Tổng Giám đốc một doanh nghiệp BĐS bán 19 triệu cổ phiếu PDR thu về 254 tỷ đồng

Chỉ trong 4 phiên liên tiếp, từ ngày 22/5 – 25/5, gần 18,8 triệu cổ phiếu được bán thông qua phương pháp khớp lệnh, đã giúp Tổng Giám đốc của doanh nghiệp này thu về khoảng 254 tỷ đồng.

Ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt báo cáo đã bán thành công gần 18,8 triệu cổ phiếu PDR từ ngày 22/5 – 25/5 theo phương pháp khớp lệnh.

Đóng cửa phiên giao dịch 25/5, cổ phiếu PDR giảm 0,7% xuống còn 13.550 đồng/cp. Tạm chiếu theo mức giá này, Tổng Giám đốc Phát Đạt đã thu về 254 tỷ đồng từ việc thoái bớt vốn. Sau giao dịch, sở hữu của ông Vũ tại PDR giảm xuống còn 2,46 triệu cổ phần, tương đương 0,37% vốn điều lệ.

Tổng Giám đốc một doanh nghiệp BĐS bán 19 triệu cổ phiếu PDR thu về 254 tỷ đồng - 1

Tổng Giám đốc Phát Đạt đã thu về 254 tỷ đồng từ việc thoái bớt vốn

Đáng chú ý, hồi cuối năm 2022, trong bối cảnh PDR giảm sàn nhiều phiên liên tiếp với thanh khoản “mất hút”, vị Tổng Giám đốc này đã mua vào 18,01 triệu cổ phiếu. Theo đó, lượng nắm giữ của ông Vũ tăng lên mức 21,22 triệu đơn vị, tương đương 3,16% vốn điều lệ.

Về kết quả kinh doanh, quý 1/2023, PDR ghi nhận doanh thu giảm mạnh 69% so với cùng kỳ về còn 192 tỷ đồng; lãi ròng vỏn vẹn 22,4 tỷ đồng, chưa bằng 1/10 con số lợi nhuận trong quý 1/2022.

Trước diễn biến giằng co biên độ hẹp quanh mốc 1.060 điểm của phiên 25/5, nhận định thị trường trong phiên kế tiếp, một số công ty chứng khoán khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu, chỉ giải ngân thêm khi VN-Index có xu hướng vượt lên trên vùng điểm 1.070.

Cụ thể, theo Chứng khoán VCBS, trong 10 phiên giao dịch gần nhất, VN-Index liên tục rung lắc và lực cầu luôn xuất hiện trở lại khi chỉ số chung chạm 1.055 – 1.060, thể hiện vùng điểm này hiện vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường trong ngắn hạn.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu, chỉ giải ngân thêm khi VN-Index có xu hướng vượt lên trên vùng điểm 1.070 và thanh khoản mua chủ động gia tăng tốt trở lại.

Còn Chứng khoán VDSC thì cho rằng, VN-Index vẫn đang tiềm ẩn nhiều áp lực bán cho kịch bản hồi phục ngắn hạn của thị trường.

Nhà đầu tư vẫn nên chậm lại để quan sát diễn biến cung cầu trong vùng tắc nghẽn và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý.

Công ty CK KB Việt Nam (KBSV) cũng cho rằng, với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với 1 tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.

Tuấn Kiệt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 17/4/2024, nhà thơ Hữu Thỉnh giới thiệu Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”, một tác phẩm văn học vô cùng ý nghĩa hướng đến ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc, cũng như sự biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho Tổ quốc, đối với t