Tỷ giá USD hôm nay 18/9: Tiếp tục đà giảm

Giới đầu tư hiện đang mong đợi sự cụ thể hơn về triển vọng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,955, giảm 0,03% vào lúc 6h28 ngày 18/9 theo giờ Việt Nam.

Trong tuần qua, đã có những dữ liệu kinh tế quan trọng tại Mỹ được công bố. Quan trọng hơn, thông tin về cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Năm tuần tới cũng đang được giới đầu tư đặc biệt theo dõi.

Theo công bố tuần qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tháng trước đã tăng 0,6% so với tháng Bảy, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6/2022 tới nay. So với cùng kỳ tháng 8/2022, CPI của Mỹ đã tăng 3,7% sau khi tăng 3,2% trong tháng Bảy. Trong khi con số trên đã giảm từ mức đỉnh 9,1% ghi nhận hồi tháng 6/2022, lạm phát tại Mỹ vẫn cao hơn mục tiêu 2% do Fed đặt ra.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 0,7% so với tháng 7, cao hơn dự báo tăng 0,4% của giới chuyên gia. PPI “lõi”, không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm, có phần ổn định hơn khi chỉ tăng 0,2% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm trước, PPI toàn phần đi lên 1,6%, trong khi PPI lõi nhích thêm 2,1% - mức tăng nhỏ nhất kể tháng 1/2021.

Doanh số bán lẻ tháng 8 đạt kết quả tốt hơn dự kiến, tăng 0,6%. Ban đầu, các nhà kinh tế dự đoán thước đo này sẽ tăng 0,1%. Nếu loại trừ ô tô, doanh số bán lẻ tăng 0,6% trong tháng trước, cao hơn ước tính là 0,4%.

Cùng với đó, chỉ số điều kiện kinh doanh chung trong cuộc khảo sát sản xuất Empire State đã tăng lên 1,9 trong tháng 9, tăng gần 21 điểm so với mức -19 của tháng 8.

Giới đầu tư hiện đang mong đợi sự cụ thể hơn về triển vọng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách vào tuần này. Hầu hết mọi người đều đang dự đoán lãi suất sẽ tiếp tục được giữ nguyên.

Tỷ giá USD hôm nay 18/9: Tiếp tục đà giảm - 1

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 18/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.046 VND/USD, tăng 10 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 11 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.198 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.995 – 24.110 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.410 - 24.445 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.180 - 24.260 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết sâu sắc với tựa đề “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết.