Những doanh nhân triệu đô thường có thói quen gì vào buổi sáng?

Để chuẩn bị cho những ngày áp lực cao, nhiều doanh nhân vạch ra những thói quen buổi sáng giúp họ tỉnh táo, tập trung suốt cả ngày.

Mặc dù không phải tất cả mọi người đều theo đuổi lý thuyết chính xác này, nhưng nhiều doanh nhân và doanh nhân thành công cho biết họ dậy sớm để bắt kịp lịch trình bận rộn của bản thân. Ví dụ, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nói rằng ông dậy trước 4 giờ sáng để đọc các bình luận của người dùng Apple và tập luyện. Sallie Krawcheck, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ellevest, cũng thức dậy vào khoảng thời gian đó vì “Tôi không bao giờ làm việc hiệu quả hơn thời điểm 4 giờ sáng”, cô viết trên LinkedIn.

Những doanh nhân triệu đô thường có thói quen gì vào buổi sáng? - 1

Để chuẩn bị cho những ngày áp lực cao, nhiều doanh nhân vạch ra những thói quen buổi sáng giúp họ tỉnh táo, tập trung suốt cả ngày. Dưới đây là ba thói quen buổi sáng của các doanh nhân đã huy động được hàng triệu USD cho công ty của họ.

Tập thể dục

Bharath Krishnamoorthy, người đồng sáng lập Axle, một nền tảng fintech cho ngành vận tải hàng hóa và hậu cần, thức dậy lúc 6 giờ sáng và tập thể dục trong một giờ. Anh ấy thường chạy hoặc nâng tạ.

"Tôi phải có một cốc sữa sô cô la mỗi ngày"

Amy Divaraniya, người đồng sáng lập Oova, một ứng dụng trang bị cho phụ nữ thông tin dễ hiểu về nồng độ hormone của họ bằng cách kiểm tra mẫu nước tiểu tại nhà, thức dậy lúc 4h30 mỗi sáng để đảm bảo cô ấy có một chút thời gian cho bản thân, trước khi đứa con 4 tuổi thức dậy.

Cô ấy tập thể dục trong 45 phút đến một giờ trên Peloton của mình hoặc tại studio thể dục Orangetheory, sau đó ngồi xuống để uống đồ uống buổi sáng. Cô nói: “Tôi phải uống một cốc sữa sô cô la mỗi ngày.

‘Tôi kiểm tra [email] ngay lập tức’

Anusha Harid-Paoletti đã thành lập Liquidly, một công ty fintech tập trung vào tài sản quỹ tư nhân, vào năm 2018. Trong số các nhà đầu tư của công ty có công ty VC Village Global, được hỗ trợ bởi các doanh nhân như Jeff Bezos và Bill Gates.

Cô ấy thức dậy lúc 5h30 và, "Tôi kiểm tra [email] ngay lập tức," cô ấy nói, “Tôi có một nhóm làm việc tại Ấn Độ. Thông tin là điều đầu tiên tôi muốn biết. Tôi muốn biết mọi thứ mà tôi đã bỏ lỡ khi đang ngủ”.

Điều này cho cô ấy biết một ngày của cô ấy sẽ như thế nào. Cô nói: “Đó là giai đoạn của công ty, thời điểm bạn luôn luôn sẵn sàng giải quyết mọi việc.”

Huy Nguyễn (Theo CNBC)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà