Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Đồng bạc xanh vẫn trong xu thế đi lên

Nhà đầu tư vẫn dự đoán Fed sẽ tiến hành một lần tăng lãi suất trong năm nay, sau đó là các đợt cắt giảm vào tháng Một năm tới.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 102,0075, tăng 0,33% vào lúc 5h54 ngày 22/6 theo giờ Việt Nam.

Ngày 21/6, phát biểu trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết cuộc chiến chống lạm phát của nước này "còn một chặng đường dài phía trước" để đạt được mục tiêu 2%.

Ông Powell nêu rõ: “Áp lực lạm phát tiếp tục tăng cao và quá trình đưa lạm phát trở lại mức 2% còn một chặng đường dài phía trước”.

Ông lưu ý rằng mặc dù Fed hoãn tăng lãi suất tại cuộc họp mới đây nhưng hầu hết các nhà các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này đều kỳ vọng việc tăng lãi suất cao hơn là phù hợp vào cuối năm 2023.

Theo các nhà quan sát, bình luận của ông Powell không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý các nhà đầu tư trên các thị trường kỳ hạn, khi nhà đầu tư vẫn dự đoán Fed sẽ tiến hành một lần tăng lãi suất trong năm nay, sau đó là các đợt cắt giảm vào tháng Một năm tới.

Hiện nay, các nhà giao dịch đang chờ số liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ, một chỉ số quan trọng về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sau khi dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Đồng bạc xanh vẫn trong xu thế đi lên - 1

Đồng USD vẫn tăng

Ngày 19/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.697 VND/USD, giảm 14 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.831 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.280 – 23.370 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.670 - 23.720 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.450 - 23.530 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?