Một phần ba người dân ở đất nước giàu có của châu Âu đang phải vật lộn vì chi tiêu

Với nhiều người dân Anh, thời điểm hiện tại còn “tồi tệ hơn những ngày đen tối của Covid-19”

Hơn một nửa (53%) số người Anh được khảo sát nói rằng tình hình tài chính của họ đã trở nên tồi tệ hơn trong ba tháng qua, theo một cuộc khảo sát về "sự giàu có và hạnh phúc". Khoảng hai phần năm (43%) dự đoán tài chính của họ sẽ xấu đi trong ba tháng tới, cuộc khảo sát với 4.000 người trên khắp Vương quốc Anh vào tháng Sáu cho thấy.

Một phần ba người dân ở đất nước giàu có của châu Âu đang phải vật lộn vì chi tiêu - 1

LV, công ty thực hiện nghiên cứu hàng quý, cho biết những phát hiện về các dấu hiệu tiêu cực nhất kể từ tháng 6 năm 2020, khi cuộc khảo sát của họ bắt đầu. Cứ 10 người thì có 6 người (61%) cho biết tổng số tiền chi tiêu hàng tháng của họ đã tăng lên so với 3 tháng trước đó.

Và ba trong số 10 (30%) cho biết số tiền họ tiết kiệm đã giảm trong ba tháng qua. Gần 6/10 (58%) chi tiêu cho siêu thị tăng lên, trong khi 3/10 (31%) chi tiêu ít hơn cho các hoạt động xã hội hóa.

Hơn một phần ba (36%) người lớn ở Vương quốc Anh được khảo sát mô tả tình hình tài chính của họ là “khó khăn” và “phải vật lộn với chi tiêu” - và LV cho biết con số này đã tăng lên mỗi quý trong năm qua.

Gần hai phần năm (38%) lo lắng về tiền bạc, tăng 46% trong số những người từ 18 đến 34 tuổi và 44% các bậc cha mẹ có con từ 10 tuổi trở xuống.

Clive Bolton, giám đốc quản lý dịch vụ tiết kiệm và hưu trí tại LV cho biết: “Kết quả của LV Wealth and Wellbeing Monitor mới nhất cho thấy tài chính của hàng triệu người đang bị siết chặt do sự gia tăng lớn của chi phí sinh hoạt.”

“Các chỉ số về tiết kiệm, triển vọng tài chính và chi tiêu được ghi nhận tồi tệ nhất kể từ khi chúng tôi bắt đầu khảo sát người tiêu dùng trong đại dịch Covid-19”.

“Hàng triệu người nói rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính và mức sống đang giảm trên khắp nước Anh. Giá năng lượng tăng đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với nhiều người, và nhiều gia đình có con nhỏ và các hộ gia đình có thu nhập thấp đang gặp khó khăn”.

Một gói các biện pháp hỗ trợ chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ có hiệu lực trong những tháng tới. Hơn tám triệu hộ gia đình tại nước này sẽ bắt đầu nhận được các khoản thanh toán chi phí sinh hoạt đến tài khoản ngân hàng của họ vào ngày 14 tháng Bảy.

Huy Nguyễn (Theo Independent)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sáng tác âm nhạc với chủ đề lực lượng vũ trang nhân dân

Sáng tác âm nhạc với chủ đề lực lượng vũ trang nhân dân

Có thể khẳng định, những tác phẩm âm nhạc về chủ đề lực lượng vũ trang, đặc biệt trong thời kỳ chiến tranh, không chỉ là “vũ khí” sắc bén, tinh nhuệ mà còn là những tượng đài lịch sử góp phần tô thắm thêm những trang sử hào hùng của dân tộc ta. Để có được sự đóng góp to lớn ấy, không thể không nhắc đến vai trò đặc biệt của các nhạc sĩ thời kỳ này. Chính sự cống h

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chiều 7/4, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết bầu ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sau khi thực hiện nghi thức tuyên thệ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã phát biểu nhậm chức. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng gi

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức trước toàn thể Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước T

Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ, gồm: Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao; Bộ Nội vụ; Bộ Tư pháp; Bộ Tài chính; Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Bộ Xây dựng; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế; Bộ Dân tộc và Tôn giáo; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Than