Thị trường tiếp tục tăng tích cực, đã đến lúc đổ tiền vào sân chơi nóng?

Cú đảo chiều cuối phiên khiến Vn-Index bất ngờ tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng nay với tốc độ khá chậm. Cả loạt mã đảo chiều tạo bull-trap tới 3-5% chỉ trong phiên sáng như LDG, VPG, NVL, KHG, DIG, VIX, CII, BCG, GEX. Diễn biến giá chủ đạo là tăng mạnh đầu phiên sau đó lao dốc và thanh khoản tăng lên nhanh. Vn-Index giao dịch trong biên độ hẹp trong suốt phiên giao dịch sáng.

Diễn biến trong nửa đầu giao dịch chiều cũng tương tự như phiên sáng. Tưởng chừng như Vn-Index sẽ kết phiên điều chỉnh giảm nhưng nửa cuối phiên, thị trường bất ngờ bật tăng mạnh mẽ.

Cổ phiếu bán lẻ diễn biến tích cực khi MWG tăng 3,86%, PNJ tăng 0,69% còn FRT tăng kịch trần. 

Chốt phiên giao dịch ngày 12/6, Vn-Index tăng 8,49 điểm, tương đương 0,77%, lên 1.116,02 điểm. HNX Index tăng 1,77 điểm, tương đương 1,78%, lên 229,37 điểm. Upcom Index tăng 0,34 điểm, tương đương 0,4%, lên 84,53 điểm.

Thị trường tiếp tục tăng tích cực, đã đến lúc đổ tiền vào sân chơi nóng? - 1

Nhóm cổ phiếu ngân hàng ghi nhận nhiều mã tăng giá

Mặc dù giao dịch chùng hơn trong phiên đầu tuần do sự thận trọng của nhà đầu tư nhưng thanh khoản vẫn ở mức khá. Tổng giá trị giao dịch hôm nay đạt hơn 18,1 nghìn tỷ đồng. 

Toàn sàn HoSE có 241 mã tăng giá, 57 mã đứng giá tham chiếu và 143 mã giảm giá.

Phiên hôm nay, VNM là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên Vn-Index khi mang về 1,12 điểm. Ở chiều ngược lại, VHM lấy đi của chỉ số chính 0,1 điểm.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm, bất động sản, ngân hàng đều tăng khá tích cực với mức tăng lần lượt là 0,67%, 0,85% và 0,40%. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán quay đầu giảm nhẹ 0,06%.

Thị trường tiếp tục tăng tích cực, đã đến lúc đổ tiền vào sân chơi nóng? - 2

Nhà đầu tư không nên dùng đòn bẩy cao trong giai đoạn hiện nay

Theo nhận định, diễn biến rung lắc có thể còn xảy ra, tuy nhiên chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng, hướng lên vùng đỉnh đầu năm tại quanh 1.125 điểm trước khi có thể xuất hiện thêm các nhịp điều chỉnh rõ nét hơn.

Chuyên gia VNDirect cho rằng VN-Index đang dần tiến sát vùng kháng cự mạnh 1.120-1.140 điểm, vùng đỉnh của chỉ số này từ đầu năm 2023. Do đó, không dễ để có thể vượt qua được vùng kháng cự này.

Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới ở thời điểm hiện tại và có thể xem xét chốt lời một phần cổ phiếu đã mua vào ở vùng giá thấp trong những tuần trước để hiện thực hóa lợi nhuận. Đối với những nhà đầu tư đang có tỷ lệ đòn bẩy cao, nên chủ động hạ bớt margin để kiểm soát rủi ro danh mục đầu tư.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã