nhuận ròng kỷ lục là 2,68 tỷ đôla Singapore (1,99 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2024, cao hơn so với 2,16 tỷ đôla Singapore năm trước.

Với mức lợi nhuận cao chót vót này, SIA quyết định sẽ "thưởng nóng" cho toàn bộ nhân viên, kể cả phi công, 7,94 tháng lương. Con số này cao hơn so với mức thưởng 6,65 tháng lương mà các nhân viên của hãng hàng không nhận được vào năm ngoái. Năm 2022, ngoài khoản thưởng nóng, nhân viên còn được nhận thêm 1,5 tháng lương nữa như một sự ghi nhận cho những nỗ lực của họ trong đại dịch COVID-19.

Singapore Airlines cũng tuyên bố mức cổ tức 0,38 SGD/cp, cao hơn mức 0,28 SGD của năm ngoái.

Lợi nhuận tăng vọt, một hãng hàng không thưởng "nóng" cho nhân viên gần 8 tháng lương - 1

Máy bay của hãng Singapore Airlines

Giám đốc điều hành SIA Goh Choon Phong cho biết lợi nhuận kỷ lục của hãng phản ánh nhu cầu đi lại của người dân ở khu vực Bắc Á đã tăng trở lại, đồng thời nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng mạnh vào cuối năm tài chính trong bối cảnh nhiều bên gửi hàng chuyển sang vận chuyển hàng không do lo ngại về an ninh ở khu vực Biển Đỏ.

Tuy nhiên, Singapore Airlines dự kiến ​​sản lượng hành khách sẽ tiếp tục ở mức vừa phải khi các hãng hàng không mở rộng công suất, đặc biệt là ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

“Ngành công nghiệp hàng không tiếp tục phải đối mặt với những thách thức bao gồm căng thẳng địa chính trị gia tăng, môi trường kinh tế vĩ mô không ổn định, những hạn chế trong chuỗi cung ứng và lạm phát cao ở nhiều nơi trên thế giới”, hãng cho biết.

Singapore Airlines được hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại và phục hồi nhanh hơn so với nhiều hãng cùng ngành sau khi các hạn chế về Covid-19 được dỡ bỏ. Lượng hành khách hàng tháng đạt khoảng 97% mức trước đại dịch trong tháng 3/2024.

Theo Ngọc Mai (Theo CNA)

Tin liên quan

Tin mới nhất