Ngân hàng phát mại loạt căn hộ penthouse, bất động sản: Giảm giá nhiều lần vẫn ế chỏng chơ

Nhiều căn hộ penthouse, duplex có giá trị tới cả chục tỷ đồng đã được các ngân hàng rao bán nhiều năm nhưng chưa thành công dù đã giảm giá đáng kể.

Mới đây, Sacombank (MCK: STB) đã thông báo bán nhiều căn hộ chung cư thuộc phân khúc hạng sang tại TP.HCM. Trong đó, đáng chú ý, nhiều căn đã giảm giá đáng kể, được rao bán nhiều lần nhưng chưa thành công.

Cụ thể, ngân hàng này rao bán 3 căn hộ tại dự án cao cấp Saigon Pearl (quận Bình Thạnh, TPHCM). Trong đó, hai căn hộ rộng 141 m2 tại tầng 25 toà tháp Sapphire 2 có giá khởi điểm khoảng 8-9 tỷ đồng.

Ngân hàng phát mại loạt căn hộ penthouse, bất động sản: Giảm giá nhiều lần vẫn ế chỏng chơ - 1

Ngân hàng rao bán loạt căn hộ tại dự án cao cấp, có căn giá khởi điểm lên tới 21 tỷ đồng

Ngoài ra, Sacombank còn rao bán một căn hộ duplex 3 tầng có tổng diện tích sử dụng 382 m2 với giá khởi điểm lên tới 21 tỷ đồng.

3 căn hộ này là tài sản được cấn trừ nợ của một doanh nghiệp vay vốn tại ngân hàng Phương Nam (nay đã sáp nhập vào Sacombank) từ 10 năm trước.

Cũng là Sacombank hiện vẫn tiếp tục rao bán một số sản phẩm thuộc dự án Xi Grand Court, địa chỉ 256-258 đường Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10, TP.HCM).

Thời gian đấu giá dự kiến là 15/7/2022. Loạt tài sản này được ngân hàng đưa ra thanh lý lần đầu tiên vào tháng 7/2020, hiện đã giảm giá đáng kể nhưng chưa thành công.

Đáng chú ý trong đó là 19 căn hộ thuộc dự án, có diện tích thông thủy 1.453,44m2. Hiện trạng căn hộ bàn giao hoàn thiện cơ bản và bàn giao thô.

Giá khởi điểm của 19 căn hộ này là 94 tỷ đồng, giảm 6,8 tỷ đồng so với 2 năm trước. Trong đó có 6 căn Penthouse có hiện trạng bàn giao thô, có giá từ 6,22-9,12 tỷ đồng.

Cũng tại dự án này, ngân hàng còn rao bán 870 m2 diện tích sàn thương mại với giá khởi điểm 49 tỷ đồng cùng hơn 13.000 m2 diện tích sàn tầng hầm với giá 362 tỷ đồng.

Không chỉ Sacombank, thời gian qua nhiều ngân hàng khác cũng gặp khó trong việc rao bán tài sản để xử lý nợ, đấu giá nhiều lần nhưng vẫn không có người mua.

Cụ thể, MSB vừa rao bán một lô đất cùng với nhà ở tại Đà Nẵng lần thứ 5 với giá khởi điểm 4 tỷ đồng. Ngân hàng này cũng đang phải tổ chức đấu giá lần thứ 4 với tài sản là các lô đất tại Thanh Hóa với giá khởi điểm 1,7-2,9 tỷ đồng. Một lô đất tại Hải Phòng có giá khởi điểm gần 8 tỷ đồng cũng được MSB rao bán lần thứ 3 sau khi không tìm được người mua trong hai lần trước.

Ngân hàng phát mại loạt căn hộ penthouse, bất động sản: Giảm giá nhiều lần vẫn ế chỏng chơ - 2

Nhiều ngân hàng gặp khó trong việc rao bán tài sản để xử lý nợ, đấu giá nhiều lần vẫn không có người mua

Tương tự, Vietcombank cũng đang rao bán lần 3 với tài sản nhà đất tại quận Bình Thạnh, TPHCM với mức giá khởi điểm 36 tỷ đồng. Đây là tài sản bảo đảm của Công ty XNK Tân Phú. 

Trước đó, ngân hàng này cũng vừa thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của Công ty Xuất nhập khẩu Tân Phú bao gồm nhà và đất tại số F1, C4 khu Cư xá Tân Cảng, đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Khu đất có diện tích 293,3 m2, giá khởi điểm là hơn 35,64 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 3 tài sản này được rao bán và giá đã giảm nhẹ so với mức 37,1 tỷ đồng tại đợt phát mại đầu tiên cách đây 2 tháng.

Một tài sản khác cũng mới được Vietcombank rao bán là quyền sử dụng đất tại thửa đất số 424, Tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh với diện tích 1.428,2 m2. Đây là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Kim loại Việt Long có mục đích sử dụng là đất cụm công nghiệp có thời hạn sử dụng đến năm 2055.

Tài sản này đã từng được rao bán nhiều lần từ đầu năm tới nay với giá khởi điểm lần đầu là 13,7 tỷ đồng. Lần này, giá khởi điểm là hơn 12,82 tỷ đồng.

Trước đó, Vietcombank nhiều lần rao bán đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty TNHH Kỹ Nghệ Evergreen Việt Nam với mức giá khởi điểm trong lần gần nhất vào cuối tháng 3/2022 lên tới 988,9 tỷ đồng. Mức giá này đã giảm hơn 110 tỷ đồng so với thông báo hồi đầu tháng đó...

Hồng Hương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.