Những doanh nhân triệu đô thường có thói quen gì vào buổi sáng?

Để chuẩn bị cho những ngày áp lực cao, nhiều doanh nhân vạch ra những thói quen buổi sáng giúp họ tỉnh táo, tập trung suốt cả ngày.

Mặc dù không phải tất cả mọi người đều theo đuổi lý thuyết chính xác này, nhưng nhiều doanh nhân và doanh nhân thành công cho biết họ dậy sớm để bắt kịp lịch trình bận rộn của bản thân. Ví dụ, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nói rằng ông dậy trước 4 giờ sáng để đọc các bình luận của người dùng Apple và tập luyện. Sallie Krawcheck, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ellevest, cũng thức dậy vào khoảng thời gian đó vì “Tôi không bao giờ làm việc hiệu quả hơn thời điểm 4 giờ sáng”, cô viết trên LinkedIn.

Những doanh nhân triệu đô thường có thói quen gì vào buổi sáng? - 1

Để chuẩn bị cho những ngày áp lực cao, nhiều doanh nhân vạch ra những thói quen buổi sáng giúp họ tỉnh táo, tập trung suốt cả ngày. Dưới đây là ba thói quen buổi sáng của các doanh nhân đã huy động được hàng triệu USD cho công ty của họ.

Tập thể dục

Bharath Krishnamoorthy, người đồng sáng lập Axle, một nền tảng fintech cho ngành vận tải hàng hóa và hậu cần, thức dậy lúc 6 giờ sáng và tập thể dục trong một giờ. Anh ấy thường chạy hoặc nâng tạ.

"Tôi phải có một cốc sữa sô cô la mỗi ngày"

Amy Divaraniya, người đồng sáng lập Oova, một ứng dụng trang bị cho phụ nữ thông tin dễ hiểu về nồng độ hormone của họ bằng cách kiểm tra mẫu nước tiểu tại nhà, thức dậy lúc 4h30 mỗi sáng để đảm bảo cô ấy có một chút thời gian cho bản thân, trước khi đứa con 4 tuổi thức dậy.

Cô ấy tập thể dục trong 45 phút đến một giờ trên Peloton của mình hoặc tại studio thể dục Orangetheory, sau đó ngồi xuống để uống đồ uống buổi sáng. Cô nói: “Tôi phải uống một cốc sữa sô cô la mỗi ngày.

‘Tôi kiểm tra [email] ngay lập tức’

Anusha Harid-Paoletti đã thành lập Liquidly, một công ty fintech tập trung vào tài sản quỹ tư nhân, vào năm 2018. Trong số các nhà đầu tư của công ty có công ty VC Village Global, được hỗ trợ bởi các doanh nhân như Jeff Bezos và Bill Gates.

Cô ấy thức dậy lúc 5h30 và, "Tôi kiểm tra [email] ngay lập tức," cô ấy nói, “Tôi có một nhóm làm việc tại Ấn Độ. Thông tin là điều đầu tiên tôi muốn biết. Tôi muốn biết mọi thứ mà tôi đã bỏ lỡ khi đang ngủ”.

Điều này cho cô ấy biết một ngày của cô ấy sẽ như thế nào. Cô nói: “Đó là giai đoạn của công ty, thời điểm bạn luôn luôn sẵn sàng giải quyết mọi việc.”

Huy Nguyễn (Theo CNBC)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trào dâng cảm thức trước “Cuồn cuộn Sê Pôn”

Trào dâng cảm thức trước “Cuồn cuộn Sê Pôn”

Tiểu thuyết là một loại văn xuôi đặc biệt, nó được ví như vũ khí trọng pháo của quân đội. Với cả một sư đoàn chữ nghĩa hùng hậu, nhà văn có thể triển khai các phương án tác chiến để giành lấy cứ điểm, mục tiêu đã định của mình. Nhà văn Ma Văn Kháng đã từng nói đại ý nếu chưa viết được một cuốn tiểu thuyết thực sự, có chất lượng cả về nội dung sâu sắc và nghệ th

"Thánh Muay" Buakaw sức mạnh vô song, kéo bon bon xe tải 10 tấn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đoạn clip Buakaw Banchamek tự tay kéo chiếc xe tải 10 bánh nặng chục tấn khiến cộng đồng mạng choáng váng, thêm một lần khẳng định sức mạnh phi thường và đẳng cấp biểu tượng của “Thánh Muay” làng võ thế giới.

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14: Định hướng hoạt động văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14: Định hướng hoạt động văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 14 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

“Nhiếp ảnh Việt Nam-50 năm phát triển cùng đất nước” (Nhà xuất bản Thông tấn, 2025) là ấn phẩm đặc biệt do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam biên soạn, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2025.

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương chủ trì Hội nghị.