Lợi nhuận về đáy một năm, DN đại gia Nam Định vẫn thu lãi hơn 9,5 tỷ mỗi ngày

Dù lợi nhuận giảm về mức thấp nhất một năm gần đây, nhưng Thế giới di động của đại gia Nguyễn Đức Tài vẫn thu lãi hơn 9,5 tỷ đồng mỗi ngày trong tháng 8 vừa qua.

Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) do đại gia Nam Định Nguyễn Đức Tài làm Chủ tịch Hội đồng quản trị mới đây đã công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm với doanh thu 92.283 tỷ và lợi nhuận sau thuế 3.176 tỷ đồng, tương đương mức lãi hơn 13,2 tỷ đồng mỗi ngày. Kết quả kinh doanh này lần lượt tăng 17% và 6% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch đề ra cả năm, doanh nghiệp đã thực hiện 66% về doanh thu, nhưng mới được 50% chỉ tiêu lợi nhuận.

Như vậy trừ đi kết quả 7 tháng trước đó, MWG ghi nhận doanh thu tháng 8 khoảng 10.413 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng trong tháng 8. Với khoản lợi nhuận này, trung bình mỗi ngày MWG thu lãi hơn 9,5 tỷ đồng.

Doanh nghiệp của đại gia Nam Định cũng cho biết các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng tương ứng 60% và 33% so với mức nền thấp của cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19. Thực tế, con số này lại giảm tốc so với các tháng liền trước và về mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021.

Trong đó, chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đóng góp lần lượt khoảng 24.500 tỷ và 48.800 tỷ đồng, chiếm tổng cộng 79,5% doanh thu toàn tập đoàn và tăng 27% so với cùng kỳ.

Bách Hóa Xanh đóng góp 17.600 tỷ đồng, tương đương 19% tổng doanh thu và giảm 15% so với cùng kỳ. Phần doanh thu còn lại đến từ các mảng khác.

Tính riêng tháng 8, Bách Hóa Xanh ghi nhận doanh số sụt giảm 20% so với mức cao điểm của cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên con số này vẫn đang tăng trưởng dương 6 tháng liên tiếp kể từ tháng 3/2022 đến nay.

Sau khi đóng hàng trăm cửa hàng để cơ cấu lại, doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đã tăng lên 1,36 tỷ đồng trong tháng 8 (chỉ tính các cửa hàng còn tiếp tục hoạt động sau đợt tái cơ cấu), tăng 5% so với tháng 7. Sau đợt tái cơ cấu, hiện tại Bách Hoá Xanh đang có 1.726 cửa hàng - giảm gần 100 cửa hàng so với thời điểm 13/7 và giảm 414 cửa hàng so với cuối tháng 4/2022.

Lợi nhuận về đáy một năm, DN đại gia Nam Định vẫn thu lãi hơn 9,5 tỷ mỗi ngày - 1

Bách Hóa Xanh vừa vướng vào sự cố bán nấm Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP

Hướng tới mục tiêu hòa vốn vào cuối năm, Bách Hóa Xanh có kế hoạch tập trung tăng doanh thu trên mỗi cửa hàng 3-5%/tháng,… Chuỗi kinh doanh này kỳ vọng sẽ đạt doanh thu bình quân 1,5-1,6 tỷ đồng trong 2 tháng cuối năm.  

Mặc dù vậy, tham vọng của lãnh đạo MWG đang đối mặt với thách thức lớn khi mới đây Bách Hóa Xanh tiếp tục vướng vào sự cố bị nhà cung cấp lừa dối nguồn gốc hàng hóa khi nấm có nguồn gốc Trung Quốc nhưng được biến thành hàng VietGAP.

Theo đó, Công ty CP Sản xuất thương mại Đông A (TP Thủ Đức, TP.HCM) nhập nấm có xuất xứ từ Trung Quốc về xé bỏ bao bì, gắn mác VietGAP rồi phân phối tại hệ thống Bách Hóa Xanh.

Trước thông tin này, Công ty CP thương mại Bách Hóa Xanh thừa nhận ký hợp đồng với Đông A từ ngày 8/6 nhưng chỉ bao gồm mặt hàng nấm, chiếm tỷ trọng 3% tổng sản lượng mặt hàng này của chuỗi.

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của Bách Hóa Xanh. Qua sự việc này, chúng tôi nhận thấy trách nhiệm và sự cần thiết phải làm tốt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa trong việc kiểm soát tốt nguồn gốc và chất lượng hàng hóa", doanh nghiệp nhấn mạnh.

Bách Hóa Xanh cũng cho biết đã thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của Đông A, đồng thời yêu cầu đơn vị này giải trình về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và quy trình cung ứng. Bên cạnh đó, hệ thống cam kết rà soát toàn bộ nhà cung cấp khác để kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng hóa đầu vào.

Hoàng Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+ với lợi ích cộng hưởng từ đạm quý A2 - 6 HMO - MFGM & DHA

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+ với lợi ích cộng hưởng từ đạm quý A2 - 6 HMO - MFGM & DHA

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.

Chính sách khuyến khích phát triển văn học

Chính sách khuyến khích phát triển văn học

Từ ngày 15/02/2026, Nghị định số 350/2025/NĐ-CP quy định về khuyến khích phát triển văn học sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Nghị định này quy định về khuyến khích phát triển văn học bao gồm: Hỗ trợ phát triển văn học; tổ chức trại viết, trại sáng tác văn học; cuộc thi viết, cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học; giải thưởng văn học; giới thiệu, quảng bá, phổ biến văn học trong

Những xúc cảm đen trắng

Những xúc cảm đen trắng

Đã có nhiều bài viết, thậm chí có cả những công trình dài hơi nghiên cứu về thế giới hội họa của Văn Cao. Nhưng để hiểu được thế giới hội họa của tài danh đặc biệt này là việc không hề đơn giản. Hay có lẽ chính vì mức độ đơn giản hội họa của ông đã làm nên một kì tích phi thường trong ngành đồ họa in ấn hồi giữa thế kỉ trước. Và đặc biệt, mảng sáng tác minh họa