Một phần ba người dân ở đất nước giàu có của châu Âu đang phải vật lộn vì chi tiêu

Với nhiều người dân Anh, thời điểm hiện tại còn “tồi tệ hơn những ngày đen tối của Covid-19”

Hơn một nửa (53%) số người Anh được khảo sát nói rằng tình hình tài chính của họ đã trở nên tồi tệ hơn trong ba tháng qua, theo một cuộc khảo sát về "sự giàu có và hạnh phúc". Khoảng hai phần năm (43%) dự đoán tài chính của họ sẽ xấu đi trong ba tháng tới, cuộc khảo sát với 4.000 người trên khắp Vương quốc Anh vào tháng Sáu cho thấy.

Một phần ba người dân ở đất nước giàu có của châu Âu đang phải vật lộn vì chi tiêu - 1

LV, công ty thực hiện nghiên cứu hàng quý, cho biết những phát hiện về các dấu hiệu tiêu cực nhất kể từ tháng 6 năm 2020, khi cuộc khảo sát của họ bắt đầu. Cứ 10 người thì có 6 người (61%) cho biết tổng số tiền chi tiêu hàng tháng của họ đã tăng lên so với 3 tháng trước đó.

Và ba trong số 10 (30%) cho biết số tiền họ tiết kiệm đã giảm trong ba tháng qua. Gần 6/10 (58%) chi tiêu cho siêu thị tăng lên, trong khi 3/10 (31%) chi tiêu ít hơn cho các hoạt động xã hội hóa.

Hơn một phần ba (36%) người lớn ở Vương quốc Anh được khảo sát mô tả tình hình tài chính của họ là “khó khăn” và “phải vật lộn với chi tiêu” - và LV cho biết con số này đã tăng lên mỗi quý trong năm qua.

Gần hai phần năm (38%) lo lắng về tiền bạc, tăng 46% trong số những người từ 18 đến 34 tuổi và 44% các bậc cha mẹ có con từ 10 tuổi trở xuống.

Clive Bolton, giám đốc quản lý dịch vụ tiết kiệm và hưu trí tại LV cho biết: “Kết quả của LV Wealth and Wellbeing Monitor mới nhất cho thấy tài chính của hàng triệu người đang bị siết chặt do sự gia tăng lớn của chi phí sinh hoạt.”

“Các chỉ số về tiết kiệm, triển vọng tài chính và chi tiêu được ghi nhận tồi tệ nhất kể từ khi chúng tôi bắt đầu khảo sát người tiêu dùng trong đại dịch Covid-19”.

“Hàng triệu người nói rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính và mức sống đang giảm trên khắp nước Anh. Giá năng lượng tăng đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với nhiều người, và nhiều gia đình có con nhỏ và các hộ gia đình có thu nhập thấp đang gặp khó khăn”.

Một gói các biện pháp hỗ trợ chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ có hiệu lực trong những tháng tới. Hơn tám triệu hộ gia đình tại nước này sẽ bắt đầu nhận được các khoản thanh toán chi phí sinh hoạt đến tài khoản ngân hàng của họ vào ngày 14 tháng Bảy.

Huy Nguyễn (Theo Independent)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph