Tỷ giá USD hôm nay 20/4: Quay đầu giảm, thời điểm cắt giảm lãi suất được đẩy lùi

Thị trường đẩy lùi thời điểm bắt đầu xoay trục chính sách sang tháng 9.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 106,12, giảm 0,03% vào lúc 6h30 ngày 20/4 theo giờ Việt Nam.

Trao đổi với CNBC, ông Mark Zandi - nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics - đánh giá: “Nền kinh tế đã tăng trưởng như ý muốn của Fed. Bây giờ, họ chỉ tập trung vào số liệu lạm phát. Câu hỏi đặt ra là họ có kế hoạch gì?”

Quan điểm “diều hâu” của quan chức Fed cộng với dữ liệu kinh tế mạnh công bố mới đây đã khiến thị trường đẩy lùi thời điểm bắt đầu xoay trục chính sách sang tháng 9, đồng thời giảm số lần cắt giảm lãi suất dự kiến trong năm nay từ 3 xuống còn 2 lần.

Thị trường hiện nhìn thấy khoảng 67% khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. 

Tỷ giá USD hôm nay 20/4: Quay đầu giảm, thời điểm cắt giảm lãi suất được đẩy lùi - 1

Đồng USD giảm nhẹ

Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.260 VND/USD, tăng 29 đồng so với mức niêm yết trước đó

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng mạnh 58 đồng, đưa phạm vi giao dịch lên khoảng 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.103 – 25.300 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 25.472- 25.473 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.700 - 25.800 VND/USD. 

Những ngày gần đây, tỷ giá liên tục phá đỉnh. Trong nước, nhu cầu mua ngoại tệ lớn, nhất là từ phía doanh nghiệp, như nhập khẩu sắt thép. Các doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro nên mua tăng ngoại tệ kỳ hạn, khiến nhu cầu trong tương lai chuyển về hiện tại.

Về phía điều hành, Ngân hàng Nhà nước cho biết theo sát diễn biến tỷ giá để có các biện pháp giải tỏa áp lực trên thị trường. Một trong số đó là trung hòa lượng tiền đồng dư thừa trên thị trường liên ngân hàng thông qua phát hành tín phiếu, từ đó giảm áp lực với tỷ giá.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp một Phùng Văn Khai nhiều suy tưởng trong

Gặp một Phùng Văn Khai nhiều suy tưởng trong "Thơ viết cho mình"

Ngày 9/5/2026, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa và Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du tổ chức ra mắt tập thơ “Thơ viết cho mình” của Đại tá, nhà văn Phùng Văn Khai. Tập thơ đến từ tấm lòng thành thực, những suy tư riêng tư của tác giả về con người, lịch sử, thời cuộc và thân phận với giọng thơ giàu suy tưởng, mong muốn góp phần làm giàu trí tuệ, tâm hồn mỗi người chúng ta trong c

Phùng Văn Khai với thơ tự vấn nghiệt ngã xối xả

Phùng Văn Khai với thơ tự vấn nghiệt ngã xối xả

Nhà văn Phùng Văn Khai có một sức viết và lao động làm sách đáng nể, khiến bạn đọc, bạn nghề đồn đoán chuyện vui về tác giả này, như là giai thoại thú vị. Chỉ trong ba năm gần đây, bốn quyển sách, khổ 16x24cm, nghìn rưỡi trang ra đời, đó là “Thơ Phùng Văn Khai”; “86 gương mặt văn nghệ sĩ”; “Danh tướng triều Trần”; “Thơ danh nhân, chân dung văn nghệ sĩ”. Sau nhiều năm viết tru