Tỷ giá USD hôm nay 29/2: Quay đầu tăng nhẹ

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường nhận thấy hơn 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,92, tăng 0,08% vào lúc 6h31 ngày 29/2 theo giờ Việt Nam.

Các báo cáo công bố gần đây cho thấy, lạm phát của Mỹ tăng một chút so với dự kiến. Nền kinh tế Mỹ vẫn phát ra những tín hiệu khá tích cực, trong khi lạm phát còn cao.

Theo các chuyên gia, mặc dù lạm phát cao hơn một chút so với dự báo, nhưng vẫn đủ khiến Fed phải tính toán lại thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ của mình. Do vậy, nhiều khả năng Fed sẽ duy trì lãi suất điều hành ở mức cao thêm một khoảng thời gian nữa.

Trong phát biểu thời gian gần đây, các quan chức Fed đều để ngỏ khả năng rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không bàn tính đến việc cắt giảm lãi suất cho đến giữa năm nay. Theo công cụ CME FedWatch, thị trường nhận thấy hơn 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Dự kiến, báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), được cho là sẽ tác động đến đường hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ được công bố trong hôm nay.

Tỷ giá USD hôm nay 29/2: Quay đầu tăng nhẹ - 1

Đồng USD tăng nhẹ

Ngày 29/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.002 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 1 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.152 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.394 – 24.490 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.800 - 24.898 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.150 - 25.250 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Gia tăng các hoạt động chống phá mỗi khi Đảng ta chuẩn bị tiến hành Đại hội đã trở thành vấn đề có tính quy luật trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Trước Đại hội XIV, nhằm chống phá Đại hội của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang đẩy mạnh công kích, tung ra nhiều luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, xuyên t

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24 tháng 11 năm 2021, khi nói về những giải pháp cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt và có hiệu quả để chấn hưng và phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam thời kỳ mới, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh một vài yêu cầu về công tác quản lý nhà nước: “Nâng mức đầu tư một cách hợp lý từ nguồ