Vợ chồng trẻ vay tiền mua đất và xe, sau 2 năm xây nhà gần 3 tỷ đồng

Dù vay tiền để mua đất và xe, chỉ sau 2 năm, vợ chồng trẻ đã có thể trả hết nợ và xây được ngôi nhà với chi phí lên đến 2,8 tỷ đồng.

Có 500 triệu đồng trong tay, vợ chồng chị Cao Giang (Thanh Hoá) khá “liều lĩnh” khi đi mua mảnh đất 1,1 tỷ đồng vào tháng 11/2018. Mục đích mua mảnh này để đầu tư lâu dài. “Hai vợ chồng tôi cũng tính toán rất kỹ khi quyết định mua mảnh đất này, nếu không kịp trả số tiền còn lại sẽ chấp nhận bán đất, nhưng có bán cũng không sợ lỗ”, chị nói.

“Đội” một khoản nợ trên vai, hai vợ chồng cũng không quá áp lực vì thu nhập của 2 vợ chồng vẫn có thể đảm báo trả nợ đúng tiến độ. Chị Giang ở nhà làm công việc kinh doanh đồ ăn còn chồng chị làm việc tại một nhà máy lọc dầu. Thời điểm đó, gia đình chị sống tại khu tập thể của công ty, nơi chồng chị đang công tác.

Vợ chồng trẻ vay tiền mua đất và xe, sau 2 năm xây nhà gần 3 tỷ đồng - 1

Ngôi nhà vợ chồng chị Giang xây với chi phí 2,8 tỷ đồng.

“Do được công ty cung cấp nhà ở miễn phí, hỗ trợ điện nước và xe cộ đi lại lúc đi làm nên vợ chồng tôi giảm được rất nhiều khoản trong chi tiêu. Hai vợ chồng tôi cũng chi tiêu tiết kiệm, giảm mua những thứ không quá cần thiết”, chị Giang chia sẻ.

Phần lớn thu nhập của 2 vợ chồng đều để tiết kiệm lại và trả nợ dần, cứ 3 tháng lại trả được một khoản nợ mua đất. Cứ như vậy, đến khoảng giữa năm 2020, vợ chồng chị Giang đã trả hết được nợ nần mua đất.

Dù đầu năm 2020 chưa trả hết số tiền nợ mua đất, vợ chồng chị lại tiếp tục xuống tiền mua thêm một chiếc ôtô trả góp vì muốn có phương tiện đi lại thăm gia đình 2 bên cho tiện.

Tuy nhiên khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu 2020, công việc kinh doanh đồ ăn của chị Giang bị ảnh hưởng nặng nề, nguồn thu nhập giảm đi đáng kể. Trong khi, 2 vợ chồng vừa nợ tiền mua đất, vừa phải trả góp mua oto.

“Lúc này công việc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tôi mới thật sự thấy áp lực về việc trả nợ. Để có tiền trả khoản nợ mua đất và xe, tôi phải tìm một công việc mới”, chị nói.

Với kinh nghiệm bán đồ ăn vặt trước đây, chị Giang mở các lớp học nấu ăn online cho những người chuyên kinh doanh vào tháng 3 năm 2020.

Vợ chồng trẻ vay tiền mua đất và xe, sau 2 năm xây nhà gần 3 tỷ đồng - 2

Vợ chồng trẻ vay tiền mua đất và xe, sau 2 năm xây nhà gần 3 tỷ đồng - 3

Theo chị, vợ chồng đồng lòng cùng chí hướng là điều kiện cần để có thể hoàn thành các mục tiêu xây nhà, mua xe.

Chị cho biết thời gian đầu cũng gặp khó khăn do không có người hỗ trợ, song một thời gian cũng dần ổn định, khi các lớp học phát triển chị thuê thêm nhân viên để mở rộng quy mô. Hiện, số lượng học viên tham gia các khoá học nấu ăn của chị ước tính khoảng 30.000 lượt/tháng.

Nhờ gặp may mắn khi chuyển hướng kinh doanh và có sự giúp sức của chồng,  thu nhập của gia đình chị tăng lên đáng kể, đạt tới mức 9 con số. Mỗi tháng, chị ước tính chi phí hết khoảng 15 triệu đồng cho mọi sinh hoạt của gia đình. Số tiền còn lại chị tiết kiệm lại để trả nốt số sợ tiền mua đất và xe, nhờ đó mà việc trả nợ diễn ra nhanh hơn dự tính bán đầu.

Đến khi có trong tay 700 triệu đồng tiền tiết kiệm và mức thu nhập 9 con số, vợ chồng chị quyết định xây nhà trên mảnh đất mua từ 2 năm trước. Do việc xây dựng kéo dài nên chị không vay thêm mà dựa vào công việc kinh doanh và trả dần theo từng giai đoạn xây dựng.

Đến đầu tháng 2/2021, gia đình chị Giang bắt đầu khởi công xây dựng căn nhà 3 tầng trên mảnh đất 330m2. Tổng chi phí xây dựng hết khoảng 2,8 tỷ đồng. “Thật may mắn, vợ chồng em đã không nợ khi xây xong nhà mà còn dư được một ít tiền để đầu tư vào các bất động sản khác”, chị bộc bạch.

Hiện tại, vợ chồng chị vẫn tập trung làm việc, tiết kiệm tiền để đầu tư vào mảng bất động sản.

Theo chị Giang, một số lời khuyên dành cho các bạn trẻ có ít tiền mà vẫn có thể mua được nhà, xe:

- Vợ chồng cần chung chí hướng, chồng chăm chỉ làm việc, không nhậu nhẹt, chơi bời.

- Người giữ tiền cần chi tiêu vừa đủ và tránh lãng phí để đi đến mục tiêu chung

- Mỗi ngày đặt mục tiêu cố gắng hơn ngày hôm trước 1% để hoàn thành mục tiêu.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph