Rưng rưng chuyện "thằng khùng" nuôi gia đình bại liệt của Quyền Linh

Quyền Linh khiến nhiều người cảm động khi kể câu chuyện một người bại liệt nuôi gia đình có 4 người bại liệt nữa.

Quyền Linh luôn được nhớ tới với vai trò một nghệ sĩ của những người nông dân, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Trên những chặng đường làm chương trình thiện nguyện của mình, nam MC đã gặp rất nhiều câu chuyện gây xúc động và để lại những bài học về tình yêu thương của con người.

Rưng rưng chuyện "thằng khùng" nuôi gia đình bại liệt của Quyền Linh - 1 MC Quyền Linh gắn liền với những chương trình thiện nguyện

Trong tập 11 của chương trình "Đối mặt cảm xúc" mới đây, nhân vật chính là cô gái tên Ly Na, 41 tuổi và hiện sinh sống, làm việc tại TP.HCM. Theo Ly Na, gia đình cô phải trải qua nhiều biến cố đau lòng. Bố mất khi cô 11 tuổi, mẹ trở thành trụ cột của gia đình. Năm Ly Na 15 tuổi, phát hiện mẹ bị bệnh ung thư thời kì 3, giai đoạn cuối và phải mổ để cắt đi khối u trên ngực phải.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 ngày nhưng khi phẫu thuật xong, mẹ của cô không hề thể hiện sự đau đớn mà lúc nào cũng vui vẻ. Điều đó khiến Ly Na nhiều lúc trách mẹ vì luôn giấu con cái những cảm xúc của mình. Ốm đau cũng không nói.

Sóng gió tiếp tục ập đến gia đình cậu em trai 26 tuổi của cô cũng qua đời do tai nạn giao thông. “Em biết mẹ đau nhưng chưa bao giờ thấy nước mắt mẹ rơi khi em trai mất. Nhiều khi, em trách mẹ vì luôn giấu cảm xúc với bọn em”, cô rơi nước mắt tâm sự.

Rưng rưng chuyện "thằng khùng" nuôi gia đình bại liệt của Quyền Linh - 2 Cô gái khóc vì mẹ luôn giấu diếm cảm xúc của mình

Lắng nghe chia sẻ của nhân vật, MC Quyền Linh cho rằng, có thể mẹ Ly Na đã gặp quá nhiều biến cố nên không còn nước mắt nữa. Bà muốn nuốt nước mắt vào trong, đón nhận mọi điều và biến nó thành cảm xúc tích cực để con cái không thấy buồn. Nếu để con thấy mình buồn, mình đau thì con sẽ đau khổ nhiều hơn.

Quyền Linh cũng kể lại câu chuyện anh từng gặp khi đi công tác. Anh đã gặp một người bị liệt phải nuôi 4 người cũng bị liệt là hai người con, anh trai và bố. Tuy nhiên, anh chỉ làm sửa điện, sửa quạt bằng hai bàn tay. Khi Quyền Linh tới nhà nói chuyện với gia đình, người anh trai đã nói: "Thằng đó bị khùng rồi. Nó cười hoài, không thấy khổ đâu. Nó vô tâm lắm, tôi hỏi cái gì nó cũng cười. Nó không thấy buồn".

Không chỉ người anh trai mà hàng xóm của gia đình này cũng kể tương tự. Lấy làm lạ, Quyền Linh bèn hỏi trực tiếp rằng tại sao người đàn ông ấy cứ cười mãi, có bị đau hay có bao giờ buồn không.

"Anh nói vui lắm. Sau một hồi chất vấn, anh ấy mới kéo tôi vào phòng, đóng cửa rồi lấy màn rách, áo rách nhét mấy cái lỗ lại và khóc. Anh khóc như chưa bao giờ được khóc khiến tôi rất ngạc nhiên. Anh nói: "Tôi khóc thường xuyên như thế này đấy. Nếu tôi khóc ngoài kia, anh tôi sẽ tự tử chết trước, bố tôi sẽ đau buồn và chết theo. Hai đứa con tôi sẽ thấy cuộc sống này đen tối quá. Vì thế, tôi phải cười, cười trước mặt mọi người chứ tôi không khùng", nam MC nhớ lại.

Anh cho rằng, có những người có khóc nhưng chỉ khóc lúc ở một mình. Họ không muốn cho mọi người thấy giọt nước mắt đau khổ. Bởi, nếu để người thân thấy được, chính người thân sẽ còn đau khổ hơn người khóc. Câu chuyện của Quyền Linh khiến nhiều người đồng cảm và anh nhận định, người mẹ trong câu chuyện của Ly Na chính là một người như thế.

Theo báo Giao thông

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.

Malaysia nhận án phạt tàn khốc, fan đòi đuổi 7 sao nhập tịch

Malaysia nhận án phạt tàn khốc, fan đòi đuổi 7 sao nhập tịch "chui"

Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) ra phán quyết bác đơn kháng cáo của LĐBĐ Malaysia (FAM) đã làm dậy sóng quốc gia này. Nhóm cổ động viên Ultras Malaya lập tức lên tiếng, yêu cầu thừa nhận hành vi làm giả hồ sơ và tước quốc tịch của bảy cầu thủ nhập tịch bị cho là liên quan đến vụ bê bối.