Quang Linh Vlog hé lộ giá "sốc" loài ở Việt Nam bán đầy chợ, tại Angola giàu mới dám ăn

Mức giá bán loài gia cầm này ở Angola đắt nên người dân bản địa cũng khó có thể mua ăn được.

Vịt là loài gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Giá bán vịt tại chợ hay siêu thị khá rẻ, dao động từ 50.000 đồng - 60.000 đồng/kg tùy theo cân nặng. Như vậy, một con vịt 2kg chỉ có giá khoảng 120.000 đồng. Với mức giá này, bất cứ ai cũng có thể mua được thịt vịt về làm các món ăn cho gia đình thưởng thức.

Mới đây, trong một clip trên kênh YouTube, Quang Linh Vlog đã giới thiệu về đàn vịt tại trang trại. Được biết, số con vịt lớn tại đây vào khoảng 22-24 con, còn những con vịt nhỏ vẫn đang ở bên trong.

Điều đáng nói là giá vịt ở Angola không hề rẻ. Mỗi cặp vịt khoảng 24.000kz (gần 1 triệu đồng), tức mỗi con khoảng 500.000 đồng/con.  Mức giá này cao hơn giá vịt ở Việt Nam khoảng 4-5 lần.

Quang Linh Vlog hé lộ giá "sốc" loài ở Việt Nam bán đầy chợ, tại Angola giàu mới dám ăn - 1

Đàn vịt đang được nuôi ở trang trại của Quang Linh Vlog.

"Chỉ có người Trung Quốc, Tây Á, Việt Nam mới ăn vịt. Còn người dân bên này ít khi ăn lắm", Quang Linh Vlog chia sẻ trong clip mới đây.

Cách đây 2 tuần, Quang Linh đã bắt đầu đưa vịt về trang trại. Được biết, số vịt này được một gia đình người Việt Nam sống tại thủ đô Luanda của Angola tặng team châu Phi.

Cách đây không lâu, chàng trai quê Nghệ An cũng tiết lộ về số tiền mỗi tháng dùng để trả lương cho người dân bản địa và người Việt Nam ở Quang Linh Farm, Quang Linh cho biết, số tiền lên đến 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh chàng quê Nghệ An nói thêm, con số đó chỉ mới là trả lương ở Quang Linh Farm, còn nhiều mảng khác nên tổng chi phí rất lớn.

Trong clip, Quang Linh Vlog cầm xấp tiền lớn để phát lương cho nhân viên tại Quang Linh Farm. Sau khi phát xong, theo Quang Linh tiết lộ, số người làm lĩnh vực nông nghiệp tại trang trại là 23 người và 6 người làm công trình được nhận tổng số tiền hơn 500.000 Kz (hơn 23 triệu đồng) thêm chi phí lương cho người Việt Nam tại trang trại nữa. Tổng số tiền lương phát ra là khoảng 70 triệu đồng.

Trang trại của Quang Linh Vlogs có diện tích 14 ha tại Bailundo (huyện Huambo, Angola). Đây là trang trại lớn bậc nhất trong khu vực. Trang trại này được Quang Linh mua với số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Nơi đây ngoài chăn nuôi vịt còn có trồng các loại cây nông nghiệp như ngô, khoai tây, ớt...

Nghi Dung (tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.