Người đàn ông gây bão vì dùng cánh tay cũng có thể thanh toán tiền như thẻ ngân hàng

Một người đàn ông Đài Loan đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội sau khi xăm vĩnh viễn mã vạch ứng dụng thanh toán lên tay.

Người đàn ông giấu tên gần đây đã lên nền tảng truyền thông xã hội Đài Loan Dcard để chia sẻ một hình xăm mã vạch chức năng. Rõ ràng, người này đã dự tính xăm từ trước nhưng vẫn muốn tìm một cái gì đó đặc biệt thay vì những thứ nghệ thuật mà mọi người thường xăm lên.

Người đàn ông gây bão vì dùng cánh tay cũng có thể thanh toán tiền như thẻ ngân hàng - 1

Một ngày nọ, khi đang nghĩ về việc liên tục phải rút điện thoại ra để thanh toán mọi thứ thật cồng kềnh, anh chợt nghĩ: tại sao không có một hình xăm chức năng để giải quyết vấn đề đó? Vì vậy, anh ấy đã nhờ một thợ xăm xăm mã vạch ứng dụng thanh toán lên cánh tay để anh ấy không phải sử dụng điện thoại hay thẻ ngân hàng nữa.

Thoạt nhìn, loại hình xăm đó có vẻ đơn giản, nhưng như những người khác đã chỉ ra, nếu nghệ sĩ xăm hình làm cho một trong các thanh quá dày hoặc quá mỏng, hoặc nếu một trong các khoảng cách giữa chúng rộng hơn một chút so với khoảng cách trong mã vạch thực tế , nó sẽ không hoạt động.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, nghệ sĩ xăm hình đã thành công rực rỡ, khi khách hàng chia sẻ một số video quay cảnh họ sử dụng hình xăm ở cẳng tay để thanh toán mọi thứ tại cửa hàng tiện lợi và trạm xăng mà không gặp trở ngại nào. Anh ấy thừa nhận rằng đôi khi mọi người nhìn chằm chằm vào anh ấy, bị sốc vì hình xăm của anh ấy thực sự hoạt động, nhưng cho đến nay anh ấy không gặp vấn đề gì khi trả tiền bằng cánh tay của mình.

Mặc dù hình xăm của đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, nhưng người đăng khuyên những người đang xem xét theo bước anh ấy nên suy nghĩ kỹ. Nguy cơ nhận sai mã vạch là rất lớn và bản thân anh ấy cũng không biết hình xăm sẽ giữ được như thế nào trong tương lai.

Hình xăm mã vạch và QR chỉ là hai trong số những cách mọi người đang sử dụng để làm cho cuộc sống hàng ngày của họ dễ dàng hơn. Nhiều người đang cấy chip dưới da của họ vì lý do tương tự.

Huy Nguyễn (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất