Tỷ giá USD hôm nay 19/7: Tiếp đà giảm, nhà đầu tư dự báo sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ

Giới đầu tư đang chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 99,525, giảm 0,01% vào lúc 7h09 ngày 19/7 theo giờ Việt Nam.

Theo bộ thương mại nước này, doanh số bán lẻ đã tăng 0,2% trong tháng 6, sau khi điều chỉnh mức tăng 0,5% trong tháng 5. Các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 0,4%. Doanh số cốt lõi (loại bỏ doanh số bán xe) cũng không đạt kỳ vọng khi tăng 0,2% trong tháng trước so với mức dự báo 0,4%.

Theo Kitco, nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ vì lạm phát dường như đang được kiểm soát. Theo đó, đồng USD sẽ vào giai đoạn giảm giá và vàng thường diễn biến ngược lại.Giới đầu tư đang chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed. Hiện, thị trường dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này và có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 9.

Mặc dù vậy, vàng được dự báo khó bứt phá trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm. Trong quý II/2023, Trung Quốc ghi nhận GDP tăng 6,3%, thấp hơn mức kỳ vọng 6,9%. Kinh tế Trung Quốc giảm tốc có thể dẫn tới suy giảm nhu cầu tiêu thụ vàng của nước này.

Giới đầu tư đang chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed. Hiện, thị trường dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này và có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 9.

Tỷ giá USD hôm nay 19/7: Tiếp đà giảm, nhà đầu tư dự báo sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ - 1

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 19/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.704 VND/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 – 24.849 đồng/USD (mua – bán).

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.490 - 23.790 VND/USD (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với hôm qua.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.585 – 23.650 đồng/USD, giảm mạnh 25 đồng/USD chiều mua và giảm 10 đồng/USD chiều bán ra so với phiên trước.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc