Tổng giám đốc mới của ngân hàng Agribank xuất thân thế nào?

Cùng với việc công bố Tổng giám đốc mới, Agribank cũng phát đi thông báo giảm mạnh lãi suất cho vay với khách hàng trong tháng cuối cùng của năm 2022.

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng - Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank.

Theo tìm hiểu, ông Phạm Toàn Vượng sinh năm 1976 là thạc sĩ kinh tế và đã bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1999. Ông Vượng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Agribank từ năm 2015.

Tổng giám đốc mới của ngân hàng Agribank xuất thân thế nào? - 1

Ông Phạm Toàn Vượng đã có hơn 20 năm gắn bó với Agribank trước khi được bổ nhiệm giữ vị trí TGĐ ngân hàng

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm Thành viên hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), ông Phạm Toàn Vượng đã có hai tháng phụ trách ban điều hành nhà băng này sau khi cựu Tổng giám đốc Tiết Văn Thành về hưu.

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước cũng quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Phương – Phó Tổng giám đốc Agribank, ông Lê Xuân Trung – Phó Tổng giám đốc Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Agribank; Điều động, bổ nhiệm và Từ Thị Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Agribank; Bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Hùng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ và khai thác tài sản Agribank giữ chức Thành viên Ban Kiểm soát Agribank.

Các Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2022, thời hạn giữ chức vụ là 05 năm kể từ ngày được bổ nhiệm.

Như vậy, Hội đồng thành viên của Agribank hiện gồm ông Phạm Đức Ấn là Chủ tịch và 10 thành viên hội đồng quản trị khác.

Cùng với việc bổ nhiệm loạt nhân sự mới, Agribank cũng phát đi thông báo giảm mạnh lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, Agribank cho biết để tiếp tục hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đang gặp vướng mắc, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước theo Nghị định 31/2022, ngân hàng sẽ giảm tiếp 20% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ bằng Đồng Việt Nam tại thời điểm 30/11.

Với các khoản dư nợ phát sinh từ ngày 1/12 đến hết 31/12, Agribank cũng giảm tối đa 20% so với mặt bằng lãi suất đang áp dụng với từng đối tượng, lĩnh vực. Đáng chú ý, các khách hàng vay vốn với mục đích kinh doanh xăng dầu cũng được áp dụng chính sách giảm lãi suất này.

Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp, cá nhân có dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ theo thông tư của Ngân hàng Nhà nước.

Nam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.