Mới nửa năm, "đại gia" ngành dầu khí đã cán đích lợi nhuận

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của đại gia dầu khí này ghi nhận tăng gần 22% trong vòng 3 tháng qua.

Vn-Index mở cửa phiên giao dịch sáng nay với sắc xanh nhờ lực đỡ chính từ nhóm ngân hàng.

Đến giữa phiên, thông tin vĩ mô về việc Tổng cục thống kê công bố các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô tháng 6, quý 2 và 6 tháng đầu năm nay 2023 nhanh chóng tác động đến sàn chứng khoán. Chỉ số lập tức đổi màu.

Các nhóm ngành lớn đều chìm vào trong sắc đỏ, kể cả ngân hàng. Dầu khí nhà PVN có lẽ là nhóm ngành lớn duy nhất còn nhiều sắc xanh. VCB, VNM là hai cổ phiếu trụ duy nhất còn “gánh” chỉ số. HPG đang được khối ngoại mua ròng mạnh, tuy nhiên trừ mã này ra, thì chỉ còn vài tên tuổi khác được mua ròng với giá trị không đáng kể.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/6, Vn-Index giảm mạnh 12,96 điểm (1,14%) còn 1.125,39 điểm. HNX Index giảm 2,77 điểm, tương đương 1,2%, còn 227,48 điểm. Upcom Index giảm 0,35 điểm, tương đương 0,41%, còn 85,63 điểm.

Mới nửa năm, "đại gia" ngành dầu khí đã cán đích lợi nhuận - 1

Sắc đỏ bao trùm bảng giao dịch điện tử

Toàn sàn HoSE có 361 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm là 84, còn lại là 35 mã đứng giá. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, đạt 19,8 tỷ đồng. VCB là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên Vn-Index khi đóng góp vào 0,96 điểm. Ở chiều ngược lại, HPG lấy đi của Vn-Index 1,14 điểm. 

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6, PVD của Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí giảm 0,41%, xuống 24.500 đồng/cổ phiếu. 

Mặc dù giảm nhưng PVD vẫn ghi nhận tăng gần 22% trong vòng 3 tháng qua. Thanh khoản PVD khá dồi dào khi bình quân gần 5 triệu cổ phiếu được sang tay mỗi phiên.

Mới nửa năm, "đại gia" ngành dầu khí đã cán đích lợi nhuận - 2

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí PV Drilling kinh doanh khá thuận lợi

Liên quan đến PVD, ngày 26/6, Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí PV Drilling đã sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, PV Drilling cơ bản đã hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất kinh doanh đăng ký với Đại hội đồng cổ đông năm 2023.

Với những tín hiệu lạc quan của giá dầu thô, nhu cầu giàn khoan tăng mạnh trong khi nguồn cung giàn khoan đang bị hạn chế, đơn giá dịch vụ cũng đã có những cải thiện đáng kể, dự kiến 2023 sẽ là một năm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của PV Drilling.

Riêng trong quý 1/2023, PV Drilling đạt tổng doanh thu hợp nhất 1.226,6 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 52,3 tỷ đồng, khả quan hơn so với ghi nhận lỗ trong quý 1/2022.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.