Cuộc sống vốn là một bức tranh muôn màu

Là giáo viên Mỹ thuật Tiểu học, hàng ngày tiếp xúc với thế giới trẻ thơ đầy màu sắc, tình em yêu và nghệ thuật trong tôi như ngọn lửa được thắp thêm ánh sáng. Tôi thực sự cảm thấy vui vẻ trước những điều giản đơn trước mắt: Đó là những bài vẽ ngộ nghĩnh của học sinh, những tâm sự bằng hình ảnh của trẻ nhỏ…

Cuộc sống vốn là một bức tranh muôn màu. Tôi không chọn cho mình một màu nào riêng nhưng mỗi khoảnh khắc làm tôi xao xuyến trong cuộc sống đều lưu lại những dấu ấn của màu sắc trên mỗi bức tranh. Tôi dùng các màu cơ bản: đỏ, vàng, lam và hồn nhiên pha trộn chúng như con trẻ.

Tôi vẽ những gì tôi thấy và cảm nhận xung quanh từ những điều hết sức đơn giản, nhẹ nhàng, trong sáng. Dẫu mỗi bức tranh là một khoảnh khắc ngập tràn những cảm xúc khác nhau nhưng mỗi tác phẩm của tôi đều mong muốn mang lại cho người xem những ý nghĩa tốt đẹp nhằm vơi đi những lo toan áp lực của cuộc sống. 

Tôi hạnh phúc được vẽ những gì thân thuộc và càng tự hào hơn khi được giới thiệu những hình ảnh đó với bạn bè trên thế giới. Tôi mong một sự kết nối dài lâu, một tình yêu bền chặt để có thêm nhiều cơ hội mang tác phẩm - những đứa con tinh thần của mình bay cao, bay xa hơn. 

Cuộc sống vốn là một bức tranh muôn màu - 1

Bình yên - acrylic, 2022

Cuộc sống vốn là một bức tranh muôn màu - 2

Lễ chùa - lụa, 2022

Cuộc sống vốn là một bức tranh muôn màu - 3

Tình quân dân - lụa, 2021

Cuộc sống vốn là một bức tranh muôn màu - 4

Ánh trăng - lụa, 2021

Họa sĩ Thanh Hòa

Tin liên quan

Tin mới nhất