Shark Louis Nguyễn vừa gia nhập ban lãnh đạo BĐS An Gia có xuất thân thế nào?

Trước khi gia nhập Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia, Shark Louis Nguyễn là cái tên nổi tiếng trong giới đầu tư.

Tại Đại hội đồng cổ đông mới tổ chức của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (AGG), Shark Louis Nguyễn đã được bầu vào Hội đồng quản trị doanh nghiệp nhiệm kỳ 2024-2029 bên cạnh 2 thành viên khác là ông Nguyễn Bá Sáng và ông Lê Duy Bình. Trong đó, ông Nguyễn Bá Sáng là người sáng lập, Chủ tịch HĐQT An Gia nhiệm kỳ trước.

Đây là lần đầu Shark Louis Nguyễn gia nhập ban lãnh đạo của AGG. Theo tìm hiểu, ông Louis Nguyễn tên thật là Nguyễn Thế Lữ sinh năm 1963, tốt nghiệp Cử nhân Tài chính của Đại học San Jose State, California. Ông Louis Nguyễn được biết đến là một trong những "cá mập" tham gia chương trình Shark Tank Vietnam, có hơn 25 năm kinh nghiệm đầu tư và điều hành tại Mỹ, Việt Nam.  

Hiện, ông Louis Nguyễn đang là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Quản lý Tài sản Sài Gòn (SAM), một công ty quản lý quỹ được thành lập vào tháng 8 năm 2007, thuộc Quần đảo Cayman​​. Công ty hiện có hơn 20 nhân viên tại 3 văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Việt Nam​​.

Shark Louis Nguyễn vừa gia nhập ban lãnh đạo BĐS An Gia có xuất thân thế nào? - 1

Shark Louis Nguyễn gia nhập Hội đồng quản trị AGG

SAM thành lập và quản lý Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH), hai quỹ đầu tư tập trung vào Việt Nam hoạt động tốt hơn các quỹ ngang hàng và các chỉ số liên quan.

Doanh nghiệp đầu tư vào hơn 65 công ty tư nhân và niêm yết trong các lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, F&B, giáo dục, y tế, năng lượng tái tạo, nông nghiệp và bất động sản. Đã hoàn thành với hơn 300 triệu USD tài trợ từ các tổ chức tài chính phát triển (DFIs).

Ông cũng là cựu Giám đốc điều hành VinaCapital đứng đầu quỹ đầu tư DFJ VinaCapital, thành viên của mạng lưới Draper Fisher Jurvetson (DFJ). Đối tác sáng lập, IDG Ventures Vietnam, quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Cựu Phó Chủ tịch, Intelligence Capital, một công ty M&A công nghệ có trụ sở tại San Francisco, California, đã hoàn thành các giao dịch trị giá hơn 700 triệu USD. Cựu Hiệu trưởng, Osprey Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon, California, đã đầu tư vào 31 khoản đầu tư vào công nghệ, truyền thông và viễn thông.​ Cựu Nhà phân tích tài chính, Apple và KPMG, Thung lũng Silicon, California.

Chủ tịch sáng lập, Ủy ban Thị trường Vốn và Dịch vụ Tài chính (CMFSC), Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.​

Trước khi gia nhập HĐQT An Gia, ông Louis Nguyễn từng đảm nhận vị trí tương tự tại Công ty cổ phần Đầu tư LDG từ năm 2022. Tuy nhiên, ông đã từ nhiệm vào năm 2023.

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ông Louis Nguyễn cũng đang là giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Sao Ánh Mai, doanh nghiệp được thành lập tháng 5/2012. Tại thời điểm tháng 1/2024, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 7 tỷ đồng, ông Louis Nguyễn góp 6,9 tỷ đồng, tương đương 98,57% vốn góp, cổ đông còn lại là Brian Tien Tran góp 100 triệu đồng, tương đương 1,43% vốn góp.

Nam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất