Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Diễn biến ra sao sau phiên giảm sâu?

Các thị trường dự đoán một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 25 và 26/7. 

Trên thị trường thế giới, đồng USD đạt 99,635, tăng 0,18% vào lúc 7h27 ngày 15/7 theo giờ Việt Nam.

Sau 10 lần tăng liên tiếp, Fed đã quyết định tạm dừng lộ trình tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 để các nhà hoạch định chính sách có thời gian đánh giá tác động của các đợt tăng lãi suất trước đó đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Theo biên bản cuộc họp được công bố sau đó, hầu hết các thành viên của FOMC, cơ quan hoạch định chính sách của Fed, đều cho rằng, Fed sẽ cần tiến hành thêm 2 đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay để giúp kiềm chế lạm phát.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng nhẹ 0,1% trong tháng 6 so với tháng 5, với mức tăng hàng năm cũng là 0,1%, mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong gần 3 năm.

Christopher Waller, Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) nêu quan điểm ủng hộ Fed tiến hành thêm hai đợt tăng lãi suất trong tháng này và vào cuối năm nay nhằm giải quyết tình trạng lạm phát tăng cao.

Việc tiến hành hai lần điều chỉnh lãi suất, với mức tăng là 25 điểm cơ bản/lần trong những cuộc họp chính sách sắp tới là cần thiết để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Theo công cụ Fedwatch của CME, các thị trường dự đoán một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 25 và 26/7. 

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Diễn biến ra sao sau phiên giảm sâu? - 1

Đồng USD tăng trở lại

Ngày 14/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.758 đồng.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là mua vào 23.400 đồng, bán ra 24.895 đồng.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.455 đồng– 23.475 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.815  - 23.875 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.610 - 23.690 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung 7 thủ tục trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc

Bộ Xây dựng bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung 7 thủ tục trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc

Ngày 13/5/2026, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 709/QĐ-BXD về việc công bố thủ tục hành chính được bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng. Quyết định hiệu lực từ 13.5.2026, theo Cổng thông tin Bộ Xây dựng.

Thiêng liêng Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa

Thiêng liêng Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa

Giữa mênh mông sóng nước Trường Sa, Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ của Đoàn công tác số 14 diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Trên nền biển trời lộng gió, tiếng Quốc ca vang vọng giữa biển trời thiêng liêng không chỉ hun đúc niềm tự hào dân tộc, mà còn tiếp thêm ý chí, niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đ

Gỡ “điểm nghẽn” để nâng tầm du lịch Việt Nam

Gỡ “điểm nghẽn” để nâng tầm du lịch Việt Nam

Ngày 14/5, tại trụ sở Bộ VHTTDL, đã diễn ra tọa đàm khoa học về nội dung dự thảo Đề án phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong kỷ nguyên mới. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong chủ trì tọa đàm, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến” (19/12/1946 – 19/12/2026) sẽ diễn ra từ ngày 19/5 đến 23/5/2026 tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tưởng nhớ và tôn vinh giá trị lịch sử trường tồn của Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định tầm vóc tư tư