Vàng SJC rơi về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nhỏ lẻ có hành động bất ngờ

Trước việc giá vàng SJC giảm sâu về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhu cầu mua vàng của giới đầu tư đã tăng lên đáng kể. Theo ghi nhận, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã xuống tiền mua tích trữ bất chấp chênh lệch mua bán lên tới 2,5 triệu đồng/lượng.

Sau phiên biến động mạnh ngày 18/7, thị trường vàng miếng trong nước tiếp tục khiến nhiều nhà đầu tư nắm giữ vàng giá cao lo lắng khi tiếp tục giảm sâu trong sáng 19/7. Trước đà giảm của thị trường, lượng nhà đầu tư mua và bán vàng liên tục tăng nhanh sau ít phút phiên giao dịch buổi sáng.

Vàng SJC rơi về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nhỏ lẻ có hành động bất ngờ - 1

Người dân đứng chờ tiệm vàng mở cửa để giao dịch

Tại Bảo Tín Minh Châu mở cửa phiên giao dịch sáng 19/7, nhà vàng đã đẩy khoảng cách mua và bán ở mức xa chưa từng có khi SJC mua vào 61,5 bán ra 64 triệu đồng/lượng. Khoảng cách mua và bán đã bị đẩy ra xa 2,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, miếng vàng rồng thăng long chỉ chênh lệch chỉ 700 nghìn đồng/lượng với mức mua vào bán ra là 52,28 - 52,98 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến thời điểm 9 giờ 20 phút, Bảo Tín Minh Châu tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh giá mua và bán. Theo đó, giá vàng miếng SJC được nhà vàng này niêm yết giá ở mức 60 triệu đồng – 62,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Vàng rồng thăng long vẫn ghi nhận mức giá 52,28 triệu đồng - 52,98 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC rơi về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nhỏ lẻ có hành động bất ngờ - 2

Chênh lệch giá mua bán được tiệm vàng đẩy lên 2,5 triệu đồng/lượng khi mở cửa phiên giao dịch

Tương tự, giá vàng SJC tại Phú Quý cũng ghi nhận mức giảm mạnh về 60 – 62,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tranh thủ giá vàng giảm sâu, chị Linh - một nhà đầu tư vàng quyết định xuống tiền mua 2 lượng vàng với số tiền 125 triệu đồng. Chị cho biết đã quan sát giá vàng một thời gian và nhận thấy rằng đây là thời điểm thích hợp để xuống tiền chờ giá lên trong thời gian tới.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cửa hàng vàng phần lớn là khách mua nhỏ lẻ với số lượng từ 2-3 lượng vàng.

Vàng SJC rơi về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nhỏ lẻ có hành động bất ngờ - 3

Giá vàng SJC giảm về 60 triệu đồng/lượng chiều mua ngay đầu giờ sáng

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Xuân Dũng - Trưởng phòng kinh doanh khối vàng miếng của Phú Quý cho biết nhu cầu mua bán vàng tại đơn vị không ghi nhận mức tăng đột biến bất chấp việc giá vàng giảm sâu trong những ngày gần đây.

Theo ông Dũng, nguyên nhân khiến nhu cầu mua bán vàng không tăng đột biến bởi nhu cầu tích trữ vàng SJC của người dân đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây nên lượng giao dịch không đáng kể. Thời gian qua khách hàng chọn mua tích trữ chỉ mua vàng 4 số 9. Bên cạnh đó, giá vàng SJC trong thời gian qua luôn có một khoảng chênh lớn với giá vàng thế giới khiến cho giới đầu tư thận trọng.

Vàng SJC rơi về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nhỏ lẻ có hành động bất ngờ - 4

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tranh thủ xuống tiền mua vàng để tích lũy

Nhận định về xu hướng giá vàng trong nước và thế giới thời gian tới ông Dũng cho rằng giá vàng thế giới có thể giảm xuống 1.650 USD/ ounce. Về giá vàng trong nước, các đơn vị kinh doanh có thể điều chỉnh tăng – giảm theo nhu cầu của thị trường.

Vàng SJC rơi về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nhỏ lẻ có hành động bất ngờ - 5

Người dân tranh thủ mua bán khiến giao dịch tại một số cửa hàng khá nhộn nhịp

Trước đó, giá vàng trong nước đã có phiên giao dịch ngày 18/7 biến động mạnh khi vàng miếng SJC có thời điểm giảm sâu về mốc 61,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 63,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tuy nhiên, sau cú lao dốc vào buổi chiều, giá vàng trong nước đã quay đầu phục hồi trở lại vào cuối ngày.

Vàng SJC rơi về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nhỏ lẻ có hành động bất ngờ - 6

Ông Trần Xuân Dũng cho rằng giá vàng thế giới có thể giảm về mức 1.650 USD/ ounce

Theo đó, thời điểm 20 giờ ngày 18/5, DOJI đóng cửa ở mức giá 63 triệu đồng/lượng - 65,5 triệu đồng/lượng, tương đương mức giảm 4,4 triệu đồng và 2,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý SJC và Bảo Tín Minh Châu cùng đóng cửa ở mức giá 63,5 triệu đồng - 65,5 triệu đồng/lượng, ghi nhận mức giảm 3,75 triệu đồng và 2,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Mi Hồng SJC đóng cửa ở mức giá 63,1 triệu đồng - 65,9 triệu đồng/lượng, giảm 3,9 triệu đồng và 1,65 triệu đồng (mua vào - bán ra).

Trong đó, SJC kết thúc phiên với mức giá 63,5 triệu đồng - 64,5 triệu đồng/lượng giảm 3,85 triệu đồng và 3,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Hồng Cảnh – Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.