Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Giảm ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tháng

Những thông tin về kinh tế và lãi suất chưa rõ ràng khiến đồng bạc xanh vẫn chưa có xu hướng rõ ràng.

Trên thị trường quốc tế, USD index 104,15, giảm 0,17% vào lúc 6h58 ngày 1/6 theo giờ Việt Nam.

Sau nhiều tuần đàm phán, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về vấn đề trần nợ vào cuối ngày 27/5. Theo nội dung thỏa thuận, hai bên nhất trí đình chỉ việc áp trần nợ trong hai năm, giới hạn chi tiêu trong ngân sách năm 2024 và 2025, thu hồi quỹ COVID-19 chưa sử dụng, đẩy nhanh quá trình cấp phép cho một số các dự án năng lượng và tăng thêm điều kiện đối với các chương trình dành cho người nghèo.

Tuy nhiên, một số nghị sĩ cho biết họ sẽ phản đối thỏa thuận nâng trần nợ công. Đó là dấu hiệu cho thấy thỏa thuận sơ bộ về trần nợ công của Mỹ có thể gặp khó khăn trong việc thông qua tại Quốc hội trước khi chính phủ nước này hết tiền trang trải các chi phí vào tuần tới.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker hôm qua cũng cho biết, ông ủng hộ “bỏ qua” việc tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Ngân hàng trung ương vào tháng 6.

Juan Perez, Giám đốc giao dịch tại Monex USA nhận định, trong khi giải pháp có thể xảy ra đối với vấn đề trần nợ của Mỹ có khả năng khiến đồng bạc xanh tăng cao, thì một thỏa thuận cuối cùng có thể mở đường cho các nhà đầu tư tìm kiếm tới các tài sản rủi ro hơn. Điều này xảy ra với thực tế rằng, kinh tế Mỹ sắp ổn định.

Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Giảm ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tháng - 1

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 1/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.729 VND/USD, tăng 15 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.865 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.243 – 23.345 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.645 - 23.690 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.450 - 23.490 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.