Tỷ giá USD hôm nay 16/6: Đồng bạc xanh ghi nhận mức cao nhất gần 7 tuần

Đồng bạc xanh chốt tuần giao dịch bằng việc tăng 0,32%, đạt mốc 105,52 để ghi nhận mức cao nhất gần 7 tuần.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD tăng 0,22% khi thị trường đánh giá kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu. 

Sang ngày 12/6, đồng bạc xanh tăng 0,1%, mức cao nhất trong 4 tuần vào phiên giao dịch vừa qua, trước báo cáo lạm phát rất được các nhà đầu tư mong đợi, có khả năng ảnh hưởng đến thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed. 

Đến ngày 13/6, USD Index giảm 0,55%, xuống mốc 104,68 sau khi Fed kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày và quyết định giữ nguyên lãi suất, đồng thời đưa ra tuyên bố chính sách kèm theo và Tóm tắt các Dự báo Kinh tế (SEP). 

Đồng USD lại tăng 0,58%, đạt mốc 105,23 trong ngày 14/6 sau khi Fed thể hiện quan điểm "diều hâu" khi kết thúc cuộc họp chính sách bắt đầu từ ngày 12/6. Chốt tuần, USD Index đạt 105,24.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng giữ nguyên lãi suất cho đến khi nền kinh tế gửi tín hiệu rõ ràng rằng cần phải làm điều gì đó khác thông qua việc giảm áp lực giá cả một cách thuyết phục hơn hoặc tỷ lệ thất nghiệp  tăng vọt.

Dữ liệu khác hôm qua ghi nhận số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng vào tuần trước.

Các nhà giao dịch đã giảm đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 khi báo cáo việc làm tháng 5 công bố thứ 6 trước đó cho thấy nhiều việc làm tăng trưởng hơn kỳ vọng và tiền lương cũng tăng nhiều hơn dự đoán. Tuy nhiên, những đặt cược đó đã thay đổi sau báo cáo CPI hôm thứ 4.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai lãi suất quỹ liên bang hiện nhận thấy có khả năng xảy ra hai lần cắt giảm trong năm nay, với lần cắt giảm đầu tiên vào tháng 9 với xác suất 68%.

Tỷ giá USD hôm nay 16/6: Đồng bạc xanh ghi nhận mức cao nhất gần 7 tuần - 1

Đồng USD ghi nhận tuần đi lên

Ngày 14/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.249 VND/USD, tăng 4 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.191 – 25.230 VND/USD, còn giá bán USD tiệm cận mức trần cho phép là 25.461 VND/USD.  

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.700 - 25.780 VND/USD. 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử