Tỷ giá USD hôm nay 21/6: Quay đầu tăng, thời điểm giảm lãi suất có thể “vào khoảng cuối năm nay”

Ông Alberto Musalem, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, cảnh báo ông có thể sẽ chờ “vài quý” trước khi ủng hộ việc giảm lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,66, tăng 0,38% vào lúc 6h46 ngày 21/6 theo giờ Việt Nam.

Số liệu được công bố tuần trước cho thấy thị trường việc làm và sức ép giá cả đã hạ nhiệt, trong bối cảnh hoạt động kinh tế vẫn ảm đạm trong quý II/2024. 

Fed đang chờ thêm dấu hiệu cho thấy lạm phát tiếp tục giảm trước khi quyết định hạ lãi suất một hoặc hai lần vào cuối năm nay.

Hôm 18/6, một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công khai nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương này cần có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát hạ nhiệt trước khi bắt đầu giảm lãi suất. Một số quan chức cởi mở hơn và phát đi tín hiệu về thời điểm Fed có thể nới lỏng chính sách tiền tệ.

Thống đốc Fed Adriana Kugler cho biết nhiều khả năng các nhà hoạch định chính sách có thể giảm lãi suất “vào khoảng cuối năm nay” nếu các điều kiện kinh tế diễn ra đúng như bà kỳ vọng.

Ông Alberto Musalem, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, cảnh báo ông có thể sẽ chờ “vài quý” trước khi ủng hộ việc giảm lãi suất.

Thị trường đang hướng sự chú ý đến báo cáo về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được công bố lúc 19 giờ 30 (theo giờ Việt Nam) cũng như chỉ số nhà quản trị mua hàng được công bố vào ngày 21/6.

Tỷ giá USD hôm nay 21/6: Quay đầu tăng, thời điểm giảm lãi suất có thể “vào khoảng cuối năm nay” - 1

Đồng USD lại tăng

Ngày 20/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.255 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.210 – 25.265 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều ở mức 25.467 VND/USD tại tất cả ngân hàng.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử