Tỷ giá USD hôm nay 30/7: Lại giảm nhưng vẫn đứng ở mức cao

Sự mạnh lên của đồng USD là mối lo ngại lớn hơn cả lạm phát.

Trên thị trường quốc tế, USD index đạt 105.707, giảm 0,5% vào lúc 6h30 ngày 30/7 theo giờ Việt Nam.

Taimur Baig, Giám đốc điều hành tại ngân hàng DBS Bank tại Singapore nhận định đối với châu Á sự suy yếu của tỷ giá hối đoái trước đà tăng của đồng USD là mối lo ngại lớn hơn cả lạm phát.

Theo ông Baig, vấn đề lạm phát không quá đáng lo ngại, thay vào đó, tỷ giá hối đoái suy yếu, thanh khoản đồng USD cạn kiệt là vấn đề lớn hơn. Ông lưu ý nếu giá nguyên liệu đầu vào tăng trong năm tới, kể cả các quốc gia như Ấn Độ - nơi sản xuất khối lượng lớn lương thực phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu sang cả các nước khác - sẽ bắt đầu lo lắng về nguồn cung lương thực cho năm 2023.

Ông Baig nhận định một cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đi cùng với lạm phát có thể dẫn đến một mùa Đông ảm đạm phía trước. Theo ông, rất khó để nhận định về việc châu Âu sẽ giải quyết vấn đề về khí đốt như thế nào trong khi Trung Quốc vẫn kiên quyết theo đuổi chính sách Không COVID.

Tỷ giá USD hôm nay 30/7: Lại giảm nhưng vẫn đứng ở mức cao - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 29/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.176 VND/USD, giảm mạnh 25 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng23.200 – 23.240 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.470 – 23.860 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.350 - 24.410 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn bản “Kim Vân Kiều”: Tôn vinh di sản Nguyễn Du qua lăng kính quốc ngữ và hội họa

Ấn bản “Kim Vân Kiều”: Tôn vinh di sản Nguyễn Du qua lăng kính quốc ngữ và hội họa

“Kim Vân Kiều” vừa được Nhã Nam phát hành là ấn bản đầu tiên có sự hội tụ hiếm có của ba di sản lớn là di sản văn chương của Nguyễn Du, di sản quốc ngữ của Nguyễn Văn Vĩnh và di sản hội họa của Nguyễn Tư Nghiêm. Tất cả tạo nên một không gian thẩm mỹ, tôn vinh giá trị trường tồn của kiệt tác văn chương dân tộc, đồng thời nhìn lại lịch sử phiên âm, chú giải ra quốc ngữ

Sông vua và tâm thức biển

Sông vua và tâm thức biển

Bảy giờ rưỡi sáng, ngày đầu tháng Bảy. Ga quốc tế sân bay Đà Nẵng thông thoáng với chuyến bay đến sớm và duy nhất trong ngày từ Bangkok. Khách của tôi cũng sẽ là nữ hành khách duy nhất xuất hiện ở lối ra trong trang phục Hồi giáo truyền thống, baju kurung. Nghĩ tới đó, tôi bất giác cười mỉm. Cười cô ấy chăng? Tất nhiên không. Cười mình chăng? Cũng không. Chỉ có thể là cái cảm giác vu