Tỷ giá USD hôm nay 12/9: Đà giảm chưa dứt, giới đầu tư hồi hộp đợi số liệu lạm phát

Trong tuần này, thị trường Mỹ chờ đợi tin tức quan trọng từ chỉ số lạm phát.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 108.490 USD, giảm 0,22% vào lúc 7h00 ngày 12/9 theo giờ Việt Nam.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 11/9 nhận định nền kinh tế nước này đang đối mặt với 'nguy cơ' suy thoái do biện pháp thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát có thể làm chậm đà tăng trưởng. Tuy nhiên, bà cũng khẳng định nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn có thể tránh được kịch bản suy sụp nghiêm trọng.

Cũng theo bà Yellen, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang hướng đến mục tiêu “hạ cánh mềm” cho nền kinh tế lớn nhất thế giới khi giảm dần lạm phát về mức 2% mà không gây suy thoái. Bà khẳng định: “Tôi tin rằng có cách để đạt được mục tiêu đó. Về lâu dài, không có lý gì mà một thị trường lao động vững mạnh lại không kiểm soát được lạm phát”.

Trong tuần này, thị trường Mỹ chờ đợi tin tức quan trọng từ chỉ số lạm phát. CPI công bố trước khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất vào cuối tháng 9 ở mức bao nhiêu.

Tỷ giá USD hôm nay 12/9: Đà giảm chưa dứt, giới đầu tư hồi hộp đợi số liệu lạm phát - 1

Đồng USD chưa dứt đà giảm

Ngày 12/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.253 VND/USD, giảm 10 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.364 – 23.400 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.640 – 23.880 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.080 - 24.160 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Sáng 05/10/2022, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Chuyển đổi số quốc gia cùng các cơ quan liên quan tổ chức Tọa đàm Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành và khai mạc Trưng bày các ấn phẩm về chuyển đổi số. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 7