Tỷ giá USD hôm nay 13/10: Tiếp tục tăng, tỷ giá trung tâm ở Việt Nam tăng mạnh

Fed có thể sẽ phải có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 113,150, tăng 0,02% vào lúc 6h21 ngày 13/10  theo giớ Việt Nam.

Nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ có thêm thông tin về lập trường chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Báo cáo việc làm tháng 9/2022 cho thấy, thị trường lao động tại Mỹ vẫn rất vững vàng và Fed sẽ phải hành động mạnh tay hơn để kìm hãm nhu cầu.

Thông tin báo cáo mới nhất từ Cục Thống kê Lao động cho thấy, trong tháng 9, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 263.000 việc làm, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích và là mức tăng hàng tháng yếu nhất trong gần một năm rưỡi.

Tuy nhiên, sự sụt giảm đáng ngạc nhiên ở tỷ lệ thất nghiệp và mức tăng ở lương công nhân đã phát đi một thông điệp rõ ràng đến thị trường tài chính rằng Fed cần nhiều đợt tăng lãi suất quy mô khủng nữa.

Thêm yếu tố hỗ trợ cho đồng USD là một đại diện từ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tiết lộ BoE sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu vào ngày 14/10, điều này làm dấy lên lo ngại rằng sự rút lui của BoE có thể kích hoạt lại sự biến động của thị trường trên toàn thế giới và gây ra bất ổn tài chính.

Tỷ giá USD hôm nay 13/10: Tiếp tục tăng, tỷ giá trung tâm ở Việt Nam tăng mạnh - 1

Đồng USD nối dài chuỗi ngày tăng

Ngày 13/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm 23.497 VND/USD, tăng thêm 17 đồng so với mức niêm yết hôm qua, tăng tới 75 đồng tính từ đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.925 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.770 – 23.830 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 24.080 – 24.130 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.250 - 24.330 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ