Trầm trồ “nhà di động” rộng chỉ 6m2, chi phí 300 triệu mà tiện nghi đến bất ngờ

“Ngôi nhà” có tổng diện tích chỉ khoảng 6m2 nhưng này có thể di chuyển khắp nơi và đầy đủ tiện nghi: giường, bếp, bồn rửa tay… Tổng chi phí "xây" nhà chỉ khoảng 300 triệu đồng.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh Sơn (35 tuổi) hay xem những bộ phim của Mỹ và rất ngưỡng mộ cuộc sống tự to tự tại, có nhiều trải nghiệm thú vị trên chiếc xe “nhà di động”. Do điều kiện chưa cho phép, anh không thể thực hiện mong ước này. Cho đến năm ngoái, khi Hà Nội bước vào chuỗi ngày dài giãn cách vì dịch Covid-19, anh có nhiều thời gian để xem và cho vợ của mình là chị Thảo xem những ngôi nhà di động của các bạn trẻ nước ngoài.

“Ban đầu, tôi thấy cực kỳ khâm phục các bạn đó là vì sao mà có thể tự tay tháo tung từng chi tiết của xe, cắt từng thanh gỗ, khoan từng con vít để làm thành một ngôi nhà di động nhỏ nhưng lại rất tiện nghi và đẹp như vậy”, chị Thảo bộc bạch.

Trầm trồ “nhà di động” rộng chỉ 6m2, chi phí 300 triệu mà tiện nghi đến bất ngờ - 1

Nhờ có "nhà di động", gia đình anh Sơn có thể đi khắp nơi trên đất nước để khám phá.

Trầm trồ “nhà di động” rộng chỉ 6m2, chi phí 300 triệu mà tiện nghi đến bất ngờ - 2

Vợ chồng anh Sơn tận dụng mọi không gian trong xe để thiết kế sao cho "nhà" tiện nghi nhất.

Cùng với sự đồng lòng của chồng, 2 vợ chồng bắt tay vào tự thiết kế cho gia đình một ngôi nhà di động với mong muốn ngôi nhà giúp những đứa con của mình có thể đi du lịch an toàn, khám phá thiên nhiên, con người, phong tục tập quán của nhiều nơi trên đất nước.

Vợ chồng trẻ đã mua một chiếc xe cũ về cải tạo. Diện tích vỏn vẹn chưa đến 7m2 nhưng sau khi cải tạo chúng rất tiện nghi: có đủ giường, tủ, bếp, vệ sinh, tắm rửa, bàn ăn, bồn rửa tay… đủ phục vụ cho cả nhà trên các chuyến đi dài.

Trầm trồ “nhà di động” rộng chỉ 6m2, chi phí 300 triệu mà tiện nghi đến bất ngờ - 3

Chiếc giường đủ cho 3 mẹ con có thể thoải mái nằm.

“Căn nhà” này được thiết kế với 2 tông màu chính là màu trắng và màu ghi. Phần bếp được bố trí ở phía lái gần cửa sổ và được trang bị thêm 1 chiếc quạt thông gió để khi nấu nướng không bị ám mùi.

“Khu vực bếp cũng đóng vai trò như một cái bàn làm việc, có thể dọn đi và để laptop. Vì diện tích sử dụng chỉ 6m2 nên phải tận dụng tối đa không gian và các đồ vật trong xe có nhiều công dụng nhất”, anh Sơn chia sẻ.

Trong khu bếp, vợ chồng anh Sơn sử dụng một chiếc tủ lạnh chạy nguồn 12V, dung tích 50l giúp bảo quản thức ăn. Và bếp ga mini được sử dụng trong căn bếp này để tiện việc mang ra ngoài nấu nướng khi cần.

Trầm trồ “nhà di động” rộng chỉ 6m2, chi phí 300 triệu mà tiện nghi đến bất ngờ - 4

Bồn rửa tay và bếp ga mini được sử dụng ở khu bếp.

Bồn rửa tay và hoa quả được đặt đối diện bếp để tiện sử dụng. Dưới bồn là một bình nước 110l để cung cấp nước cho cả xe. Từ bình nước này, đôi vợ chồng trẻ thiết kế một đường nước dẫn tới vòi xịt cũng như vòi hoa sen ở đằng sau. Đường điện được bố trí phía đối diện và tách biệt với đường nước.

Ngay cạnh khu vực bếp, vợ chồng anh Sơn đặt một bộ sofa kèm chiếc bàn thông minh để vừa ăn uống vừa có thể tiếp khách. Khi cần thiết, chiếc ghế này có thể chuyển thành một chiếc giường vừa một người lớn nằm.

Tiếp đó, anh chị thiết kế chiếc giường phía sau xe có thể đủ cho 3 mẹ con nằm ngủ. Khi cần, chiếc giường tháo ra thành một chiếc ghế to. Phía dưới 2 giường có 2 khoang để đồ lớn để đựng chăn, ga, gối và các đồ đùng để cắm trại như lều, xẻng…

Trầm trồ “nhà di động” rộng chỉ 6m2, chi phí 300 triệu mà tiện nghi đến bất ngờ - 5

Chiếc ghế sofa và bàn để có thể tiếp khách hay ngồi thư giãn.

Trầm trồ “nhà di động” rộng chỉ 6m2, chi phí 300 triệu mà tiện nghi đến bất ngờ - 6

Dưới giường có khoảng trống để đựng đồ.

Trầm trồ “nhà di động” rộng chỉ 6m2, chi phí 300 triệu mà tiện nghi đến bất ngờ - 7

"Ngôi nhà" này có đủ giường, nhà tắm, bếp, bồn rửa tay...

Để cải tạo chiếc xe này, anh Sơn và chị Thảo đã mất 2 tháng để lên ý tưởng và 1 tháng để hoàn thiện. Dù làm hỏng rất nhiều đồ gỗ khi cải tạo, chi phí bao gồm cả mua xe cũ và vật dụng rơi vào khoảng 300 triệu đồng.

Chiếc xe này đã cùng gia đình anh chị đi nhiều địa điểm du lịch trên cả nước. Mọi thứ đều đều hoạt động rất bình thường. Hệ thống điện nước anh vừa học hỏi trên mạng vừa thiết kế hoạt động cũng rất tốt, không bị trục trặc gì.

Anh Sơn cho biết đây là chiếc xe thứ 2 vợ chồng anh cải tạo. Chiếc xe lần trước được làm cách đây 1 năm thì anh chị gặp rất nhiều khó khăn. “Ngôi nhà di động” lần này có kinh nghiệm hơn nên cải tạo cũng bớt phần khó khăn hơn.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Câu chuyện kể về một chàng hoàng tử trên đường đi chu du thiên hạ, đã vượt qua thử thách để cưới nàng công chúa xinh đẹp.