Thuduc House lần thứ 3 thay chủ tịch trong 2 quý đầu năm

Thuduc House một lần nữa thay đổi vị trí Chủ tịch HĐQT chỉ sau vài tháng.

Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức - Thuduc House (mã chứng khoán: TDH) vừa công bố quyết định miễn nhiệm ông Dương Ngọc Hải khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT. Như vậy, ông Dương Ngọc Hải rời ghế Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) trong vòng hơn 3 tháng kể từ khi được bổ nhiệm từ ngày 22/3/2022 thay cho ông Lữ Minh Sơn từ nhiệm ngày 14/3..

Người được bầu làm chủ tịch thay thế là ông Nguyễn Huy Hoàng. Sau biến động trên, ông Hải vẫn ở lại Thuduc House trong vai trò Thành viên độc lập trong HĐQT. 

Thuduc House lần thứ 3 thay chủ tịch trong 2 quý đầu năm - 1

Chỉ trong vòng 4 tháng, Thuduc House đã có 4 người nắm giữ trị này.

Tân Chủ tịch Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1975, là cử nhân kinh tế. Ông từng công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta, Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn Intimex, Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Việt – Khang An,…

Cùng với đó, HĐQT Thuduc House cũng miễn nhiệm ông Dương Ngọc Hải khỏi chức vụ chủ tịch theo nguyện vọng cá nhân.

Trong vòng 2 quý đầu năm, Thuduc House đã qua 3 đời chủ tịch HĐQT. Vị trí lãnh đạo cao nhất của Thuduc House liên tục biến động kể từ khi ông Lê Chí Hiếu, cựu Chủ tịch, từ nhiệm ngày 8/2.

Sau khi ông Lê Chí Hiếu, người nắm giữ vị trí chủ tịch trong suốt gần ba thập kỷ xin từ nhiệm vì lý do sức khoẻ, ông Lữ Minh Sơn được bổ nhiệm thay thế tạm thời vị trí này.

Chỉ sau hơn 2 tháng, ông Sơn xin từ nhiệm và người thay thế là ông Dương Ngọc Hải từ cuối tháng 3. Tuy nhiên, thời gian đương nhiệm của ông Hải chỉ nhiều hơn ông Lữ Minh Sơn khoảng 1 tháng.

HĐQT của Thuduc House hiện có 3 thành viên là ông Nguyễn Huy Hoàng, ông Dương Ngọc Hải và ông Đàm Mạnh Cường.

Năm 2022, Thuduc House đặt kế hoạch tổng doanh thu đạt 709,4 tỷ đồng, tăng 4,7% và lợi nhuận sau thuế là 342,48 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ 83,93 tỷ đồng.

Trong đó riêng quý I, doanh thu của Thuduc House đạt 19,8 tỷ đồng, giảm 94% so với cùng kỳ năm 2021. Ngược lại, lợi nhuận sau thuế của công ty tăng gấp 2 lần, đạt hơn 59 tỷ đồng nhờ được hoàn nhập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu TDH sau nhiều phiên giảm điểm thì 3 phiên gần đây đã tăng trở lại, đóng cửa phiên 10/6 với mức tăng nhẹ lên 6.910 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa của Thuduc House hiện tại đạt khoảng gần 800 tỷ đồng, giảm 50% so với hồi đầu năm.

Hồng Hương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà