Thu gần 50.000 tỷ đồng, DN của tỷ phú Trần Bá Dương đã nộp bao nhiêu tiền vào ngân sách?

Cùng với doanh thu gần 50.000 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2022, Tập đoàn Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương cho biết đã nộp vào ngân sách số tiền hàng chục tỷ đồng.

Tập đoàn Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương mới đây đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ nửa đầu năm 2022.

Theo tỷ phú Trần Bá Dương, Thaco hiện có 6 lĩnh vực ngành nghề gồm sản xuất kinh doanh ô tô; Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ; Nông nghiệp; Logistics; Thương mại - Dịch vụ; Đầu tư Xây dựng. Tổng nhân sự của Thaco là hơn 60 ngàn người.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu hợp nhất của Thaco ghi nhận đạt gần 50.000 tỷ đồng và xuất khẩu đạt hơn 178 triệu USD. Trong đó, riêng mảng sản xuất kinh doanh ô tô, Thaco cho biết đã bán được 66.000 xe, chiếm 40% thị phần và gấp đôi so với hãng xe đứng thứ 2 tại Việt Nam; xuất khẩu hơn 1.400 xe.

So với kế hoạch cả năm 2022 đạt 107.633 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu là 533 triệu USD, thì tập đoàn đa ngành của tỷ phú sinh năm 1960 người Thừa Thiên Huế mới thực hiện được 46,4% kế hoạch về doanh thu và 33,4% kế hoạch về xuất khẩu.

Thu gần 50.000 tỷ đồng, DN của tỷ phú Trần Bá Dương đã nộp bao nhiêu tiền vào ngân sách? - 1

Tập đoàn Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương thu gần 50.000 tỷ đồng sau nửa năm 2022

Mặc dù vậy, doanh thu nửa đầu năm 2022 của Thaco ghi nhận gần bằng doanh thu cả năm 2021 của doanh nghiệp là hơn 60.724 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu đạt 239 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước hơn 20.500 tỷ đồng, trong đó tại Quảng Nam là hơn 15.000 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, Tập đoàn đa ngành của tỷ phú Trần Bá Dương cho biết đã nộp ngân sách gần 18.000 tỷ đồng, trong đó tại Quảng Nam là 14.700 tỷ đồng.

Số tiền nộp ngân sách trong 6 tháng đầu năm của Thaco gấp hơn 2,4 lần so với con số gần 7.400 tỷ đồng từ Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long. Trong khi đó, 6 tháng đầu năm, Hòa Phát của tỷ phú người Hải Dương ghi nhận 82.118 tỷ đồng doanh thu.

Dự kiến cả năm 2022 Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương nộp 38.511 tỷ đồng, cao gần gấp đôi con số năm 2021, trong đó tại Quảng Nam khoảng 30.700 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, tỷ phú Trần Bá Dương đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. Vị tỷ phú sinh năm 1960 người Thừa Thiên Huế cũng đang trực tiếp nắm giữ 50,76 triệu cổ phiếu doanh nghiệp này.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, khối tài sản trên sàn chứng khoán tỷ phú Trần Bá Dương trực tiếp nắm giữ có giá trị gần 331,5 tỷ đồng.

Theo thống kê của Forbes, đến ngày 27/7 vị tỷ phú 62 tuổi và gia đình đang nắm giữ khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD, số tài sản này đã giảm 100 triệu USD so với số liệu được Forbes cập nhật vào ngày 4/4 vừa qua.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Tựa thinh không”: Từ nỗi đau riêng đến tiếng nói lay động cộng đồng

“Tựa thinh không”: Từ nỗi đau riêng đến tiếng nói lay động cộng đồng

Cuốn sách “Tựa thinh không” của tác giả Ada d'Adamo đã chạm đến trái tim độc giả bằng sự chân thực đến nghẹn ngào và tình mẫu tử thiêng liêng hiếm có trong nghịch cảnh, đồng thời gợi nên những cuộc đối thoại sâu sắc về tình yêu, sự mất mát và ý nghĩa của cuộc sống qua lăng kính của một người mẹ.

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Trong tiến trình đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, việc xây dựng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa mới được xác định là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quyết định trực tiếp đến chất lượng tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Đại hội XI diễn ra trong bối cảnh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay đổi về căn bản hệ thống tổ chức. Bởi vậy, Đại hội lần này sẽ ghi những dấu mốc đặc biệt. Trong đó, đề án nhân sự tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam khóa mới đã được lựa chọn để trình Đại hội với những đổi mới đậm nét nhằm đáp ứng yêu cầu của mô hình tổ chức, th

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Những ngày tháng 5, không khí tại Dải trung tâm thành phố Hải Phòng trở nên sôi động, rực rỡ hơn bao giờ hết với hàng loạt hoạt động nghệ thuật đặc sắc nằm trong mùa Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của thành phố Cảng. Đây không chỉ là dịp để người dân và du khách hòa mình vào không gian nghệ thuật cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh một H

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Ngày 04/05, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Thời báo Văn học nghệ thuật và GS.TS, doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty CP Shinec - Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền đã tặng sách văn học nghệ thuật cho UBND xã và một số trường THPT trên địa bàn, đồng thời lan toả cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh đến các em học sinh, khuyến khích các em hưởng ứng cuộc thi.