Quang Linh Vlog hé lộ giá "sốc" loài ở Việt Nam bán đầy chợ, tại Angola giàu mới dám ăn

Mức giá bán loài gia cầm này ở Angola đắt nên người dân bản địa cũng khó có thể mua ăn được.

Vịt là loài gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Giá bán vịt tại chợ hay siêu thị khá rẻ, dao động từ 50.000 đồng - 60.000 đồng/kg tùy theo cân nặng. Như vậy, một con vịt 2kg chỉ có giá khoảng 120.000 đồng. Với mức giá này, bất cứ ai cũng có thể mua được thịt vịt về làm các món ăn cho gia đình thưởng thức.

Mới đây, trong một clip trên kênh YouTube, Quang Linh Vlog đã giới thiệu về đàn vịt tại trang trại. Được biết, số con vịt lớn tại đây vào khoảng 22-24 con, còn những con vịt nhỏ vẫn đang ở bên trong.

Điều đáng nói là giá vịt ở Angola không hề rẻ. Mỗi cặp vịt khoảng 24.000kz (gần 1 triệu đồng), tức mỗi con khoảng 500.000 đồng/con.  Mức giá này cao hơn giá vịt ở Việt Nam khoảng 4-5 lần.

Quang Linh Vlog hé lộ giá "sốc" loài ở Việt Nam bán đầy chợ, tại Angola giàu mới dám ăn - 1

Đàn vịt đang được nuôi ở trang trại của Quang Linh Vlog.

"Chỉ có người Trung Quốc, Tây Á, Việt Nam mới ăn vịt. Còn người dân bên này ít khi ăn lắm", Quang Linh Vlog chia sẻ trong clip mới đây.

Cách đây 2 tuần, Quang Linh đã bắt đầu đưa vịt về trang trại. Được biết, số vịt này được một gia đình người Việt Nam sống tại thủ đô Luanda của Angola tặng team châu Phi.

Cách đây không lâu, chàng trai quê Nghệ An cũng tiết lộ về số tiền mỗi tháng dùng để trả lương cho người dân bản địa và người Việt Nam ở Quang Linh Farm, Quang Linh cho biết, số tiền lên đến 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh chàng quê Nghệ An nói thêm, con số đó chỉ mới là trả lương ở Quang Linh Farm, còn nhiều mảng khác nên tổng chi phí rất lớn.

Trong clip, Quang Linh Vlog cầm xấp tiền lớn để phát lương cho nhân viên tại Quang Linh Farm. Sau khi phát xong, theo Quang Linh tiết lộ, số người làm lĩnh vực nông nghiệp tại trang trại là 23 người và 6 người làm công trình được nhận tổng số tiền hơn 500.000 Kz (hơn 23 triệu đồng) thêm chi phí lương cho người Việt Nam tại trang trại nữa. Tổng số tiền lương phát ra là khoảng 70 triệu đồng.

Trang trại của Quang Linh Vlogs có diện tích 14 ha tại Bailundo (huyện Huambo, Angola). Đây là trang trại lớn bậc nhất trong khu vực. Trang trại này được Quang Linh mua với số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Nơi đây ngoài chăn nuôi vịt còn có trồng các loại cây nông nghiệp như ngô, khoai tây, ớt...

Nghi Dung (tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã