Những doanh nhân triệu đô thường có thói quen gì vào buổi sáng?

Để chuẩn bị cho những ngày áp lực cao, nhiều doanh nhân vạch ra những thói quen buổi sáng giúp họ tỉnh táo, tập trung suốt cả ngày.

Mặc dù không phải tất cả mọi người đều theo đuổi lý thuyết chính xác này, nhưng nhiều doanh nhân và doanh nhân thành công cho biết họ dậy sớm để bắt kịp lịch trình bận rộn của bản thân. Ví dụ, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nói rằng ông dậy trước 4 giờ sáng để đọc các bình luận của người dùng Apple và tập luyện. Sallie Krawcheck, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ellevest, cũng thức dậy vào khoảng thời gian đó vì “Tôi không bao giờ làm việc hiệu quả hơn thời điểm 4 giờ sáng”, cô viết trên LinkedIn.

Những doanh nhân triệu đô thường có thói quen gì vào buổi sáng? - 1

Để chuẩn bị cho những ngày áp lực cao, nhiều doanh nhân vạch ra những thói quen buổi sáng giúp họ tỉnh táo, tập trung suốt cả ngày. Dưới đây là ba thói quen buổi sáng của các doanh nhân đã huy động được hàng triệu USD cho công ty của họ.

Tập thể dục

Bharath Krishnamoorthy, người đồng sáng lập Axle, một nền tảng fintech cho ngành vận tải hàng hóa và hậu cần, thức dậy lúc 6 giờ sáng và tập thể dục trong một giờ. Anh ấy thường chạy hoặc nâng tạ.

"Tôi phải có một cốc sữa sô cô la mỗi ngày"

Amy Divaraniya, người đồng sáng lập Oova, một ứng dụng trang bị cho phụ nữ thông tin dễ hiểu về nồng độ hormone của họ bằng cách kiểm tra mẫu nước tiểu tại nhà, thức dậy lúc 4h30 mỗi sáng để đảm bảo cô ấy có một chút thời gian cho bản thân, trước khi đứa con 4 tuổi thức dậy.

Cô ấy tập thể dục trong 45 phút đến một giờ trên Peloton của mình hoặc tại studio thể dục Orangetheory, sau đó ngồi xuống để uống đồ uống buổi sáng. Cô nói: “Tôi phải uống một cốc sữa sô cô la mỗi ngày.

‘Tôi kiểm tra [email] ngay lập tức’

Anusha Harid-Paoletti đã thành lập Liquidly, một công ty fintech tập trung vào tài sản quỹ tư nhân, vào năm 2018. Trong số các nhà đầu tư của công ty có công ty VC Village Global, được hỗ trợ bởi các doanh nhân như Jeff Bezos và Bill Gates.

Cô ấy thức dậy lúc 5h30 và, "Tôi kiểm tra [email] ngay lập tức," cô ấy nói, “Tôi có một nhóm làm việc tại Ấn Độ. Thông tin là điều đầu tiên tôi muốn biết. Tôi muốn biết mọi thứ mà tôi đã bỏ lỡ khi đang ngủ”.

Điều này cho cô ấy biết một ngày của cô ấy sẽ như thế nào. Cô nói: “Đó là giai đoạn của công ty, thời điểm bạn luôn luôn sẵn sàng giải quyết mọi việc.”

Huy Nguyễn (Theo CNBC)

Tin liên quan

Tin mới nhất

COCOLUX đồng hành cùng CeraVe tổ chức Ceramides Lab, mang trải nghiệm chăm sóc da khoa học đến Hà Nội

COCOLUX đồng hành cùng CeraVe tổ chức Ceramides Lab, mang trải nghiệm chăm sóc da khoa học đến Hà Nội

Ceramides Lab do CeraVe phối hợp cùng Cocolux tổ chức tại Hà Nội mang đến không gian trải nghiệm chăm sóc da khoa học, thu hút đông đảo khách hàng trẻ. Sự kiện đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai thương hiệu trong việc tiếp cận và kết nối hiệu quả với người tiêu dùng trẻ tại thị trường miền Bắc.

Lên kế hoạch du xuân Tết 2026: Xu hướng du lịch đầu năm của người Việt

Lên kế hoạch du xuân Tết 2026: Xu hướng du lịch đầu năm của người Việt

Du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026 sớm hơn so với những năm trước, khi Traveloka ghi nhận mức tăng mạnh về lượt tìm kiếm đối với các điểm đến trong nước và quốc tế ngay từ tháng 1. Tết không chỉ là dịp sum họp gia đình thiêng liêng mà còn là kỳ nghỉ dài quý giá, khi nhiều người tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ để làm mới bản thân, tái tạo năn

Lựa chọn sống khỏe bắt nguồn từ một nguyên liệu trong gian bếp

Lựa chọn sống khỏe bắt nguồn từ một nguyên liệu trong gian bếp

Từ gia đình Võ Hạ Trâm đến hội đầu bếp chuyên nghiệp như Richard Bùi, tiktoker ẩm thực triệu view Phương Phương hay “team healthy” Ăn chay cùng Nhi… đều nhất trí rằng sống khỏe bắt nguồn từ việc lựa chọn nguyên liệu nấu nướng hàng ngày. Không hẹn mà gặp, họ đều lựa chọn Neptune Olive Light - loại dầu ăn vừa mới có mặt trên thị trường nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích c