Sau loạt thay đổi quan trọng, cổ phiếu từng bị ông Đỗ Thành Nhân thao túng liên tiếp tăng trần

Cổ phiếu TGG đi lên 5 phiên liên tiếp, trong đó có 4 phiên chạm trần, đóng cửa tại 4.410 đồng - vùng giá cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

TGG là cổ phiếu của Công ty cổ phần Louis Capital, doanh nghiệp từng nằm trong "hệ sinh thái" Louis Holdings và bị ông Đỗ Thành Nhân dùng nhiều tài khoản để đẩy giá từ 1.800 đồng lên 74.800 đồng trong nửa đầu 2021.

Thị trường chứng kiến cổ phiếu này đã đi lên 5 phiên liên tiếp, trong đó có 4 phiên chạm trần, làm giá tăng 33%. Khối lượng khớp lệnh cũng tăng mạnh, có phiên đạt gần 900.000 cổ phiếu - mức cao nhất trong hai tháng qua. Riêng phiên 30/3, khối lượng đặt mua tại giá trần nhưng không có bên bán để khớp đối ứng gần 600.000 cổ phiếu.

Sau loạt thay đổi quan trọng, cổ phiếu từng bị ông Đỗ Thành Nhân thao túng liên tiếp tăng trần - 1

Sau loạt thay đổi quan trọng, cổ phiếu TGG đi lên 5 phiên liên tiếp, trong đó có 4 phiên chạm trần

Tín hiệu hồi phục của TGG xuất hiện gần đây khi Louis Capital họp bất thường để thông qua nhiều thay đổi quan trọng sau gần một năm từ khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt.

Trong phiên họp bất thuờng cách đây một tuần, Louis Capital đã thông qua việc thay đổi tên thành The Golden Group để tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư trong giai đoạn mới. Công ty thống nhất đổi định hướng kinh doanh từ đa ngành (bất động sản, thủy sản, nông sản, mua bán nợ, chứng khoán) sang dược phẩm, đồng thời ủy quyền cho Hội đồng quản trị thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập trong ngành dược phẩm.

Ba ngày trước, Louis Capital cũng bổ nhiệm cổ đông lớn Ngô Quang Tuấn thành Chủ tịch hội đồng quản trị. Ông Tuấn là chủ tịch thứ ba của công ty trong vòng chưa đầy một năm.

Sau quyết định bổ nhiệm, ông Tuấn đăng ký mua thêm 350.000 cổ phiếu để nâng tỷ lệ sở hữu tại đây lên trên 10%.

Tuy nhiên, trong khi ông Tuấn mua vào 350.000 cổ phiếu thì em ruột Chủ tịch – bà Ngô Kim Thoa cũng đăng ký bán ra cổ phiếu bằng với khối lượng ông Tuấn muốn mua vào. Như vậy, sau khi bán bà Thoa sẽ không còn là cổ đông của TGG.

Trong một diễn biến khác, TGG thông báo xin gia hạn thời gian nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 đến chậm nhất vào ngày 30/04/2023 với lý do Công ty thay đổi đơn vị kiểm toán và Công ty cũng vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 vào ngày 22/03 vừa qua để lựa chọn đơn vị kiểm toán mới nên chưa thể hoàn thành báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022.

Trên thị trường chứng khoán, mặc dù VN-Index  tiếp tục chuỗi ngày tăng điểm tích cực, song một số công ty chứng khoán cho rằng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong những phiên tới và nếu lực cầu không gia tăng thuyết phục giúp chỉ số vượt kháng cự thì xác suất MACD hình thành 2 đỉnh phân kỳ âm sẽ cao hơn và gia tăng rủi ro đảo chiều.

Công ty CK Tân Việt (TVSI) cho rằng chỉ số sẽ lấp lại gap tăng giá và kiểm định lại ngưỡng bình quân 50 phiên trong từ 1 đến 2 phiên sắp tới. Xu hướng hiện tại của chỉ số vẫn đang là đi ngang nhưng đang có cơ hội chuyển sang tăng giá. Chỉ số cần vượt ngưỡng 1,065 điểm để xác nhận chuyển đổi xu hướng trong tuần tới. Trong phiên cuối cùng của tháng 3 ngày mai, TVSI cho rằng chỉ số vẫn sẽ lấp lại gap tăng giá phiên 30/03 và duy trì ở vùng giá hiện tại để tạo tiền đề cho nhịp tăng giá vào tháng tới.

Xu thế của thị trường là đi ngang và có cơ hội chuyển sang tăng giá nếu xuất hiện một phiên đóng cửa cao hơn mốc 1,065 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên mua mới trong các phiên điều chỉnh giá đỏ và đóng cửa không thủng vùng giá cân bằng trong các phiên gần đây ở quanh ngưỡng 1,045-1,050 điểm.

Công ty CK Vietcombank (VCBS) cũng khuyến nghị, các nhà đầu tư hạn chế mua thêm những mã đã ghi nhận mức tăng lớn trong những phiên vừa qua, đồng thời chủ động hiện thực hóa lợi nhuận một phần và có thể canh mua lại ở những nhịp thị trường chung rung lắc điều chỉnh giảm trong phiên.

Hồng Hương

Tin liên quan

Tin mới nhất