Ngôi nhà tiền tỷ lắp ráp như đồ chơi, tiện nghi, đẹp đến mê mẩn

Đối với một người đi tiên phong trong công nghệ vũ trụ, bạn có thể nghĩ rằng danh mục bất động sản của tỷ phú Elon Musk sẽ đứng đầu thế giới này. Tuy nhiên, mặc dù với tài sản hơn 230 tỷ USD, Musk sống trong một ngôi nhà lắp ghép trị giá 50.000 USD.

Elon Musk từng khiến cư dân mạng phải xôn xao trước ngôi nhà lắp ghép của mình, có giá trị khoảng 69.000 USD (1,6 tỷ đồng) sau khi đã qua nâng cấp, chỉnh sửa. Ngôi nhà này có tên Casita và là sản phẩm của Boxabl.

Ngôi nhà tiền tỷ lắp ráp như đồ chơi, tiện nghi, đẹp đến mê mẩn - 1

Boxabl là một công ty khởi nghiệp công nghệ của Hoa Kỳ có kế hoạch cách mạng hóa lĩnh vực xây dựng bằng cách thiết kế những ngôi nhà bền vững được làm trước trên dây chuyền lắp ráp của nhà máy, được vận chuyển như một chiếc hộp có thể chuyển đổi và sau đó mở ra thành một ngôi nhà.

Nói cách khác, nó là một ngôi nhà đóng gói phẳng phiu được làm sẵn, được vận chuyển dưới dạng một container rộng 2,5m và được lắp ráp dễ dàng tại vị trí mong muốn. Trang web của Boxabl tuyên bố rằng Casita có thể được mua với giá thấp nhất là 49.500 USD hoặc cho thuê với giá thấp nhất là 250 USD mỗi tháng.

Ngôi nhà tiền tỷ lắp ráp như đồ chơi, tiện nghi, đẹp đến mê mẩn - 2

Về cơ bản nó là một căn hộ studio rộng 36 m2. Căn phòng đơn, không gian mở này vừa đủ lớn để chứa một khu vực sinh hoạt, một khu vực phòng ngủ, một khu bếp ăn và một phòng tắm, cũng như đầy đủ các thiết bị, bao gồm cả máy giặt và máy sấy.

Ngôi nhà tiền tỷ lắp ráp như đồ chơi, tiện nghi, đẹp đến mê mẩn - 3

Boxabl tuyên bố rằng Casita “cực kỳ tiết kiệm năng lượng” vì nó được lắp đặt với công nghệ cách nhiệt mới nhất và sử dụng đèn LED. Vào tháng 11 năm 2020, Boxabl đã công bố rằng Elon Musk là người mua một trong những ngôi nhà của mình.

Ngôi nhà tiền tỷ lắp ráp như đồ chơi, tiện nghi, đẹp đến mê mẩn - 4

Căn hộ này được sắp xếp một cách ngăn nắp. Mỗi không gian đều được xác định rõ ràng và được trang bị đồ đạc phù hợp. Nhà bếp nằm trong góc và sẵn sàng để bạn chế biến các món ăn, trong khi khu vực ăn uống nằm ở một góc khác, thích hợp cho khoảng bốn người. Đối diện với nhà bếp, phòng khách có thể được trang bị một chiếc ghế dài và bất cứ thứ gì khác mà bạn thích, hoặc đơn giản là sử dụng nó như một phòng ngủ khác.

Nói đến phòng ngủ, sự ngăn cách giữa không gian tiếp khách và khu vực ngủ được xác định đơn giản bởi đồ nội thất, trong hầu hết các trường hợp, một tủ lưu trữ với TV trên đầu. Ở bên phải phòng ngủ, chủ nhân có thể vào phòng tắm đầy đủ đồ với bồn tắm và cách sử dụng vật liệu đơn giản nhưng trang nhã để tạo ra không gian vô cùng ấm cúng.

Huy Nguyễn (Theo Mirror)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.