Một phần ba người dân ở đất nước giàu có của châu Âu đang phải vật lộn vì chi tiêu

Với nhiều người dân Anh, thời điểm hiện tại còn “tồi tệ hơn những ngày đen tối của Covid-19”

Hơn một nửa (53%) số người Anh được khảo sát nói rằng tình hình tài chính của họ đã trở nên tồi tệ hơn trong ba tháng qua, theo một cuộc khảo sát về "sự giàu có và hạnh phúc". Khoảng hai phần năm (43%) dự đoán tài chính của họ sẽ xấu đi trong ba tháng tới, cuộc khảo sát với 4.000 người trên khắp Vương quốc Anh vào tháng Sáu cho thấy.

Một phần ba người dân ở đất nước giàu có của châu Âu đang phải vật lộn vì chi tiêu - 1

LV, công ty thực hiện nghiên cứu hàng quý, cho biết những phát hiện về các dấu hiệu tiêu cực nhất kể từ tháng 6 năm 2020, khi cuộc khảo sát của họ bắt đầu. Cứ 10 người thì có 6 người (61%) cho biết tổng số tiền chi tiêu hàng tháng của họ đã tăng lên so với 3 tháng trước đó.

Và ba trong số 10 (30%) cho biết số tiền họ tiết kiệm đã giảm trong ba tháng qua. Gần 6/10 (58%) chi tiêu cho siêu thị tăng lên, trong khi 3/10 (31%) chi tiêu ít hơn cho các hoạt động xã hội hóa.

Hơn một phần ba (36%) người lớn ở Vương quốc Anh được khảo sát mô tả tình hình tài chính của họ là “khó khăn” và “phải vật lộn với chi tiêu” - và LV cho biết con số này đã tăng lên mỗi quý trong năm qua.

Gần hai phần năm (38%) lo lắng về tiền bạc, tăng 46% trong số những người từ 18 đến 34 tuổi và 44% các bậc cha mẹ có con từ 10 tuổi trở xuống.

Clive Bolton, giám đốc quản lý dịch vụ tiết kiệm và hưu trí tại LV cho biết: “Kết quả của LV Wealth and Wellbeing Monitor mới nhất cho thấy tài chính của hàng triệu người đang bị siết chặt do sự gia tăng lớn của chi phí sinh hoạt.”

“Các chỉ số về tiết kiệm, triển vọng tài chính và chi tiêu được ghi nhận tồi tệ nhất kể từ khi chúng tôi bắt đầu khảo sát người tiêu dùng trong đại dịch Covid-19”.

“Hàng triệu người nói rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính và mức sống đang giảm trên khắp nước Anh. Giá năng lượng tăng đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với nhiều người, và nhiều gia đình có con nhỏ và các hộ gia đình có thu nhập thấp đang gặp khó khăn”.

Một gói các biện pháp hỗ trợ chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ có hiệu lực trong những tháng tới. Hơn tám triệu hộ gia đình tại nước này sẽ bắt đầu nhận được các khoản thanh toán chi phí sinh hoạt đến tài khoản ngân hàng của họ vào ngày 14 tháng Bảy.

Huy Nguyễn (Theo Independent)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Ngày 29-5, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) phối hợp với Thời báo Văn học - Nghệ thuật Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và UBND xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang thực hiện Chương trình Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Vĩnh.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.