Tỷ giá USD hôm nay 16/6: Nối dài chuỗi ngày giảm giá

Mặc dù Fed giữ nguyên lãi suất ở thời điểm hiện tại nhưng các nhà phân tích cho rằng, cơ quan này sẽ sớm tăng lãi suất trở lại.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 101,752, giảm 0,57% vào lúc 6h44 ngày 16/6 theo giờ Việt Nam.

S&P Global cho biết, lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã rơi vào tình trạng thu hẹp trong tháng 5. Một cuộc khảo sát tương tự của Viện Quản lý Cung ứng cũng cho thấy hoạt động của ngành này đã sụt giảm tháng thứ 7 liên tiếp.

Tình trạng này có thể đánh dấu sự khởi đầu của một chu kỳ suy thoái mới. Bộ Thương mại Mỹ báo cáo rằng các đơn đặt hàng cho các nhà máy đã giảm trong 3 tháng liên tiếp cho đến tháng 4, trừ lĩnh vực quân sự.

Sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp, Fed đã quyết định duy trì lãi suất ở mức hiện tại. Tuy nhiên, họ đã đưa ra tín hiệu sẵn sàng tăng lãi suất trong tháng tới nếu nền kinh tế và lạm phát không hạ nhiệt.

Các dự báo kinh tế, được công bố trong hôm 14/6 (giờ Mỹ), cho thấy giới chức Fed đang thiên về giảm nhịp độ nâng lãi suất thay vì ngừng hẳn. Hầu hết các quan chức đều ủng hộ nâng lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm nay – có khả năng lên mức cao nhất trong vòng 22 năm – và thúc đẩy kỳ vọng về tăng trưởng và kiềm chế lạm phát.

Theo công cụ CME Fedwatch, thị trường hiện đang nhận định khoảng 65% khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 7.

Tỷ giá USD hôm nay 16/6: Nối dài chuỗi ngày giảm giá - 1

Đồng USD vẫn giảm

Ngày 16/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.711 VND/USD, tăng 7 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.846 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.276 – 23.380 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.680 - 23.717 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.450 - 23.520 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.