Tỷ giá USD hôm nay 29/1: Quay đầu giảm trong tuần

Thị trường hiện đang ủng hộ việc Fed chỉ tăng phạm vi mục tiêu thêm 25 điểm cơ bản.

Trong tuần qua, đồng bạc xanh tiếp đà giảm nhẹ, với mức giảm tuần 0,09%. Chốt tuần, USD index đạt 101.735 tăng 0,1%. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD ổn định ở mốc 102. Hai ngày tiếp theo, đồng bạc xanh giảm về mốc 101, nhưng mức giảm đã được hạn chế do các nhà giao dịch tỏ ra do dự trước các cuộc họp lớn của những ngân hàng trung ương vào tuần tới, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và ECB.

Đến ngày 27/1, chỉ số DXY mới tăng trở lại sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh trong quý IV, tạo tiền đề cho Fed tiếp tục duy trì quan điểm diều hâu của mình. 

Việc công bố dữ liệu tăng trưởng GDP quý IV cao hơn dự kiến một chút từ Mỹ trước đó đã không làm thay đổi nhiều tính toán của các chuyên gia khi phân tích các con số cho thấy chi tiêu thực của người tiêu dùng chậm hơn dự kiến và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân hàng quý cũng giảm mạnh một cách đáng ngạc nhiên.

Các nhà phân tích tại ING cho rằng mặc dù lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp trong chu kỳ, nhưng có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang phản ứng với chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và Fed sẽ nhận thức được những lo ngại rằng việc tăng lãi suất quá mạnh và nhanh có nguy cơ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Thị trường hiện đang ủng hộ việc Fed chỉ tăng phạm vi mục tiêu thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới sau các mức tăng 50 điểm cơ bản trước đó. 

Tỷ giá USD hôm nay 29/1: Quay đầu giảm trong tuần - 1

Đồng USD giảm nhẹ

Ngày 27/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.605 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.260 – 23.310 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.590 - 23.760 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.440 - 23.490 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất