Nóng tuần qua: Ô tô đua nhau giảm giá hàng trăm triệu/chiếc

Trong tháng 4 này các hãng xe và đại lý tiếp tục ưu đãi khuyến mại từ vài chục triệu đến vài trăm triệu cho khách hàng mua xe mới.

Nhiều mẫu ô tô tiếp tục giảm giá cả trăm triệu đồng chờ khách

Theo đó, khách hàng mua Mazda CX-5 phiên bản 2.0 Premium và 2.0 Signature Premium AWD được hỗ trợ 100% phí trước bạ, tương đương mức ưu đãi tối đa 100 triệu đồng. Đồng thời, các phiên bản 2.0 Deluxe và 2.0 Luxury của Mazda CX-5 cũng được giảm 80 triệu đồng trong tháng 4.

Chương trình ưu đãi 100% phí trước bạ tiếp tục được các đại lý áp dụng cho khách hàng mua Honda CR-V trong tháng 4. Mẫu Honda Accord cũng đang được các đại lý triển khai ưu đãi 140 triệu đồng.

Nóng tuần qua: Ô tô đua nhau giảm giá hàng trăm triệu/chiếc - 1

Nhiều mẫu xe tiếp tục được ưu đãi, giảm giá lớn trong tháng 4 này giúp khách hàng tiết kiệm từ vài chục tới cả trăm triệu đồng

Mẫu xe Hyundai Santa Fe đang được các đại lý triển khai khuyến mại tối đa 160 triệu đồng. Mức giảm giá thông thường dao động trong khoảng 100-150 triệu đồng và chỉ áp dụng cho nhóm xe Santa Fe sản xuất trong năm 2022. Tuy nhiên, một số tư vấn bán hàng sẵn sàng cắt hoa hồng để áp dụng mức ưu đãi đến 160 triệu đồng cho khách hàng mua mẫu xe này.

Mạnh tay ưu đãi, khuyến mại nhất trong tháng 4 là mẫu Subaru Forester 2022 phiên bản Eyesight cao cấp với giá giảm đến 300 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, khách hàng còn được miễn phí 1 năm bảo dưỡng và miễn phí 1 năm bảo hiểm vật chất. Trong khi đó, mẫu xe Subaru Forester khác nhận ưu đãi 50% phí trước bạ, khách hàng mua xe còn được tặng bộ phụ kiện trị giá hơn 23 triệu đồng.

Đại diện các hãng xe và đại lý hy vọng trong thời gian tới khi sức cầu của thị trường gia tăng, cùng với mùa cao điểm du lịch với nhu cầu di chuyển của khách hàng lớn hơn, và các ưu đãi, khuyến mại được các hãng, đại lý triển khai sẽ giúp doanh số bán hàng đạt được mức tăng trưởng cao hơn.

Nhiều đường bay hết sạch vé dịp 30/4

Số liệu từ Cục Hàng không cho thấy, tính tới ngày 14/4, rất nhiều đường bay từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch trong nước có tỷ lệ vé đã được đặt ra cao, thậm chí một số đường bay tới nay đã không còn vé.

Cụ thể, ngày 28/4, chặng bay Hà Nội đi Vinh và ngày 29/4 với các đường bay Hà Nội đi Huế; Hà Nội đi Tuy Hoà đều đã bán hết vé. Nhiều đường bay khác cũng có tỷ lệ vé đã đặt trên 90% như: Hà Nội - Đồng Hới (Quảng Bình), Phù Cát (Bình Định)...

Nhiều đường bay từ TPHCM đi các tỉnh trong dịp lễ kể trên cũng có tỷ lệ vé đã đặt cao, một số chặng hết vé, như TPHCM đi Tuy Hoà ngày 29/4, hay TPHCM đi Phú Quốc cũng gần hết vé, TPHCM đi Cam Ranh (Khánh Hoà)…

Các đường bay trên cũng có tỷ lệ vé đã được đặt cao ở chiều ngược lại vào ngày 2-3/5 (cuối kỳ nghỉ lễ).

Số liệu của các hãng hàng không cũng cho thấy, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ (28-29/4), các đường bay từ Hà Nội đi địa phương du lịch khu vực miền Trung và Phú Quốc đã bán được trên 41.000 vé.

Trong ngày 29/4, các đường bay từ TPHCM đi những địa phương du lịch trọng điểm cũng bán được hơn 40.000 vé.

Trước nhu cầu đi lại của người dân tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khiến vé máy bay khan hiếm, giá vé ở mức khá cao, Cục Hàng không vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không nội địa xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội và TPHCM đi địa phương.

Phở, bún Việt vào danh sách ''bị theo dõi'' ở châu Âu

Ngày 12/4, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết đã đưa ra cảnh báo với các doanh nghiệp sản xuất liên quan đến việc Ủy ban châu Âu (EC) đang lập hồ sơ theo dõi dư lượng 2-chloroethanol (dư lượng thuốc trừ sâu) có trong sản phẩm bún, phở, bánh đa nhập khẩu từ Việt Nam. Nếu doanh nghiệp Việt Nam không quản lý tốt dư lượng này thì có khả năng EC sẽ đưa các sản phẩm vào diện kiểm tra an toàn thực phẩm như đang áp dụng với mỳ ăn liền.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU, việc EC nêu đích danh việc theo dõi dư lượng 2-chloroethanol (hay còn gọi 2 CE - một hợp chất hữu cơ thường được tìm thấy ở dạng khí không màu, rất dễ cháy và chưa có bằng chứng cho thấy có nguy cơ gây ung thư - PV) có tác động rất lớn đến xuất khẩu mặt hàng thực phẩm chế biến của Việt Nam do EU là thị trường lớn với sản phẩm này.

Nóng tuần qua: Ô tô đua nhau giảm giá hàng trăm triệu/chiếc - 2

Phở, bún, bánh đa Việt Nam lại vào danh sách bị EC theo dõi hàm lượng thuốc trừ sâu.

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cũng cảnh báo, các doanh nghiệp xuất khẩu mỳ ăn liền cần tăng cường việc quản lý chất lượng để Việt Nam có cơ sở trao đổi với EC về việc bỏ chứng thư kiểm soát chất lượng.

Việc EU gia tăng các biện pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm và tập trung sửa đổi các quy định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật MRL đã được nhiều Thương vụ Việt Nam tại khu vực EU lên tiếng cảnh báo.

Máy bay ATR hơn 136 tỷ đồng đã có chủ sau 9 lần đấu giá

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp Hà Nội xác nhận, sáng 10/4, trung tâm đã đấu giá thành công chiếc máy bay ATR 72-500 MSN 925. Đây là lần thứ 9 VALC đấu giá chiếc máy bay này kể từ năm 2016.

Việc đấu giá chiếc máy bay ATR 72-500, số hiệu sản xuất 925, do Công ty cổ phần Cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) ủy quyền thực hiện. Hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp với giá khởi điểm 136,6 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế và phí.

Máy bay ATR 72-500 được sản xuất vào năm 2010, có 68 ghế ngồi và đang được VALC cho Vietnam Airlines thuê khai thác. Khách muốn đấu giá sẽ phải đặt trước 6,8 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 9 VALC đấu giá chiếc máy bay ATR 72-500 MSN 925. Năm 2016, chiếc ATR 72-500 MSN 925 được đưa ra bán đấu giá lần đầu với mức khởi điểm 215 tỷ đồng.

Năm 2018, chiếc máy bay tiếp tục được mang ra đấu giá với giá khởi điểm 189 tỷ đồng. Liên tiếp các năm sau, chiếc máy bay liên tục hạ giá nhưng sau 8 lần đấu giá VALC vẫn chưa bán được chiếc tàu bay ATR 72-500 MSN 925.

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.