Một phần ba người dân ở đất nước giàu có của châu Âu đang phải vật lộn vì chi tiêu

Với nhiều người dân Anh, thời điểm hiện tại còn “tồi tệ hơn những ngày đen tối của Covid-19”

Hơn một nửa (53%) số người Anh được khảo sát nói rằng tình hình tài chính của họ đã trở nên tồi tệ hơn trong ba tháng qua, theo một cuộc khảo sát về "sự giàu có và hạnh phúc". Khoảng hai phần năm (43%) dự đoán tài chính của họ sẽ xấu đi trong ba tháng tới, cuộc khảo sát với 4.000 người trên khắp Vương quốc Anh vào tháng Sáu cho thấy.

Một phần ba người dân ở đất nước giàu có của châu Âu đang phải vật lộn vì chi tiêu - 1

LV, công ty thực hiện nghiên cứu hàng quý, cho biết những phát hiện về các dấu hiệu tiêu cực nhất kể từ tháng 6 năm 2020, khi cuộc khảo sát của họ bắt đầu. Cứ 10 người thì có 6 người (61%) cho biết tổng số tiền chi tiêu hàng tháng của họ đã tăng lên so với 3 tháng trước đó.

Và ba trong số 10 (30%) cho biết số tiền họ tiết kiệm đã giảm trong ba tháng qua. Gần 6/10 (58%) chi tiêu cho siêu thị tăng lên, trong khi 3/10 (31%) chi tiêu ít hơn cho các hoạt động xã hội hóa.

Hơn một phần ba (36%) người lớn ở Vương quốc Anh được khảo sát mô tả tình hình tài chính của họ là “khó khăn” và “phải vật lộn với chi tiêu” - và LV cho biết con số này đã tăng lên mỗi quý trong năm qua.

Gần hai phần năm (38%) lo lắng về tiền bạc, tăng 46% trong số những người từ 18 đến 34 tuổi và 44% các bậc cha mẹ có con từ 10 tuổi trở xuống.

Clive Bolton, giám đốc quản lý dịch vụ tiết kiệm và hưu trí tại LV cho biết: “Kết quả của LV Wealth and Wellbeing Monitor mới nhất cho thấy tài chính của hàng triệu người đang bị siết chặt do sự gia tăng lớn của chi phí sinh hoạt.”

“Các chỉ số về tiết kiệm, triển vọng tài chính và chi tiêu được ghi nhận tồi tệ nhất kể từ khi chúng tôi bắt đầu khảo sát người tiêu dùng trong đại dịch Covid-19”.

“Hàng triệu người nói rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính và mức sống đang giảm trên khắp nước Anh. Giá năng lượng tăng đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với nhiều người, và nhiều gia đình có con nhỏ và các hộ gia đình có thu nhập thấp đang gặp khó khăn”.

Một gói các biện pháp hỗ trợ chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ có hiệu lực trong những tháng tới. Hơn tám triệu hộ gia đình tại nước này sẽ bắt đầu nhận được các khoản thanh toán chi phí sinh hoạt đến tài khoản ngân hàng của họ vào ngày 14 tháng Bảy.

Huy Nguyễn (Theo Independent)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+ với lợi ích cộng hưởng từ đạm quý A2 - 6 HMO - MFGM & DHA

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+ với lợi ích cộng hưởng từ đạm quý A2 - 6 HMO - MFGM & DHA

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.

Chính sách khuyến khích phát triển văn học

Chính sách khuyến khích phát triển văn học

Từ ngày 15/02/2026, Nghị định số 350/2025/NĐ-CP quy định về khuyến khích phát triển văn học sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Nghị định này quy định về khuyến khích phát triển văn học bao gồm: Hỗ trợ phát triển văn học; tổ chức trại viết, trại sáng tác văn học; cuộc thi viết, cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học; giải thưởng văn học; giới thiệu, quảng bá, phổ biến văn học trong

Những xúc cảm đen trắng

Những xúc cảm đen trắng

Đã có nhiều bài viết, thậm chí có cả những công trình dài hơi nghiên cứu về thế giới hội họa của Văn Cao. Nhưng để hiểu được thế giới hội họa của tài danh đặc biệt này là việc không hề đơn giản. Hay có lẽ chính vì mức độ đơn giản hội họa của ông đã làm nên một kì tích phi thường trong ngành đồ họa in ấn hồi giữa thế kỉ trước. Và đặc biệt, mảng sáng tác minh họa