Nóng tuần qua: 3 quả na ở Lạng Sơn được mua với giá 159 triệu đồng

3 quả na này được mang ra đấu giá trong lễ khai mạc Hội chợ na Chi Lăng. .

Đấu giá 3 quả na tại Lạng Sơn đạt giá khủng

Vừa qua, tại Lạng Sơn, 03 quả na đã được bán với giá 159 triệu đồng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trong đó, quả na Nữ Hoàng có trọng lượng 1,7kg đã được trả giá lên tới 89 triệu đồng, quả na bở được bán với giá 50 triệu đồng và quả na nữ hoàng có giá 20 triệu đồng.

03 quả na này được mang ra đấu giá trong lễ khai mạc Hội chợ na Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) diễn ra tối 09/09/2022.

Nóng tuần qua: 3 quả na ở Lạng Sơn được mua với giá 159 triệu đồng - 1

Quả na nữ hoàng được trả giá 20 triệu đồng

Người mua những quả na này đều là các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Toàn bộ tiền này sẽ dùng để hỗ trợ các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Chi Lăng đồng thời trao cho con, em các hộ nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập trong dịp Tết Trung Thu này.

Người Việt chi hơn 2,25 tỷ USD nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong 8 tháng

Theo thông tin Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong tháng 8/2022, cả nước đã nhập khẩu 18.279 ô tô nguyên chiếc, với kim ngạch 385,4 triệu USD. Đây là tháng có lượng ô tô nhập khẩu nhiều kỷ lục từ trước đến nay của Việt Nam.

Kết quả trên đưa tổng lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong 8 tháng đầu năm lên 96.239 xe, kim ngạch đạt 2,25 tỷ USD.

Các thị trường nhập khẩu ô tô lớn nhất đều nằm ở châu Á gồm: Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc.

Đáng chú ý, trong tháng 8, riêng ô tô nhập khẩu từ Indonesia lên đến 10.360 xe, qua đó, giúp quốc gia này vượt Thái Lan, trở thành nhà cung cấp ô tô lớn nhất cho Việt Nam trong 8 tháng đầu năm.

Còn từ đầu năm đến hết tháng 8, Việt Nam nhập khẩu từ Indonesia 38.469 xe, kim ngạch 556 triệu USD; nhập khẩu từ Thái Lan 37.748 xe, kim ngạch 749,3 triệu USD; nhập khẩu từ Trung Quốc 13.198 xe, kim ngạch 535,87 triệu USD. Theo đó, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 3 thị trường này đạt 90.136 xe, chiếm đến 93,66% tổng lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu của cả nước.

Xăng dầu lại trục trặc về nguồn cung

Trong văn bản gửi liên bộ Công Thương - Tài chính và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đánh giá nguy cơ thiếu nguồn hàng cục bộ ở một số nơi hoặc một số thương nhân nhượng quyền vẫn có thể xảy ra nếu việc kiểm soát tồn kho và công tác vận chuyển không được phối hợp chặt chẽ, đặc biệt với những địa bàn xa các kho xăng dầu đầu mối.

Petrolimex kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước tăng cường kiểm tra để bảo đảm tất cả thương nhân đầu mối, phân phối phải có trách nhiệm bảo đảm nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu bán hàng của hệ thống phân phối. Việc kiểm tra, giám sát cần thực hiện ngay từ đầu nguồn nhận hàng, tức từ các nhà máy lọc dầu hoặc nhập khẩu thông qua kết nối dữ liệu từ kho của các thương nhân đầu mối.

Nóng tuần qua: 3 quả na ở Lạng Sơn được mua với giá 159 triệu đồng - 2

Doanh nghiệp và các chuyên gia kiến nghị công tác điều hành xăng dầu cần linh hoạt và bám sát diễn biến thế giới hơn nữa để hạn chế đứt gãy chuỗi cung ứng trong nước

Ông Võ Văn Tân, Chủ tịch HĐTV Công ty Xăng dầu Khu vực II - TNHH MTV, cho rằng cần có giải pháp chấn chỉnh để lành mạnh thị trường xăng dầu, cho phép các đầu mối cùng tham gia nhập hàng để bảo đảm nguồn cung trong nước. Bên cạnh đó, để không bị đứt hàng, theo ông Tân, cần có quy định mức hoa hồng tối thiểu để đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có đủ chi phí hoạt động.

Sầu riêng Việt xuất chính ngạch sang Trung Quốc

Phía Hải quan Trung Quốc vừa thông báo đã xác định được 51 vườn trồng sầu riêng và 25 cơ sở đóng gói của Việt Nam đáp ứng các yêu cầu của Nghị định thư và được chấp thuận để xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang nước này.

Theo đó, kể từ ngày 15/7 đến ngày 4/9, Hải quan Trung Quốc đã tiến hành đánh giá kiểm định các video qua hình thực trực tuyến về vườn trồng và cơ sở đóng gói để rà soát việc tuân thủ Nghị định thư của các doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam.

Theo ông Nam, sau khi xem xét, kiểm tra, phía Trung Quốc cho rằng các vườn sầu riêng và cơ sở đóng gói của Việt Nam về cơ bản có thể tiến hành trồng, sản xuất, chế biến theo đúng yêu cầu của Nghị định thư, công tác kiểm dịch, giám sát đã được thực hiện tốt. Hệ thống phòng ngừa và kiểm soát dịch COVID-19 của các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn, về cơ bản có thể đảm bảo rằng sầu riêng Việt Nam đáp ứng các yêu cầu vệ sinh nhập khẩu và an toàn thực phẩm của nước này.

Theo đó, trong số 126 vườn trồng và 44 cơ sở đóng gói do Việt Nam đề xuất, phía Hải quan Trung Quốc đã xác định được 51 vườn trồng và 25 cơ sở đóng gói đáp ứng các yêu cầu của Nghị định thư và được chấp thuận đăng ký.

Xe máy 50cc có giá bán hơn 120 triệu, gấp 4 lần giá thị trường

Mới đây, trên mạng xã hội, thông tin rao bán một chiếc Honda Julio 50cc đã khiến cộng đồng mạng phải chú ý với lời chào hàng: “Xe sản xuất hơn 20 năm nhưng chưa 1 lần đổ xăng”.

Điều đáng nói, người bán chia sẻ chỉ sau vài tuần rao bán, chiếc xe ga Honda Julio 50cc sản xuất năm 2000 chưa 1 lần đổ xăng đã tìm thấy chủ nhân với mức giá bán được tiết lộ trên 120 triệu đồng.

Anh D.N người rao bán chiếc xe ga cho hay, chỉ sau vài tuần rao bán, chiếc xe ga Honda Julio 50cc sản xuất năm 2000 đã tìm thấy chủ nhân.

Nóng tuần qua: 3 quả na ở Lạng Sơn được mua với giá 159 triệu đồng - 3

Chiếc xe tay ga Honda Julio 50cc đời 2000 nhập khẩu nguyên chiếc Nhật được rao bán trên 120 triệu đồng

Chiếc xe có ngoại thất sơn 2 màu trắng-cam, phần yên xe cũng được bọc da 2 màu đối lập này, bao da tay lái cũng được nhuộm màu cam nổi bật, phù hợp dành cho người dùng là nữ giới.

Như vậy, so với giá bán xe Honda Julio 50cc trung bình hiện nay khoảng 30 triệu đồng cho xe vài nghìn km, mức giá bán trên cao gấp 4 lần.

Số đồng hồ công tơ mét của xe chỉ mới dừng lại ở 2 km với con số lẻ là 3, chưa nhảy qua được đầu 5.

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất