Thói quen làm việc đơn giản của người thành công ai cũng có thể thử

Những người thành công nhất trong thời đại của chúng ta đều có những thói quen làm việc của riêng họ.

Bob Iger - Buổi sáng không công nghệ

Thói quen làm việc đơn giản của người thành công ai cũng có thể thử - 1

Chủ tịch điều hành của Disney, Bob Iger, có những quy định nghiêm ngặt về thói quen hàng ngày của mình. Giám đốc điều hành truyền thông thích xử lý suy nghĩ của riêng mình trước khi theo dõi mọi người và không nhìn vào điện thoại cho đến khi kết thúc buổi tập luyện buổi sáng. Iger đã gọi thói quen là xây dựng "bức tường lửa công nghệ" của riêng mình.

Alexis Ohanian – Dậy muộn

Thói quen làm việc đơn giản của người thành công ai cũng có thể thử - 2

Bạn không cần phải dậy sớm để đạt được thành công, như người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian. Doanh nhân này đặt mục tiêu thức dậy vào khoảng 10 giờ sáng mỗi ngày sau khi làm việc muộn vào buổi tối. Khoảng 1/4 số người được cho là làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm và nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ép bản thân thức dậy sớm có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Melinda French Gates – Thiền

Thói quen làm việc đơn giản của người thành công ai cũng có thể thử - 3

Thiền là một thú tiêu khiển phổ biến của những người giàu có và nổi tiếng, và vợ cũ của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cũng không phải là ngoại lệ. Melinda nổi tiếng với hoạt động từ thiện cùng chồng cũ của mình, và mỗi buổi sáng, cô ấy dành thời gian cho việc tĩnh tâm của riêng mình. Các buổi học là sự kết hợp của thiền, yoga và giãn cơ, cũng như một chút đọc sách về tinh thần để đảm bảo cô ấy bắt đầu ngày mới của mình đúng cách.

Shona Rhimes – Khiêu vũ

Thói quen làm việc đơn giản của người thành công ai cũng có thể thử - 4

Nhà sản xuất, biên kịch và đạo diễn truyền hình người Mỹ Shonda Rhimes, người đã từng làm việc với những bộ phim ăn khách như Grey's Anatomy, muốn nhảy một vài động tác để chuẩn bị cho ngày mới. 

Bill Gates - Chia một ngày của bạn thành các khoảng thời gian 5 phút

Thói quen làm việc đơn giản của người thành công ai cũng có thể thử - 5

Mặc dù có giá trị tài sản ròng hơn 129 tỷ USD, nhưng theo Forbes, có một điều mà Bill Gates không giàu theo thời gian. Cựu chủ tịch của Microsoft được biết đến với việc lên lịch tỉ mỉ trong ngày của mình để tận dụng tối đa số giờ mà mình có, chia nhỏ thành từng phần năm phút. Mỗi khoảng thời gian 300 giây trôi qua, điều đó có nghĩa là ông trùm kinh doanh có thể vắt kiệt một thứ gì đó hiệu quả trong từng khoảnh khắc hàng ngày.

Warren Buffett - Đọc sách và suy nghĩ

Thói quen làm việc đơn giản của người thành công ai cũng có thể thử - 6

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett dành 80% thời gian làm việc trong ngày để suy nghĩ sâu hoặc đọc. Ông chủ Berkshire Hathaway từng nói: “Tôi nhấn mạnh rằng mình đã dành rất nhiều thời gian... chỉ để ngồi và suy nghĩ... Tôi đọc sách và suy nghĩ... và ít đưa ra những quyết định bốc đồng hơn hầu hết những người làm kinh doanh." Mặc dù hầu hết chúng ta không có thời gian để ngồi và suy ngẫm cả ngày, nhưng dành chút thời gian để chiêm nghiệm chỗ này chỗ kia có thể rất đáng giá, như tác giả Tom Corley, người đã dành 5 năm nghiên cứu thói quen của người giàu và người nghèo, nhận thấy mối tương quan rõ rệt giữa thời gian dành cho việc đọc và thu nhập cao hơn.

Huy Nguyễn (Theo MSN)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 17/4/2024, nhà thơ Hữu Thỉnh giới thiệu Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”, một tác phẩm văn học vô cùng ý nghĩa hướng đến ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc, cũng như sự biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho Tổ quốc, đối với t