Tỷ giá USD hôm nay 30/7: Lại giảm nhưng vẫn đứng ở mức cao

Sự mạnh lên của đồng USD là mối lo ngại lớn hơn cả lạm phát.

Trên thị trường quốc tế, USD index đạt 105.707, giảm 0,5% vào lúc 6h30 ngày 30/7 theo giờ Việt Nam.

Taimur Baig, Giám đốc điều hành tại ngân hàng DBS Bank tại Singapore nhận định đối với châu Á sự suy yếu của tỷ giá hối đoái trước đà tăng của đồng USD là mối lo ngại lớn hơn cả lạm phát.

Theo ông Baig, vấn đề lạm phát không quá đáng lo ngại, thay vào đó, tỷ giá hối đoái suy yếu, thanh khoản đồng USD cạn kiệt là vấn đề lớn hơn. Ông lưu ý nếu giá nguyên liệu đầu vào tăng trong năm tới, kể cả các quốc gia như Ấn Độ - nơi sản xuất khối lượng lớn lương thực phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu sang cả các nước khác - sẽ bắt đầu lo lắng về nguồn cung lương thực cho năm 2023.

Ông Baig nhận định một cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đi cùng với lạm phát có thể dẫn đến một mùa Đông ảm đạm phía trước. Theo ông, rất khó để nhận định về việc châu Âu sẽ giải quyết vấn đề về khí đốt như thế nào trong khi Trung Quốc vẫn kiên quyết theo đuổi chính sách Không COVID.

Tỷ giá USD hôm nay 30/7: Lại giảm nhưng vẫn đứng ở mức cao - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 29/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.176 VND/USD, giảm mạnh 25 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng23.200 – 23.240 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.470 – 23.860 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.350 - 24.410 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Louis Bezacier là một trong số ít học giả đặt những viên gạch đầu tiên cho nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đối với chuyên ngành này. Trong cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam”, Louis Bezacier đã phân tích các ảnh hưởng đến nghệ thuật An Nam và phân loại theo trình tự thời gian những biểu hiện của nền nghệ thuật ấy. Đây là hai kết quả đáng ch