Chân gà tiến vua hút khách dù giá cao

Suốt gần 4 năm bán chân gà, anh cho biết mặt hàng này chưa bao giờ đủ bán cho khách.

Gà Đông Tảo còn được gọi gà Đông Cảo, là giống gà quý hiếm, có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là loài gà thường dùng để cúng tế - hội hè, hay tiến Vua.

Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Giá trị của con gà cũng phần nào được quyết định bởi cặp chân này.

Những chiếc chân gà Đông Tảo được bày bán trên chợ mạng với giá khá cao, có loại khổng lồ nặng 500 gram có giá lên đến hàng trăm nghìn/chiếc, mua theo cân khoảng 1,3 triệu đồng.

Ngày thông thường, loại chân này được rất nhiều khách hàng săn đón. Đợt này vào mùa World Cup, những chiếc chân gà lại càng được tìm mua nhiều, chỉ cần chậm chân sẽ khó mua được.

“Có ngày, tôi có hơn 2 tạ chân gà Đông Tảo, tôi chỉ đủ để bán cho vài mối sỉ, nhiều khách lẻ tôi không có hàng bán”, anh Giang Tuấn Trưởng (Khoái Châu, Hưng Yên) cho hay.

Chân gà tiến vua hút khách dù giá cao - 1

Anh Trưởng mang chân gà và gà thương phẩm vận chuyển cho khách.

Suốt gần 4 năm bán chân gà, anh cho biết mặt hàng này chưa bao giờ đủ bán cho khách. “Vì thịt gà thì nhiều chứ chân gà mỗi con chỉ có 2 cái và không ai tự dưng ăn thịt gà mà bán cho mình chân cả. Chỉ có những đám hiếu – hỷ, họ mới cắt chân ra bán, tôi thu gom về và bán cho các mối sỉ. Mà cuối năm, đám xá nhiều mới có nhiều chân để bán”, anh nói.

Nhưng theo anh, anh chủ yếu có các loại chân gà vừa và nhỏ, kích thước lớn nhất chỉ từ 6-8 chiếc/kg, loại nhỏ hơn từ 10-12 chiếc/kg, giá bán của chúng chỉ dao động từ 250.000 – 450.000 đồng/kg. Dù đợt này vào mùa World Cup, chân gà “hot” hơn nhưng anh vẫn không tăng giá bán.

Anh cho biết những chiếc chân gà size to hơn anh không bán, anh chỉ bán những chân gà có size trung bình.

Chân gà tiến vua hút khách dù giá cao - 2

Những chiếc chân gà này đều được anh Trưởng thu mua từ các đám hiếu - hỷ để bán cho khách.

Trên chợ mạng, người tiêu dùng tìm kiếm cũng thấy chân gà Đông Tảo khổng lồ, size 2-3 chiếc/kg, hay 3-4 chiếc/kg rao bán với giá hơn 1 triệu đồng/kg. Loại chân gà này được nhiều khách hàng ưa thích. Song, loại chân to nhất này không phải lúc nào cũng có sẵn, khách phải đặt trước để khi có hàng sẽ báo lại cho khách.

Hiện, giá bán gà Đông Tảo trên thị trường vào khoảng 250.000 – 280.000 đồng/kg.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất