Tỷ giá USD hôm nay 16/7: Ghi nhận mức giảm hằng tuần lớn nhất kể từ tháng 11

Dữ liệu lạm phát không quá xấu đã tác động mạnh đến xu hướng đồng bạc xanh.

Tỷ giá USD xác lập mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 so với các loại tiền tệ khác, đặc biệt là sau khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng và sản xuất tháng 6 của Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn vững vàng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD giảm 0,32%, xuống mốc 101,95, tức mức thấp nhất trong ba tuần qua, sau khi bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) củng cố kỳ vọng của thị trường về việc Ngân hàng Trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách.

Đồng bạc xanh tiếp tục kéo dài, xuống tới mốc dưới 100 (mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022) vào ngày 14/7, do lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt, thúc đẩy kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay, khiến đồng USD rớt giá so với các loại tiền tệ khác. 

Phải tới phiên giao dịch chốt tuần vào ngày 15/7, đồng bạc xanh mới tăng trở lại nhưng mức tăng khá khiêm tốn. Đồng USD đạt 99,635, tăng 0,18%.

“Bài phát biểu ngày của đại diện Fed Waller hôm 14/7 đã củng cố rằng, Fed vẫn đang tìm cách tăng lãi suất thêm hai lần, ngay cả khi thị trường không hoàn toàn tin vào điều đó”, Helen cho biết thêm.

Theo đó, Thống đốc Christopher Waller cho biết, ông chưa sẵn sàng tuyên bố bất cứ điều gì về vấn đề lạm phát của Mỹ, vì ông ủng hộ việc tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy, các thị trường vẫn đang định giá 95% khả năng Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong tháng này, và đồng thời cho rằng đó cũng sẽ là lần cuối cùng.

Tỷ giá USD hôm nay 16/7: Ghi nhận mức giảm hằng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 - 1

Đồng USD giảm mạnh trong tuần

Ngày 14/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.758 đồng.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là mua vào 23.400 đồng, bán ra 24.895 đồng.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.455 đồng– 23.475 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.815  - 23.875 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.610 - 23.690 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Trong tiến trình đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, việc xây dựng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa mới được xác định là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quyết định trực tiếp đến chất lượng tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Đại hội XI diễn ra trong bối cảnh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay đổi về căn bản hệ thống tổ chức. Bởi vậy, Đại hội lần này sẽ ghi những dấu mốc đặc biệt. Trong đó, đề án nhân sự tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam khóa mới đã được lựa chọn để trình Đại hội với những đổi mới đậm nét nhằm đáp ứng yêu cầu của mô hình tổ chức, th

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Những ngày tháng 5, không khí tại Dải trung tâm thành phố Hải Phòng trở nên sôi động, rực rỡ hơn bao giờ hết với hàng loạt hoạt động nghệ thuật đặc sắc nằm trong mùa Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của thành phố Cảng. Đây không chỉ là dịp để người dân và du khách hòa mình vào không gian nghệ thuật cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh một H

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Ngày 04/05, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Thời báo Văn học nghệ thuật và GS.TS, doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty CP Shinec - Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền đã tặng sách văn học nghệ thuật cho UBND xã và một số trường THPT trên địa bàn, đồng thời lan toả cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh đến các em học sinh, khuyến khích các em hưởng ứng cuộc thi.

Nghe Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Hoàng Kiền kể chuyện chủ quyền biển đảo Việt Nam

Nghe Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Hoàng Kiền kể chuyện chủ quyền biển đảo Việt Nam

Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Kiền là người có nhiều công lao trong xây dựng các công trình chiến đấu trên quần đảo Trường Sa, là người đầu tiên cùng đồng đội đưa hàng nghìn tấn đất phủ xanh đảo đá khô cằn… góp phần giữ vững thế trận nơi đầu sóng của Tổ quốc trong giai đoạn từ những năm 1980 - thời điểm đất nước còn nhiều khó khăn, thiếu thố