Tỷ giá USD hôm nay 18/6: Tăng trở lại vào cuối tuần

Thông tin về lãi suất cũng đã được sáng tỏ trong tuần vừa qua.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 6, chấm dứt chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp, nhưng Fed cũng báo hiệu rằng lãi suất có thể vẫn cần tăng thêm 50 điểm cơ bản cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy hoạt động kinh tế của Mỹ đang chậm lại và lạm phát đang hạ nhiệt, thách thức lập trường "diều hâu" của Fed.

Dữ liệu được công bố hôm 16-6 cho thấy kỳ vọng lạm phát giảm đã giúp cải thiện tâm lý người tiêu dùng Mỹ lên mức cao nhất trong 4 tháng vào tháng 6.

Vassili Serebriakov, chiến lược gia ngoại hối tại UBS ở New York cho biết: “Sau tháng 7, tôi không nghĩ sẽ có một đợt tăng lãi suất nào khác, nhưng lần cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ là vào tháng 12. Bên cạnh đó, tôi cho rằng, nền kinh tế sẽ chậm lại đáng kể trong nửa cuối năm”.

Dù chu kỳ thắt chặt của Fed chưa kết thúc, giới đầu tư lạc quan khi cho rằng ít nhất ngày đó cũng đang đến gần. Ngoài ra, những dấu hiệu cho thấy sự vững vàng của nền kinh tế và sự xuống thang của lạm phát - dù còn chậm, nhất là ở tỷ lệ lạm phát lõi - cũng giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư.

Chốt tuần qua, USD index đạt 102,3, tăng 0,18%.

Tỷ giá USD hôm nay 18/6: Tăng trở lại vào cuối tuần - 1

Đồng USD tăng vào cuối tuần

Ngày 16/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.711 VND/USD, tăng 7 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.846 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.276 – 23.380 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.680 - 23.717 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.450 - 23.520 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Đánh thức” di sản tranh dân gian Đông Hồ trên sân khấu xiếc

“Đánh thức” di sản tranh dân gian Đông Hồ trên sân khấu xiếc

Ngày 27/12, tại Rạp Xiếc Trung ương, sự kiện “Xiếc Họa Đông Hồ” do Ban tổ chức dự án “Thức Cùng Di Sản” thực hiện, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Tranh dân gian Đông Hồ, đã diễn ra với chuỗi hoạt động trải nghiệm và chương trình biểu diễn nghệ thuật ấn tượng. Thông qua ngôn ngữ xiếc đương đại giàu sáng tạo, sự kiện góp ph

Người đàn bà trong tiểu thuyết “Pharaon”

Người đàn bà trong tiểu thuyết “Pharaon”

Pharaon là bộ tiểu thuyết lịch sử viết về cuộc đấu tranh giữa vương quyền và thần quyền tại Ai Cập cổ đại hồi thế kỉ XI trước công nguyên. Ramzes XIII - nhân vật chính của tiểu thuyết, là một ông vua nung nấu ý chí và tham vọng canh tân đất nước, nhưng “lực bất tòng tâm”, lại đam mê sắc dục và phạm lắm sai lầm, cho nên rốt cuộc đã chịu thất bại. Ba cuộc tình của Ramzes XIII