Tỷ giá USD hôm nay 21/6: Quay đầu tăng, thời điểm giảm lãi suất có thể “vào khoảng cuối năm nay”

Ông Alberto Musalem, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, cảnh báo ông có thể sẽ chờ “vài quý” trước khi ủng hộ việc giảm lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,66, tăng 0,38% vào lúc 6h46 ngày 21/6 theo giờ Việt Nam.

Số liệu được công bố tuần trước cho thấy thị trường việc làm và sức ép giá cả đã hạ nhiệt, trong bối cảnh hoạt động kinh tế vẫn ảm đạm trong quý II/2024. 

Fed đang chờ thêm dấu hiệu cho thấy lạm phát tiếp tục giảm trước khi quyết định hạ lãi suất một hoặc hai lần vào cuối năm nay.

Hôm 18/6, một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công khai nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương này cần có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát hạ nhiệt trước khi bắt đầu giảm lãi suất. Một số quan chức cởi mở hơn và phát đi tín hiệu về thời điểm Fed có thể nới lỏng chính sách tiền tệ.

Thống đốc Fed Adriana Kugler cho biết nhiều khả năng các nhà hoạch định chính sách có thể giảm lãi suất “vào khoảng cuối năm nay” nếu các điều kiện kinh tế diễn ra đúng như bà kỳ vọng.

Ông Alberto Musalem, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, cảnh báo ông có thể sẽ chờ “vài quý” trước khi ủng hộ việc giảm lãi suất.

Thị trường đang hướng sự chú ý đến báo cáo về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được công bố lúc 19 giờ 30 (theo giờ Việt Nam) cũng như chỉ số nhà quản trị mua hàng được công bố vào ngày 21/6.

Tỷ giá USD hôm nay 21/6: Quay đầu tăng, thời điểm giảm lãi suất có thể “vào khoảng cuối năm nay” - 1

Đồng USD lại tăng

Ngày 20/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.255 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.210 – 25.265 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều ở mức 25.467 VND/USD tại tất cả ngân hàng.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.