Thiếu gia 26 tuổi nhà đại gia Việt sở hữu tài sản hơn 2.100 tỷ đồng

Với đà phục hồi của thị trường chứng khoán trong tuần giao dịch vừa qua, khối tài sản của thiếu gia 26 tuổi nhà đại gia Việt này cũng ghi nhận mức hơn 2.100 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch cuối tuần (5/8), chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,41 điểm, kết phiên ở mức 1.252,74 điểm; HNX-Index tăng 2,17 điểm, dừng chân ở mức 299,9 điểm. Xét cho cả tuần, VN-Index tăng mạnh với tổng cộng 46,41 điểm (+3,85%); HNX-Index tăng 11,29 điểm (+3,91%).

Ở tuần giao dịch chỉ số VN-Index vượt 1.250 điểm đã ghi nhận khối tài sản của nhiều đại gia Việt tăng mạnh. Đáng chú ý, một thiếu gia 26 tuổi nhà đại gia Việt cũng đang sở hữu khối tài sản tới hơn 2.100 tỷ đồng.

Theo đó, trong tuần giao dịch từ ngày 1-5/8, mã cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận mức tăng 1.800 đồng/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 23.300 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 8,37%. Với đà tăng này, HPG cũng trở thành một trong những mã cổ phiếu tác động tích cực tới chỉ số VN-Index trong tuần giao dịch từ ngày 1-5/8 vừa qua.

Đà tăng của HPG trong tuần qua không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của nhiều lãnh đạo của Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận mức tăng từ vài chục tới cả nghìn tỷ đồng.

Trong đó, khối tài sản của thiếu gia 26 tuổi, Trần Vũ Minh – con trai Chủ tịch Trần Đình Long cũng ghi nhận mức tăng thêm hơn 163 tỷ đồng cùng đà tăng của cổ phiếu HPG.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 5/8, thiếu gia sinh năm 1996 nhà tỷ phú Trần Đình Long đang trực tiếp sở hữu khối tài sản có giá trị hơn 2.114 tỷ đồng. Cùng với đó, công ty riêng của thiếu gia 26 tuổi này cũng đang sở hữu khối tài sản trị giá gần 64 tỷ đồng tại HPG.

Với đà tăng của HPG trong tuần giao dịch vừa qua, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 35.330 tỷ đồng. Trong khi đó, bà Vũ Thị Hiền, vợ tỷ phú Trần Đình Long và là mẹ của ông Minh cũng đang nắm giữ khối tài sản có giá thị trường hơn 9.939 tỷ đồng.

Thiếu gia 26 tuổi nhà đại gia Việt sở hữu tài sản hơn 2.100 tỷ đồng - 1

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa ghi nhận tuần đầu tháng 8 tăng điểm mạnh

Sau đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tuần giao dịch từ 1-5/8, nhận định về xu hướng thị trường trong phiên giao dịch ngày 8/8, chuyên gia các công ty chứng khoán đều khá lạc quan.

Theo đó, chuyên gia của CTCK Bản Việt (VCSC) dự báo trong phiên giao dịch 08/08, lực mua giá cao tại nhóm dẫn dắt có thể được hồi phục lại sau phiên điều chỉnh giảm và kiểm định tương đối thành công hỗ trợ MA5 ngày. Theo đó, VN-Index có thể sẽ có nỗ lực chinh phục kháng cự ngắn hạn tại vùng 1.258 điểm, vượt qua kháng cự này, chỉ số có thể củng cố đà tăng và hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1.275 – 1.280 điểm trước khi xuất hiện nhịp rung lắc tiếp theo.

Ở kịch bản này, các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhỏ và vừa đang có nền tảng tích lũy tăng trưởng tốt sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền. Ngược lại, nếu VN-Index không phục hồi thành công và đảo chiều giảm xuống dưới đường MA5 tại 1.245 điểm, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh mạnh hơn về vùng 1.220 – 1.235 điểm, tuy nhiên sự phân hóa vẫn sẽ diễn ra.

Tương tự, chuyên gia của CTCK Tân Việt (TVSI) cũng cho rằng thị trường giảm điểm trong phiên 05/08 sau bốn phiên tăng liên tiếp trong tuần 01 – 05/08 là điều hoàn toàn bình thường. Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có chuỗi phiên tăng liên tiếp trong tuần qua với hầu hết nhà đầu tư giao dịch T+ đều có mức lãi nhẹ. Mức giảm phiên 05/08 khá nhẹ và cho thấy đây là hoạt động điều chỉnh thông thường. TVSI cho rằng thị trường cần thêm một vài phiên củng cố ở đầu tuần 08 - 12/08 và VN-Index vẫn đang trong hành trình hướng về vùng kháng cự 1.315 điểm.

Chuyên gia của CTCK Rồng Việt (VDSC) đánh giá trong phiên cuối tuần trước, mặc dù đóng cửa đỏ nhẹ, tuy nhiên lực cầu hoạt động tích cực đã giúp VN-Index quay lấy lại đà tăng và hình thành một cây nến “bullish pin bar”. Thanh khoản tiếp tục giảm 3 phiên liên tiếp, cho thấy áp lực cung cũng chưa quá mạnh mẽ.

Với tín hiệu này, VN-Index vẫn còn cơ hội tăng giá trong tuần này. Vùng hỗ trợ gần nhất cho chỉ số là 1.245 điểm và vùng cản mạnh gần nhất là 1.280 điểm.

Với diễn biến tích cực trong tuần đầu tháng 8 và thoát khỏi xu thế giảm mạnh trước đó, các nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng thị trường sẽ dần vươn đến những mức điểm cao hơn trong thời gian tới. Cùng với đó, nhịp điều chỉnh nếu có thì cũng là cơ hội để tích lũy cổ phiếu với mức giá tốt.

VDSC cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể xem xét tìm kiếm cơ hội mua tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L